kênh sao

Bắt con ở nhà cấp 4, đi bộ đi học, mặc quần áo bẩn và kết quả khi con đủ 18 tuổi mới cho về dinh thự của gia đình

Đứng trước căn biệt thự hoành tráng đó, Đức ngẩn người xuýt xoa khi biết bố mẹ mình lại giàu có đến vậy.

Là gia đình có điều kiện, nhưng vợ chồng Hùng lại đối xử với cậu con trai đ.ộc nhất rất kỳ lạ. Từ khi cậu bé mới 4 tuổi, vợ chồng Hùng đã gửi con về quê cho người họ hàng nuôi. Trái với căn biệt thự hoàng tráng vợ chồng Hùng ở thì cậu con trai phải ở ngôi nhà cấp 4 dột nát, mặc quần áo bẩn, thậm chí là rách đi học. Ở với người họ hàng nghèo khó, bữa cơm của bé Đức cũng toàn rau, hiếm bữa mới có th.ị.t, học ở quê nên nó phải đi bộ đi học với chúng bạn.

Nhiều người hỏi tại sao Hùng lại làm thế với con trai mình, họ nghĩ rằng bé Đức không phải con Hùng nên mới làm vậy mới nó. Đức chỉ cười không nói gì và tiếp tục công việc của mình. Xa con nhưng có khi tháng vợ chồng Hùng mới về thăm con 1 lần rồi lại nhanh chóng trở về thành phố. Quen với cảnh túng thiếu, bé Đức đã biết tự lập từ nhỏ như làm việc nhà, theo bà cô đi làm thuê lấy tiền mua thức ăn, chi tiêu.

Chính nó cũng không hiểu vì sao bố mẹ lại đối xử với mình như vậy, nó cảm thấy mình như đứa trẻ bị bỏ rơi không phải con của bố mẹ nên nỗ lực học tập nhiều hơn. Ở bà cô, nó coi cô như mẹ đẻ của mình mà yêu thương đỡ đần. Cuộc sống khốn khó của 2 cô cháu cứ thế trôi qua cho đến năm Đức 18 tuổi, nó thi đậu vào trường đại học trên thành phố.

Con đỗ trường đại học danh tiếng, vợ chồng Hùng mừng lắm. Họ liền về quê đón con trai lên nhập học và đưa thẳng về dinh thự bề thế của nhà mình. Đứng trước căn biệt thự hoành tráng đó, Đức ngẩn người xuýt xoa khi biết bố mẹ mình lại giàu có đến vậy.

Ảnh minh họa

– Con trai, từ nay con sẽ sống ở đây với bố mẹ. Bố mẹ tự hào về con lắm.

– Bố mẹ là đại gia?? Vậy tại sao 2 người lại đẩy con về quê sống cuộc sống nghèo khó, để con khổ sở như vậy?? Lẽ nào con không phải là con đẻ của bố mẹ??

– Đức à, bố mẹ xin lỗi vì đã giấu con gia thế nhà mình, để con sống cơ cực nhưng bố mẹ làm thế để con biết tự lập từ nhỏ, không phải sống trong giàu sang mà không biết tự lập, quý trọng đồng tiền mình làm ra. Bố mẹ chỉ có mỗi con, con không là con của bố mẹ thì là con của anh chứ??

– Bố mẹ sợ con sống trong giàu có sẽ hư hỏng, sẽ không chịu học hành. Vậy bố mẹ có nghĩ hơn chục năm qua con đã coi như không có bố mẹ rồi không?? Bố mẹ đã đúng, đã để con biết tự lập từ nhỏ nhưng bây giờ thì con không muốn sống trong căn nhà này nữa. Ngày trước bố mẹ đã đẩy con đi thì bây giờ con cũng không trở về nữa. Con sống trong nghèo khó quen rồi, con sẽ thuê phòng trọ bên ngoài, đi làm thêm tự trang trải cuộc sống của mình.

– Đức à, bây giờ con đã lớn, con có quyền hưởng thụ những thứ ba mẹ để cho con mà.

– Con không muốn ăn bám bố mẹ, để bố mẹ phải x.ấ.u hổ về con. Những tháng ngày sống ở quê, khổ cực nhưng con lại thấy vui vì cô luôn bên cạnh con, cô là người thân duy nhất của con.

Đức giận dỗi bỏ đi, vợ chồng Hùng nhìn nhau thở dài buồn vì con trai không hiểu lòng họ. Họ làm tất cả chỉ vì muốn con trai trưởng thành, sống tự lập nhưng họ luôn đằng sau âm thầm dõi theo con. Hơn chục năm qua không ở cạnh thằng bé có lẽ đã khiến tình cảm bố con xa cách nhau hơn. Có lẽ giờ thằng bé giận vợ chồng Hùng nhưng anh chị tin sau này nó sẽ hiểu, bỏ qua cho anh chị. Làm gì có bố mẹ nào bỏ con cái cơ chứ….

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...