kênh sao

Vượng Râu: Nói đùa cho Đức Phúc diễn Táo quân thì bình thường nhưng nghiêm túc là rất xàm

Tôi thấy Phúc chưa diễn được. Em ấy thu hút sự chú ý là ở sự ngây thơ còn cái IQ em nảy ra cũng vừa phải thôi chưa phải là nhanh, Vượng Râu chia sẻ.

Tham gia chương trình "Ơn giời, cậu đây rồi" Đức Phúc nhận được "cơn mưa" lời khen ngợi trên mạng xã hội và trên các phương tiện truyền thông.

Nhiều người khen Đức Phúc diễn quá duyên, quá thông minh và "lầy lội". Thậm chí có những ý kiến cho rằng, ê-kíp Táo quân 2018 mà bỏ qua Đức Phúc không mời anh tham gia là một sự đáng tiếc.

Đem những ý kiến trên hỏi đạo diễn, diễn viên hài Vượng Râu anh đã có những chia sẻ thẳng thắn.

Vượng Râu: Nói đùa cho Đức Phúc diễn Táo quân thì bình thường nhưng nghiêm túc là rất xàm - Ảnh 1.

Đức Phúc gây sốt khi tham gia gameshow hài "Ơn giời, cậu đây rồi".

"Tôi thấy Phúc chưa diễn được"

- Xuất hiện tại chương trình "Ơn giời, cậu đây rồi", Đức Phúc khiến khán giả cười lăn cười bò bởi cách diễn thật thà và khả năng đối đáp thông minh. Vì quá thích thú với sự đáng yêu của Đức Phúc nên có cư dận mạng đã nói rằng, nếu không mời nam ca sĩ này tham gia Táo quân thì thật đáng tiếc, anh nghĩ sao?

Nếu như đó chỉ là câu nói đùa thì tôi cho đó là bình thường. Nhưng nếu chỉ cần 50% là nghiêm túc thì tôi thấy câu đó rất xàm và thiếu trách nhiệm bởi vì khi xem ở trên tivi khác còn xem trực tiếp khác.

Chương trình này là một gameshow nên tôi khẳng định người ta phải lồng ghép những tiếng vỗ tay, tiếng cười vào để tăng thêm hiệu ứng hài hước. Nhưng thực tế chưa chắc đã buồn cười như vậy.

Thế nên hiện tại mới có những danh hài dù đang rất nổi tiếng nhưng khi diễn trực tiếp lại không thể nào khiến cho số đông cười được.

- Nhưng bản thân anh khi xem clip cho dù là đã được cắt, dựng lại nhưng anh có thấy buồn cười không? Và anh đánh giá thế nào về diễn xuất của Đức Phúc?

Tôi thấy Phúc chưa diễn được. Em ấy thu hút sự chú ý là ở sự ngây thơ còn cái IQ em nảy ra cũng vừa phải thôi chưa phải là nhanh.

Tôi xem qua thì thấy những chương trình như này họ đều câu khách bằng cách dàn dựng, giật tít trên video.

Và phần lớn các khách mời tham gia "Ơn giời, cậu đây rồi", họ chủ yếu sử dụng trò nhại ngẫu hứng. Khi diễn cái này thì phần lớn diễn viên đều phản ứng hoàn toàn ngẫu hứng.

Nên nếu chúng ta nhìn ở góc độ giải trí vui vui thì ổn nhưng nếu nhìn góc độ làm nghề nghiêm túc thì không ổn và không cẩn thận chúng ta đang làm lệch lạc, làm hỏng hết định hướng người xem.

Và theo tôi muốn đo được cấp độ, trình độ của người diễn hài thì phải đo trên sân khấu thực sự thì mới biết được.

- Tức là anh không hề thấy một chút gì năng khiếu hài của Đức Phúc giống như sự ca ngợi của cư dân mạng?

Làm hài thì điều đầu tiên người diễn hài phải có là diễn như không diễn, em ấy chưa đạt được điều đó mà chỉ có sự ngây thơ, trong sáng, thật thà kéo lại.

Còn hài mà phải diễn rồi thì không bao giờ hay. Mà diễn như không diễn thì ở Việt Nam đếm trên đầu ngón tay. Mặt lạnh không nói gì mà khán giả vẫn phải cười thì nó còn thuộc trình độ khác nữa.

Hiện tại, chúng ta - 99% đang xem chương trình hài đều là những chương trình đông lạnh, tức là những chương trình được làm hậu kỳ kĩ càng rồi phát sóng. Nếu dùng đúng từ thì đó là gạt khán giả.

Còn muốn đánh giá dưới góc độ chuyện môn thì phải đến trực tiếp tại sân khấu được xem, được nghe, được cảm nhận không khí mọi người xung quanh như thế nào hai cái đó là khác nhau hoàn toàn. Đồ khô và đồ tươi luôn luôn khác nhau.

Vượng Râu: Nói đùa cho Đức Phúc diễn Táo quân thì bình thường nhưng nghiêm túc là rất xàm - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Vượng Râu.

"Tôi sẵn sàng đấu với bất cứ ai trên sâu khấu hài trực tiếp"

- Anh là một trong những danh hài có tiếng ở miền Bắc nhưng hình như chưa bao giờ thấy anh xuất hiện ở các gameshow hài? Do anh không nhận được lời mời hay vì không mặn mà?

Tôi không bao giờ nhận mình là danh hài hay nghệ sĩ nhưng tôi là một trong những người làm hài sớm nhất miền Bắc vì tôi mê. Tôi học hề chèo để làm hài.

Trước đây tôi cũng nhận được nhiều lời mời tham gia các chương trình hài trên truyền hình nhưng lại toàn rơi vào thời điểm trùng lịch nên họ mời đến lần thứ 3 cũng chán.

Ngoài ra một phần cũng do tôi cầu toàn nên với bất cứ lời mời nào tôi cũng đều suy nghĩ xem có phù hợp với mình hay không.

- Vậy hỏi thật khi xem những chương trình như "Ơn giời, cậu đây rồi", anh có nghĩ nếu mình tham gia cũng có thể gây được hiệu ứng như Đức Phúc hiện tại?

Tôi nghĩ mình không hợp với mấy chương trình mua vui kiểu này. Nói vui chút, tôi tốt nghiệp chuyên ngành đạo diễn làm sao chịu để người khác - nhất là những người trẻ hơn dạy lại mình được.

Nhưng tôi sẵn sàng đấu với bất cứ ai trên sâu khấu hài trực tiếp. Còn những chương trình gameshow như tôi đã nói ở trên, người ta có thể cắt xén, ghép tiếng cười, tiếng vỗ tay...

Bản thân tôi sẵn sàng nhận chương trình nào đó của truyền hình nhưng với điều kiện kịch bản tôi viết, tôi làm đạo diễn và cho tôi diễn ít nhất 20 phút. Chứ bây giờ bảo tôi làm nhưng cho tôi 10 phút làm sao tôi làm được hay.

Tôi mới là người "đo ni đóng giày" được cho tôi. Bây giờ đưa tôi một kịch bản không ra gì xong ngày mai khán giả bảo ông này chỉ chém thôi diễn thì chẳng ra cái gì cả thế đâu ổn. Nhưng nếu là kịch bản của tôi thì tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...