kênh sao

Khối tài sản nghìn tỷ của Phạm Băng Băng biến động ra sao sau 100 ngày mất tích vì scandal trốn thuế?

Những tiết lộ gây sốc về khối gia tài của “Nữ hoàng thị phi” Phạm Băng Băng sau cáo buộc trốn thuế khiến người hâm mộ ngỡ ngàng.

Phạm Băng Băng đang khiến làng giải trí lo lắng khi đã "mất tích" không dấu vết tròn 100 ngày sau scandal trốn thuế. Hành tung của cô giờ đây trở thành câu hỏi lớn với showbiz Hoa ngữ, bởi chưa bao giờ, "Nữ hoàng giải trí" lại biến mất một cách bí hiểm đến như vậy. Thậm chí, nhiều người dự đoán khối tài sản của Phạm Băng Băng cũng chẳng còn nguyên vẹn sau sự việc này.

Bất động sản đắp chiếu, siêu xe "không cánh mà bay"

Phạm Băng Băng là một trong những nghệ sĩ có số lượng bất động sản trải dài từ Sơn Đông, Bắc Kinh, Thượng Hải, Hong Kong... Nữ diễn viên sống cùng bạn trai Lý Thần ở khu biệt thự Thanh Đảo. Ngoài ra, cô còn có một khách sạn 5 sao với trung tâm hội nghị đẳng cấp quốc tế, cửa hàng, spa, nhà hàng các nước và các điều kiện nghỉ dưỡng cao cấp khác.

Phạm Băng Băng,sao Hoa ngữ,Phạm Băng Băng trốn thuế,Phạm Băng Băng bị bắt

Hình ảnh biệt thự sang trọng - một trong những bất động sản của Phạm Băng Băng.

Căn hộ tại Bắc Kinh của Phạm Băng Băng thuộc khu căn hộ sang trọng bậc nhất trong khu thương vụ trung ương Trung Quốc SOHO với tổng diện tích 180m2. Ngoài ra, để nguồn tiền không "nằm chết", nữ minh tinh còn mở các chuỗi khách sạn quanh các trường đại học nằm ở các thành phố lớn của Canada với tên gọi "Băng Băng tiểu sạn" nhằm hướng đến đối tượng là các du học sinh.

Một khách sạn mang tên "California Hotel" dành cho những người nhập cư có nhu cầu ở ngắn hạn. Ngoài ra nữ diễn viên còn phục vụ cố vấn di dân, cư trú… Tính đến năm năm 2016, lợi nhuận đầu tư của Phạm Băng Băng tại nước ngoài hàng năm đều duy trì trên 14%, toàn bộ lợi nhuận đầu tư đạt trên trên 200%.

Phạm Băng Băng,sao Hoa ngữ,Phạm Băng Băng trốn thuế,Phạm Băng Băng bị bắt

Phạm Băng Băng,sao Hoa ngữ,Phạm Băng Băng trốn thuế,Phạm Băng Băng bị bắt

Phạm Băng Băng,sao Hoa ngữ,Phạm Băng Băng trốn thuế,Phạm Băng Băng bị bắt

Phạm Băng Băng và những hình ảnh bên siêu xe của mình.

Tuy nhiên, hiện Lý Thần và Phạm Băng Băng được cho là mỗi người một nơi, nên khu biệt thự ở Thanh Đảo của cặp đôi có khả năng bụi phủi giăng đầy. Việc Phạm Băng Băng không xuất hiện cũng đồng nghĩa khối bất động sản sẽ phải đắp chiếu vì scandal của cô nàng gây ảnh hưởng không nhỏ.

Trang EK vừa qua đã có bài viết cho biết, khi cánh phóng viên tới nơi ở cũng là biệt thự của Phạm Băng Băng, họ có nhận ra 1 chiếc xe hơi chuyên dụng mà nữ diễn viên họ Phạm dùng để đi quay. Chiếc xe này hiện giờ phủ đầy bụi, có thể thấy trong quãng thời gian qua không được ai dùng tới. Tuy nhiên, điều đáng nói, toàn bộ những chiếc xe sang khác của nữ hoàng họ Phạm "mất hút" một cách khó hiểu.

