kênh sao

Bé sinh vào những tháng này sẽ là nhà bác học, doanh nhân hay nghệ sĩ tương lai...khoa học chứng minh hẳn hoi

Tất nhiên, trí thông minh của con theo năm tháng còn do rất nhiều yếu tố tạo thành nhưng tháng sinh cũng ảnh hưởng không nhỏ đâu.

Các mẹ hãy cùng nghe xem các nhà khoa học tìm được điều gì trong tín điều tưởng chừng thiên về chiêm tinh, phong thủy như này nhé!

Các bé được sinh ra từ tháng 1 – 2 sẽ có sức sáng tạo dồi dào nhất

Viện khoa học New York, Mỹ sau khi điều tra số liệu của 1.000.000 trẻ từ lúc sơ sinh cho đến khi trưởng thành đã phát hiện ra một điều rất thú vị. Theo đó, các em bé được sinh ra vào mùa xuân tầm từ tháng 1-3 là những đứa trẻ vừa có cân nặng và chiều cao vượt trội vừa có khả năng sáng tạo rất mãnh liệt. Đặc biệt, trong tháng 2, tỷ lệ các bé có năng khiếu nghệ thuật bẩm sinh trong các tháng này cũng chiếm tỷ lệ cao hơn so với những bé sinh trong các tháng khác. Cụ thể, để chứng minh cho điều này, các nhà khoa học cũng đã làm một cuộc nghiên cứu tương tự và kết quả cho thấy có đến 65% các bé sinh trong các tháng mùa xuân là nhà soạn nhạc, nghệ sĩ và là những thiên tài phát minh vĩ đại của thế giới. Ngoài ra, các bé sinh trong các tháng 1-3 cũng là những đứa trẻ có sức đề kháng cao, ít bị mắc các bệnh liên quan đến dị ứng.

Một vài nhân kiệt trên thế giới đều có ngày sinh trong các tháng xuân như: nhà soạn nhạc người Áo – Franz Peter Schubert (sinh ngày 31/01), nhà soạn nhạc người Áo –Wolfgang Amadeus Mozart (sinh ngày 27/01), nhà vật lý học người Anh – Stephen Hawking (sinh ngày 08/01), nhà vật lý học người Anh – Isaac Newton (sinh ngày 04/01), người đồng sáng lập hãng Apple người Mỹ – Steve Jobs (sinh ngày 24/02)…

 

Các bé được sinh ra vào tháng 4 – 5 sẽ có chỉ số thông minh cao nhất

Các bé sinh ra vào các tháng này là những người lạc quan, may mắn và vui tính nhất. Các bé cũng ít có nguy cơ bị rơi vào trạng thái trầm cảm hoặc tâm thần phân liệt.

Một vài người kiệt xuất sinh trong tháng này có thể kể đến như: nhà văn, nhà viết kịch người Anh – William Shakespeare (sinh ngày 23/4), nhà soạn nhạc người Nga – Tchaikovsky (sinh ngày 07/5), bác sĩ, nhà tâm lý học người Áo – Sigmund Freud (sinh ngày 06/5)… đạo diễn tài ba người Nhật Bản –Miyazaki Hayao (sinh ngày 05/01).

Các bé được sinh ra vào tháng 10 – 11 có đầu óc kinh doanh mạnh nhất

Các bé sinh trong những tháng này thường rất năng động, có tài và có ý chí. Khi trưởng thành, các bé luôn biết cách làm việc sao cho hiệu quả nhất, luôn tự tin khi hành động, chủ động gạt bỏ những khó khăn, phán đoán rất chuẩn xác và đó là lý do tương lai các bé rất dễ thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

Một vài doanh nhân nổi tiếng thế giới có ngày sinh trong tháng này chẳng hạn như: chủ tịch tập đoàn Microsof – Bill Gates (sinh ngày 28/10), ông chủ người Đài Loan của Yahoo Jerry Yang, tỷ phú người Mỹ, giám đốc điều hành của KochIndustries Inc – Charles Koch (sinh ngày 01/10)…

Đây là một nghiên cứu rất thú vị để một lần nữa các mẹ thấy rằng tháng thụ thai và tháng sinh quan trọng như thế nào. Nhiều nhà khoa học cho rằng chính yếu tố thời tiết của mỗi mùa đã quyết định đến điều này nhưng vẫn còn rất nhiều giả thiết khác tồn tại. Trong khi đó, chờ đến lúc con lớn để kiểm chứng xem những điều này có đúng 100% hay không thì các mẹ nhà mình lại có cơ sở khác để nhận biết con thông minh từ nhỏ.

