kênh sao

Bạn vừa đến chơi chó liền giật đứt xích phi ra cắn, người đàn ông kinh hãi chạy vội từ trong nhà ra hét lớn: “Mày chính là kẻ giết người!”

Ông Tân vừa nói xong, hắn ta bất ngờ bủn rủn quỳ gối và 5 phút sau quyết định đi đầu thú.

Đang lúi húi trong nhà, ông Tân bất ngờ nghe tiếng gọi í ới ngoài cổng. Nghe đi nghe lại, hình như là tiếng ông Vương. Quái lạ nhỉ, lão Vương sao lại đến nhà ông chơi? Ông Vương vốn là một người giàu có trong làng, ngày xưa có học cùng nhau hồi cấp ba, chơi cũng khá thân thiết. Nhưng kể từ khi lão ta làm ăn gặp thời, bất ngờ nổi lên thành triệu phú trong làng, hắn bỗng nhiên cắt liên lạc với đám bạn cũ mà bắt đầu giao lưu với những người bạn ‘cùng đẳng cấp’ khác.

Con cún nhà ông bình thường ngoan hiền là thế mà hôm nay cũng bỗng nhiên sủa dữ dội khiến ông phải chạy vội ra. Chắc là thấy người lạ vào nên nó càng hung dữ hơn. Vừa ra đến cửa, ông kinh hãi khi thấy con cún đang giật cả dây xích mà chồm tới trước vị khách ‘không mời mà đến’. Hình như có điều gì đó không bình thường, ông liếc mắt nhìn sang lão Vương.

cho1

Ảnh minh họa. 

Lão Vương đang mặc trên người bộ quần áo khá đắt tiền, nhưng trên mặt có vẻ hoảng hốt. Phía tay áo còn dính chút máu đỏ, màu vẫn còn tươi. Ông Tân kinh hãi hét lên:

- Ông, ông chính là kẻ giết người?

 

Câu nói của ông Tân khiến lão Vương giật mình. Hắn ta lắp bắp:

- Ông đùa gì mà đáng sợ vậy?

Ông Tân nhớ lại cuộc gọi của vợ lúc nãy. Vợ ông nói có một vụ tai nạn nghiêm trọng ở đầu làng. Nạn nhân chính là con gái nhà bà Tám. Khổ thân đứa bé, mới đang học cấp ba, bao nhiêu ước mơ, hoài bão còn đang dang dở. Nhưng đáng giận thay, kẻ gây ra tai nạn đã tẩu thoát mà không thèm gọi cấp cứu, biết đâu kịp thời có thể cứu được một mạng sống. Chiếc xe đạp điện của cô bé cũng bị méo hẳn đi, có vẻ như va chạm vào ô tô. Ông bỗng giật mình, ở cả cái làng này chỉ có mỗi lão ta có ô tô sao?

- Ông nói đi, có phải ông chính là người gây tai nạn? 

- Tai nạn nào? Lão ta vẫn cố phản lại.

- Vậy ông nói đi, dấu máu trên tay áo là sao? Chỉ cần kiểm tra một chút là biết ngay!

cho2

Ảnh minh họa. 

Lúc này, lão ta mới sợ hãi nhớ lại. Lúc đó mải nghe điện thoại với bạn nên lúc rẽ không để ý, bất ngờ có tiếng rầm vào đầu ô tô, lão Vương bực mình càu nhàu: ‘Tên nào làm xước ô tô thì đừng trách ta!’. Nhưng vừa xuống xe, lão liền kinh hãi khi thấy đứa con gái nằm bất động. Vội lại gần xem mới thất kinh khi thấy đó chính là con gái nhà bà Tám. Nhìn quanh không thấy ai, lão liền chạy trốn để phủi trách nhiệm, ai ngờ vết máu đã vô tình dính lên áo.

Đúng lúc đó, hai anh cảnh sát bất ngờ ập vào còng tay lão Vương. Mắt bỗng đục ngầu, quay ra nói với ông Tân:

- Phải, tôi chính là người gây ra tai nạn, nhưng tôi hèn nhát quá!

Bài học cuộc sống: Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó thoát, đừng tưởng có thể dễ dàng trốn tránh trách nhiệm, gây điều ác sẽ nhận lại quả báo mà thôi.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...