kênh sao

Cuộc đời cay đắng, 3 đời vợ, nhiều lần phá sản của sao “Cảnh sát hình sự”

Diễn viên Tùng Dương trải lòng về cuộc đời với 3 người vợ, 4 con và những thất bại cay đắng ít ai biết.

Nam diễn viên Tùng Dương không còn là cái tên xa lạ với khán giả Việt. Tham gia diễn xuất từ năm 1994 nhưng đến những năm 2000 anh mới thực sự được khán giả biết đến bởi những vai diễn phản diện.

Tùng Dương ghi dấu ấn khi tham gia một số bộ phim như Dòng sông phẳng lặng, Khi đàn chim trở về,... Đặc biệt, anh gắn bó với một loạt các phần phim thuộc series Cảnh  sát hình sự vốn rất nổi tiếng khi được phát sóng trên VTV.

Những vai diễn như Ban trong phần Lãnh địa đen, vai Lưu trong phần Hành trình bí ẩn hay vai quân sư Thép trong phần Đầm lầy bạc,... đã tạo nên một Tùng Dương quen mặt với khán giả nhờ lối diễn đểu giả, thâm độc và rất mưu mô, xảo quyệt.

cuoc doi cay dang, 3 doi vo, nhieu lan pha san cua sao

Tùng Dương trong "Khi đàn chim trở về".

- Thực ra, tôi thấy anh còn phong độ trẻ trung lắm, nhất là so với bạn bè đồng trang lứa.

Cái đó chỉ là bề ngoài thôi, tôi bây giờ cũng đã 49 tuổi rồi, cũng chẳng còn trẻ trung gì nữa. Người ta vẫn bảo tuổi 49 hay gặp “hạn” mà. Nghĩ đến tuổi như vậy là đã thấy mình “đuối” khá nhiều rồi đấy. (Cười lớn).

- Những ngày đầu làm phim, anh khá nhạt nhòa và không được nhớ đến, có bao giờ anh tự hỏi vì sao?

Tôi còn nhớ, vai diễn chính diện đầu tiên của tôi là một chiến sĩ công an vùng than thổ phỉ trong bộ phim truyền hình Mảnh đời của Huệ. Đó chỉ là nhân vật thứ thôi, tương đối mờ nhạt. Sau đó, tôi có đóng thêm một vài vai chính diện nữa và rồi “chìm xuồng”.

Rõ ràng, gương mặt của tôi không hợp lắm với những vai chính diện. Tôi tự nhận thấy mình không có gương mặt tử tế ngay thẳng cho lắm. Làm diễn viên, biểu cảm trên gương mặt quan trọng lắm, mà mình lại thiếu ngay điều quan trọng nhất thì làm sao thành công với vai chính diện được.

- Đóng vai phản diện, anh có bị khán giả ghét lây không?

Thường xuyên luôn. Thậm chí, tôi còn từng bị người ta phản đối ra mặt khi xuất hiện. Tính tôi nóng, đi đâu bị chửi thẳng mặt cũng nóng mắt nhưng đó là do họ ấn tượng với nhân vật mới đối xử với mình như vậy. Âu cũng là một phần của nghiệp diễn.

3 đời vợ, nhiều lần thất bại, phá sản trong cay đắng

- Vào những vai phản diện quá thành công, nhiều người đặt ra câu hỏi, có phải do cuộc đời của anh nhiều truân chuyên và chông gai quá?

Cũng đúng. Có thể nói, cuộc sống của tôi va chạm và trải nghiệm nhiều. Thời trẻ của tôi là một thằng con trai với cá tính va chạm đủ mọi việc, quen biết và tiếp xúc với nhiều thành phần khác nhau trong xã hội. Bạn bè chơi cùng dạng nào cũng có. Vì vậy mà vốn sống, hay gọi là sự trải nghiệm cũng được, đều tương đối đầy đủ.

cuoc doi cay dang, 3 doi vo, nhieu lan pha san cua sao

Ở tuổi 49, nam diễn viên vẫn trẻ trung với mái tóc nhuộm đỏ.

- Một người đàn ông phải nuôi nấng và chăm sóc, chu cấp cho 4 người con, ắt hẳn phải rất áp lực về kinh tế?

Chắc chắn rồi, làm sao tránh được. Nhưng tôi nghĩ rằng, có người đàn ông nào mà không có áp lực đâu chứ. Cứ cố rồi cũng qua thôi.

- Có tin đồn, Tùng Dương từng phá sản, “tay không trắng tay lại về không”?

Ai đồn mà… đúng thế. Quả thật, cuộc đời tôi nhiều thất bại lắm. Trong đời tôi đã nhiều lần bỏ tiền ra đầu tư kinh doanh nhưng không hiểu sao đều thua. Có lần, tôi đầu tư sân bóng nhân tạo, đang lúc đông khách đến đá thì xảy ra vụ ẩu đả, chém nhau trọng thương khiến tôi phải đóng cửa.

Sau đó, tôi đầu tư tiền tỷ vào quán bia ở tổ hợp vui chơi Zone9 rất hot với giới trẻ cách đây vài năm. Nhưng vừa mở cửa được 2 tháng thì xảy ra vụ cháy. Sau vụ việc đó, tôi mất trắng số tiền đầu tư mà không thu về được đồng nào.  Tôi tiếp tục đầu tư vào bất động sản nhưng đúng vào thời điểm đóng băng nên làm ăn thua lỗ, rồi tôi cũng phải đóng cửa công ty.

- Nhìn lại những vụ việc đó, anh thấy nguyên nhân thất bại là do đâu? Nghệ sĩ mộng mơ, tâm hồn… trên mây nên kinh doanh… quá khờ chăng?

Không phải đâu, tôi là người lý trí lắm nhưng không hiểu sao làm gì cũng thua. Tôi cố gắng lắm chứ, nhưng chỉ được một nửa là lại thất bại, kiểu như đi qua một cây cầu, cứ đến giữa là lại rơi xuống sông vậy. Nhiều khi ngồi xuống, nhìn lại tất cả mọi thứ cũng chẳng biết nguyên nhân tại sao, thôi đành đổ do mình đen (cười lớn).

Tôi từng mất tất cả, trong tay không còn gì: tình cảm, tiền bạc, sự nghiệp. Lúc đó không hẳn suy sụp đến mức muốn tự tử nhưng cũng định buông xuôi, “thôi kệ, muốn đến đâu thì đến”, tôi nhủ thế. Nhưng rồi ngẫm lại, đàn ông mà thế thì hèn quá, phải đứng lên làm lại từ đầu. Đến giờ ngẫm lại, tôi không hiểu sao mình có thể vượt qua được những lúc đó.

- Cảm ơn anh về những chia sẻ!

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...