Theo nguồn tin, Phạm Băng Băng sở hữu nhiều siêu xe hạng sang, mỗi chiếc trị giá hàng triệu tệ (tương đương từ 3,5 tỷ đồng trở lên), bao gồm Roll-Royce, BMW,... Ngoài ra, cũng có tin đồn cho biết, sau khi cầu hôn thành công, Lý Thần còn tặng Phạm Băng Băng 1 chiếc xe thể thao McLaren trị giá chục triệu tệ (35 tỷ đồng). Cánh phóng viên từng "mục kích" và thấy được hình ảnh nữ diễn viên đỗ chiếc xe này tại nhà riêng.

Thâm hụt 280 tỷ đồng nếu bị cấm tham gia thị trường chứng khoán

Vào năm 2011, Phạm Băng Băng Băng và Công ty điện ảnh và truyền hình Đường Đức ký thỏa thuận 4 năm. Trong đó những phim của Đường Đức Ảnh Thị đầu tư sẽ do Phạm Băng Băng đóng chính như Yên Chi Tuyết, Kim Đại Ban, Võ Mị Nương Truyền Kỳ…

Thêm vào đó, Phạm Băng Băng cũng đầu tư 85,6 vạn tệ (129 nghìn USD), trở thành cổ đông của Đường Đức. Thu nhập của Phạm Băng Băng từ Đường Đức của Phạm Băng Băng đạt 278,65 vạn tệ (419 nghìn đô - năm 2012), 178 vạn tệ (268 nghìn đô - năm 2013).

Phạm Băng Băng,sao Hoa ngữ,Phạm Băng Băng trốn thuế,Phạm Băng Băng bị bắt

Tháng 2. 2015, Đường Đức thành công lên sàn chứng khoán, Phạm Băng Băng nắm giữ 257,98 vạn cổ phiếu với giá thị trường 168 triệu tệ (25 triệu USD), trở thành một trong mười cổ đông hàng đầu của Đường Đức, kiếm được hơn 8.000 vạn (12 triệu USD).

Có khả năng Phạm Băng Băng sẽ bị cấm tham gia thị trường chứng khoán vì những điều tiếng trong làm ăn của mình. Nếu điều này trở thành sự thật, cô sẽ mất một khoản thu nhập trị giá gần 280 tỷ đồng - một con số khổng lồ.

2 trong số 12 công ty bỗng "vườn không nhà trống"

Thống kê của tianyancha cho thấy, hiện Phạm Băng Băng đang quản lý 12 công ty, trong đó có 5 công ty do chính cô đích thân đứng ra đại diện pháp lý, bao gồm: Studio văn hoá giải trí Mỹ Đào Giai Nghệ, Studio văn hoá giải trí Vô Tích Mỹ Đào Giai Nghệ, công ty TNHH văn hoá giải trí Vô Tích Ái Mỹ Thần, công ty TNHH truyền thông văn hoá Vô Tích Đường Đức và công ty TNHH giao lưu văn hoá Bắc Kinh Mỹ Lệ Cung.

Phạm Băng Băng,sao Hoa ngữ,Phạm Băng Băng trốn thuế,Phạm Băng Băng bị bắt

Phạm Băng Băng hiện đang quản lý 12 công ty lớn nhỏ.

Phạm Băng Băng còn là cổ đông của 7 công ty, đảm nhiệm vị trí quản lý cấp cao của 9 công ty, các công ty này đều có mối liên hệ với nhau.

Mới đây, 2 công ty trụ sở tại Bắc Kinh của Phạm Băng Băng có dấu hiệu bất thường. Theo đó, nữ diễn viên có đăng ký 2 công ty, 1 có tên là "Công ty trách nhiệm hữu hạn giao lưu văn hoá Mỹ Lệ Cung Bắc Kinh", toạ lạc tại tầng 11 của toà phát thanh và truyền hình Giang Tô thuộc quận Triều Dương. Vậy nhưng, khi đến nơi, chỉ còn thấy công ty khác với bảng hiệu du lịch lữ hành. Nhân viên gác cửa, nhân viên vệ sinh tại đây đều cho biết, họ chưa từng nghe qua về "công ty của Phạm Băng Băng".

