kênh sao

Duy Mạnh khởi kiện trang nhạc nổi tiếng vì “ăn cắp” nhạc của mình suốt 10 năm

Mới đây, Duy Mạnh đã vô cùng bức xúc khi gần 10 năm nay một trang nhạc điện tử đã sử dụng tác phẩm của mình nhưng không xin phép. Nam ca sĩ cũng đã nộp đơn khởi kiện trang nhạc này.

Bản quyền tác nhạc từ trước đến nay luôn là vấn đề gây nhức nhối cho nghệ sĩ cũng như các nhà sản xuất trong showbiz hiện nay, chính vì thế rất nhiều nghệ sĩ đã nhờ pháp luật can thiệp để đòi lại công bằng cho mình. Riêng trang nhạc trực tuyến Mp3.zing một lần nữa lại gây xôn xao khi tiếp tục sử dụng tác phẩm chưa xin phép, nếu như trước đây Mỹ Tâm, Sơn Tùng MTP… cũng lên tiếng về vấn đề này thì Duy Mạnh là “nạn nhân” tiếp theo thể hiện sự bức xúc suốt 10 năm qua.

Dòng trạng thái được Duy Mạnh đăng tải trên trang cá nhân của mình.

Dòng trạng thái được Duy Mạnh đăng tải trên trang cá nhân của mình.

Giọng ca “Kiếp đỏ đen” cũng tung ra bằng chứng khi rất nhiều ca khúc hit đình đám của mình nằm “chễnh chệ” trên diễn đàn nhạc số này dù 10 năm anh không hề hay biết.

Quá bức xúc về hành vi sử dụng tác quyền trái phép, Duy Mạnh đã nhờ pháp luật can thiệp để đòi lại công bằng cho mình. Hiện tại nam ca sĩ đã đóng lệ phí khởi kiện với con số lên đến 40 triệu đồng, điều đáng nói nếu thắng kiện số tiền nam ca sĩ thu lại suốt 10 năm bị sử dụng không phải là con số nhỏ.

Duy Mạnh dù những năm gần đây đã lui về ở ẩn nhưng giọng ca đình đám một thời được nhiều người với các bản hit để lại dấu ấn như:“Hãy về đây bên anh, Kiếp đỏ đen, Giọt tình đắng cay, Vẫn mãi yêu em…”

“Họa mi tóc nâu” dù có vô số bản hit nhưng cô lại không chọn Zing.mp3 để phát hành vì một số nguyên nhân liên quan đến tác quyền mà trước đây cô từng đề cập.

Theo Vietgiaitri.com

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...