kênh sao

Đinh Bảo Yến gây bức xúc tại The Voice: Nữ ca sĩ đáng thương hay đáng trách?

Với những cô ca sĩ mới chập chững gia nhập làng giải trí như Bảo Yến, nghệ danh quan trọng hơn người ta tưởng rất nhiều.

Câu chuyện thí sinh The Voice "kiên quyết" không bước lên sân khấu vì... MC không xướng đúng nghệ danh đã khiến nhiều người khó chịu.

Không chỉ vì sự ngang bướng pha chút đòi hỏi, cách Bảo Yến nhắc đi nhắc lại nghệ danh của mình ngay ở phút nói lời tạm biệt The Voice càng khiến đám đông bức xúc hơn.

Bên cạnh đó, nghệ danh "nửa Tây nửa ta" của Bảo Yến cũng là lý do khiến nhiều người cho rằng cô "sính ngoại", "đua đòi". Thực chất, những điều đám đông nói về Bảo Yến không sai, nhưng có phần khá nặng nề.

Bởi với một nghệ sĩ mới toanh như Bảo Yến, nếu không biết tận dụng từng cơ hội - dù là nhỏ nhất, cô rất khó có khả năng tiến xa hơn trên con đường giải trí!

Nghệ danh quan trọng ra sao đối với những cô ca sĩ trẻ?

Thẳng thắn mà nói, cơ hội xuất hiện trên truyền hình dành cho nghệ sĩ trẻ như Bảo Yến là cực kì ít ỏi. Bằng mọi cách, họ phải khiến khán giả ấn tượng và ghi nhớ tên tuổi hoặc nghệ danh mình chọn lựa.

Bảo Yến đã chọn lựa nghệ danh Rosie Bảo Yến ngay từ những vòng đầu và điều đó đồng nghĩa với việc cô phải dồn sức xây dựng cái tên đó trở nên quen thuộc.

Đinh Bảo Yến gây bức xúc tại The Voice: Nữ ca sĩ đáng thương hay đáng trách? - Ảnh 1.

Đinh Bảo Yến - cô gái đang "nổi bật" nhất The Voice năm nay nhờ sự cố, chứ không phải là giọng hát.

Không khó để tưởng tượng ra cảm nhận của Bảo Yến khi nghệ danh "Rosie" xuất hiện từ những vòng đầu kia biến thành Đinh Bảo Yến. Nó tương đương với chuyện nỗ lực để khán giả ghi nhớ cái tên Rosie Bảo Yến kia trở về con số 0 tròn trĩnh.

Sẽ không nhiều khán giả nhớ được Rosie Bảo Yến và Đinh Bảo Yến là 1, bởi cô mới chỉ trải qua vỏn vẹn vài lần xuất hiện. 

Đó là lý do chính khiến Bảo Yến "sống chết" muốn phải giữ lại nghệ danh khi lên truyền hình, bởi cơ hội thật sự không quá nhiều!

Cô chỉ được lựa chọn một cái tên để "dồn" sự quan tâm ít ỏi từ khán giả vào đó, như một chút hành trang bước vào nghề.

Sai lầm lớn nhất của Bảo Yến là đâu?

Có điều, dù có giải thích ra sao thì cách ứng xử của Bảo Yến vẫn... rất khó coi. Vẫn biết, mỗi thí sinh đều khao khát ghi ấn tượng trong lòng khán giả, khiến họ nhớ tới tên tuổi, nhưng Bảo Yến đã khá non nớt, vụng về.

Ngoài chuyện "không lường được việc ban tổ chức không cắt bỏ" sự cố hot ấy, cô còn chưa đủ dày dạn để ứng xử khôn khéo hơn trên sân khấu. Cách đòi hỏi rất trẻ con pha chút nôn nóng khiến cô trở thành nhân vật chính trong gameshow - vốn rất cần những kịch tính dạng này.

Đinh Bảo Yến gây bức xúc tại The Voice: Nữ ca sĩ đáng thương hay đáng trách? - Ảnh 3.

Vẻ mặt khó tả của MC Phí Linh khi đối mặt với yêu cầu "gọi đúng tên" của Bảo Yến

Bảo Yến không thể trách ai khác ngoài sự vụng của mình. Cô ý thức được rằng bằng mọi giá phải "ghi danh" bằng cái tên Rosie Bảo Yến, mà không ý thức được khán giả sẽ nhớ tới mình với ấn tượng ra sao.

Đó là thực trạng chung của rất nhiều nghệ sĩ trẻ, khi họ luôn muốn "giữ tên tuổi" bằng mọi giá, nhưng lại quên mất rằng chỉ có tài năng thực sự mới có thể làm được điều đó, chứ không phải được MC gọi tên đúng mấy lần.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...