kênh sao

5 sự thật thú vị của Tây Du Kí đến fan “cứng” xem phim cả trăm lần vẫn khó nhận ra, mẹ của Đường Tăng là ai?

Tác phẩm truyền hình Tây Du Ký năm 1986 thực sự chưa một lần khiến người xem nhàm chán dù đã được chiếu đi chiếu lại. Là fan ruột và chưa từng bỏ sót một tập nào, thế nhưng, bạn có chắc mình biết hết những bí mật xoay quanh các nhân vật đã được nhà sản xu

Sư phụ nào đã dạy cho Tôn Ngộ Không 72 phép biến hóa là ai?

Xem Tây Du Ký , chắc hẳn ai cũng nhớ, Ngộ Không được sinh ra từ đá, và Bồ Đề Tổ Sư chính là người đầu tiên dạy phép thuật cho Ngộ Không với 72 phép biến hóa. Theo các nhà sử học Trung Quốc cho biết, dựa theo nguyên tác truyện Tây Du Ký và các tác phẩm có liên quan khác thì Bồ Đề Tổ Sư chính là sư đệ của Phật Như Lai. Cho nên, trong Tây Du Ký , ngoài Phật tổ Như Lai thì chẳng ai có thể nắm giữ sinh mạng của Tôn Ngộ Không.

Sư phụ đã dạy cho Tôn Ngộ Không 72 phép biến hóa là Bồ Đề Tổ Sư.

Vì sao Trư Bát Giới không trở thành Phật?

 

Trong tập cuối của Tây Du Ký , sau khi lấy kinh thành công, Đường Tam Tạng thành Luận đàm công đức Phật, Tôn Ngộ Không thành Đấu chiến thắng Phật, Sa Tăng được phong Kim cương La hán. Thế nhưng, Trư Bát Giới lại chỉ là sứ giả. Bạn có thắc mắc về cái kết này không?

Xuyên sốt các tập phim với nhiều tình tiết hấp dẫn, bạn có thể dễ dàng nhận thấy: Đường Tăng là biểu tượng cho nhân sinh; Tôn Ngộ Không là đại biểu sức mạnh; Sa Tăng là sự chân thành kiên nhẫn. Trong khi đó, Trư Bát Giới là đại diện của dục vọng và lòng tham của con người. Trong 8 điều giới luật của Phật, Trư Bát Giới đều phạm phải trên đường đi thỉnh kinh: Háo sắc, ganh tị, ham sống sợ chết, tham ăn,… Đây chính là lí do Trư Bát Giới chỉ có thể trở thành sứ giả mà không thể trở thành Phật.

Trư Bát Giới không trở thành Phật vì còn dục vọng và lòng tham.

Hồng Hài Nhi là yêu quái mạnh nhất

Trong Tây Du Ký , thầy trò Đường Tăng phải trải qua 81 kiếp nạn trong đó có 72 lần đối mặt với yêu quái. Và có lẽ, ít người biết rằng, Hồng Hài Nhi (Triệu Hân Bồi thủ vai) chính là yêu quái có phép thuật mạnh nhất.

Hồng Hài Nhi là con của Ngưu Ma Vương và Thiết Phiến công chúa. Tuyệt chiêu của cậu bé này là Tam Muội Chân Hỏa, ngọn lửa không thể bị dập tắt bởi nước thông thường đã làm cho Tôn Ngộ Không nhiều lần khốn đốn, hồn lìa khỏi xác, trôi lềnh bềnh trên sông. Cuối cùng Hồng Hài Nhi được Quan Âm Bồ Tát thu phục và trở thành Thiện Tài đồng tử.

Hồng Hài Nhi là yêu quái mạnh nhất.

Ngọc Thố Trinh là yêu quái xinh đẹp nhất

Ở tập 24, Yêu quái Ngọc Thố Trinh do Lý Linh Ngọc thủ vai xuất hiện với tiếng đàn và giọng hát say lòng người. Không chỉ tài năng, Ngọc Thố Trinh còn được khán giả bình chọn là nàng yêu quái xinh đẹp nhất.

Ngọc Thố Trinh vốn là con thỏ ngọc hàng ngày xay thuốc trên cung Quảng Hàn của Hằng Nga. Sau khi trốn xuống hạ giới và giả làm công chúa Thiên Trúc, Ngọc Thố Trinh đòi kết hôn với Đường Tăng để ăn thịt chàng. Đáng tiếc Ngọc Thố bị Tôn Ngộ Không phát hiện, sau đó bị Hằng Nga đích thân xuống thu phục.

Ngọc Thố Trinh là yêu quái xinh đẹp nhất.

Bạn biết được bao nhiêu trong số những bí mật được giấu kĩ này? Nếu còn chưa tin và muốn làm sáng tỏ thì hãy mở Tây Du Ký 1986 để xem lại một lần nữa nhé.

Mẹ của Đường Tăng là ai?

Bạn còn nhớ nhân vật Ân Vân Kiều do Mã Lan thủ vai xuất hiện trong tập 4? Đó chính là mẹ đẻ của Đường Tăng. Trong một ngày đẹp trời, tiểu thư Ân Vân Kiều tung cầu kén rể, Vân Kiều vừa mắt tân khoa trạng nguyên Trần Quang Nhụy (Từ Thiếu Hoa thủ vai) liền trao cầu cho chàng.

Mẹ của Đường Tăng là tiểu thư Ân Vân Kiều.

Hai người kết duyên được 100 ngày và đi du ngoạn trên sông thì bị tên lái đò hãm hại. Vân Kiều nhẫn nhục sinh con là Đường Tam Tạng. Về sau Tam Tạng dùng luật pháp trừng trị kẻ giết hại cha của ông.

 

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...