Phạm Băng Băng,sao Hoa ngữ,Phạm Băng Băng trốn thuế,Phạm Băng Băng bị bắt

Theo thông tin, công ty của Phạm Băng Băng toạ lạc tại tầng 11 toà nhà này.

Phạm Băng Băng,sao Hoa ngữ,Phạm Băng Băng trốn thuế,Phạm Băng Băng bị bắt

Tuy nhiên khi đến nơi, thì chỉ có 1 công ty liên quan đến du lịch, lữ hành tại đây.

Phạm Băng Băng,sao Hoa ngữ,Phạm Băng Băng trốn thuế,Phạm Băng Băng bị bắt

Phạm Băng Băng,sao Hoa ngữ,Phạm Băng Băng trốn thuế,Phạm Băng Băng bị bắt

Hình ảnh công ty thứ 2 của Phạm Băng Băng.

Công ty thứ 2 của Phạm Băng Băng có tên "Công ty trách nhiệm hữu hạn văn hoá truyền thông Mỹ Đào Trung Nghệ Bắc Kinh", nằm ở quận Đông Thành, phía bên ngoài văn phòng có 1 bảng hiệu "Studio của Phạm Băng Băng", tuy nhiên khi tới đây thì căn phòng này bị khoá hoàn toàn, bên trong vẫn có thể nhìn thấy poster phim mà Phạm Băng Băng là nữ chính. Người quản lý toà nhà nói nói rằng, không rõ liệu bây giờ công ty có ai tới văn phòng này hay không.

Bị nhãn hàng, các thương hiệu quay lưng

Là một ngôi sao tên tuổi và có tầm ảnh hưởng nhất định, Phạm Băng Băng là gương mặt được nhiều nhãn hàng, thương hiệu nổi tiếng thế giới lựa chọn. Ngoài việc trở thành đại sứ thương hiệu của Guerlain, De Beers và Montblanc, Phạm Băng Băng còn hợp tác với nhiều tên tuổi lớn khác trong ngành thời trang như Louis Vuitton, Valentino, Chopard và L’Oreal.

Phạm Băng Băng,sao Hoa ngữ,Phạm Băng Băng trốn thuế,Phạm Băng Băng bị bắt

"Phạm Gia" đại diện quảng cáo cho nhiều nhãn hàng lớn.

Năm 2010, Phạm Băng Băng là đại diện của hãng sản xuất tóc giả Rebacca vối giá 5,54 triệu tệ (834 nghìn USD) và hợp đồng quảng cáo vẫn được tiếp tục. Kể từ năm 2013, Phạm Băng Băng cũng là người đại diện của công ty Starlight Jewelry với giá 1,23 triệu tệ (185 nghìn USD) trong giai đoạn 2013 - 2015.

Tháng 12/2015, Phạm Băng Băng trở thành người đại diện hình ảnh của công ty thực phẩm Trường Thọ Hoa với giá trị hợp đồng lên đến 10 triệu tệ (1,5 triệu USD) trong 2 năm. Hiện tại nữ diễn viên còn là đại sứ của nhiều nhãn hàng, thương hiệu thời trang danh tiếng.

Tuy nhiên, khi ồn ào bị bắt vì trốn thuế nổ ra, Montblanc đã ngừng tương tác với tài khoản Weibo của Phạm Băng Băng. Trang mạng của hãng đồ trang sức De Beers cũng không còn nhắc đến tên nữ diễn viên từ giữa tháng 5. Khi De Beers mở một cửa hiệu mới tại Tây An, người đến cắt ruy băng đỏ lại là Cao Viên Viên, không phải là Phạm Băng Băng.

Trong khi đó, Guerlain quay môt video quảng bá sản phẩm son môi với Phạm Băng Băng, nhưng video này không xuất hiện trên bất cứ kênh nào của hãng. Một nguồn tin khác cho biết, công ty Thái Lan King Power cũng đang bắt đầu các thủ tục pháp lý để thay thế Phạm Băng Băng bằng một đại sứ thương hiệu khác.

Có thể thấy, việc hình ảnh bị ảnh hưởng do ồn ào trốn thuế khiến Phạm Băng Băng đang mất đi một nguồn thu nhập khổng lồ từ công việc làm đại sứ hình ảnh cho các nhãn hàng.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...