Những đặc điểm của một đứa trẻ có chỉ số IQ cao:

Trẻ có tai to: Một vị giáo sư người Nga cho rằng sự sáng tạo của một đứa bé liên quan nhiều đến độ to nhỏ của tai. Theo đó, tai to thì trẻ sẽ thông minh hơn. Nếu tai to và dài nhọn vượt qua đường chân mày thì trí tuệ kiệt xuất; tai phải to thì rất có khiếu trong lĩnh vực toán học, vật lý học và tai trái lớn sẽ có tài trong các lĩnh vực khoa học xã hội. Đôi mắt linh hoạt: Các tài liệu y khoa cho thấy sự linh hoạt của đôi mắt chứng tỏ năng lực thị giác cũng có thể tiết lộ cho thấy trí thông minh của người đó. Thực tế chứng minh trẻ có chỉ số IQ cao thường xử lý hình ảnh với tốc độ đáng kinh ngạc. Ngược lại, các bé có chỉ số IQ thấp thì đôi mắt thường kém nhạy bén hơn. Trẻ yêu thích âm nhạc: Các nghiên cứu ở Mỹ đều cho thấy học sinh yêu âm nhạc và tiếp xúc nhiều với âm nhạc đều có điểm số môn toán và ngôn ngữ cao hơn. Điều này chứng tỏ âm nhạc tác động và kích thích tiềm năng não phải, điều chỉnh não trái và não phải để cả hai cùng cân bằng. Trẻ năng vận động: Sau khi tiến hành nghiên cứu, nhà nghiên cứu người Mỹ Niusuo La Bellucci, đã phát hiện rằng: học sinh chạy bộ 20 phút hoặc thể dục nhịp điệu mỗi ngày luôn có thành tích học tập tốt hơn. Điều này cho thấy tâm trạng và thể trạng rõ ràng có tác động tới hoạt động của trí não. Trẻ rất hay cười: Một giáo sư ở trường đại học Washington, Mỹ cũng có một phát hiện rất thú vị về những em bé thông minh. Theo giáo sư, các trẻ hay cười đa phần đều thông minh. Các bé thường bật cười lớn tiếng khi quan sát sự vật khi còn rất nhỏ và số lần cười cũng nhiều hơn. Trẻ thích làm trò “quái đản”: Để có thể nghĩ ra những chiêu trò quái đản khiến người khác không ngờ đến chắc chắn trẻ đã phải vận dụng đầu óc siêu đẳng của mình. Ai bảo trẻ siêu quậy không thông minh? Trẻ thường tranh cãi, lý sự: Khi muốn đưa ra lý lẽ, trẻ phải vận dụng tư duy để suy nghĩ một cách logic, hợp lý và ngắn gọn nhất để đáp trả. Khi cố tranh cãi, bé sẽ dần hoàn thiện ngôn ngữ, khả năng tư duy và biện luận và nhờ đó đầu óc được mở mang. Trẻ được sinh ra khi mẹ ở độ tuổi từ 24 – 28: Cụ thể, bé được sinh ra khi mẹ chưa đến 23 tuổi thì chỉ số IQ bình quân là 103; từ 24 – 28 thì có chỉ số IQ bình quân là 109.29 nhưng ngoài 29 thì chỉ số IQ lại giảm xuống còn 105. Trẻ có bố mẹ học cao: Trẻ có cha mẹ chỉ học hết cấp tiểu học có chỉ số IQ bình quân là 98,3; Trẻ có bố mẹ tốt nghiệp cấp II thì chỉ số IQ bình quân là 103,3; Trẻ có cha mẹ tốt nghiệp cấp III thì chỉ số IQ là 108,1; Trẻ có cha mẹ có trình độ đại học thì có chỉ số IQ bình quân là 109,9. Trẻ được nuôi bằng sữa mẹ: Trong sữa mẹ chất taurine cao gấp 10 lần so với sữa bò, đây là chất rất quan trọng đối với sự phát triển trí tuệ của trẻ vì nó làm gia tăng số lượng tế bào não và đồng thời thúc đẩy sự hoàn thiện và phân hóa tế bào thần kinh. Trẻ có cân nặng vừa phải: Trẻ có cân nặng vượt 20% cân nặng chuẩn sẽ có trí tuệ kém hơn so với trẻ cùng trang lứa.

Trẻ được sống trong môi trường tốt: Một học giả người Nhật cho biết trẻ được sống trong một môi trường thơm tho, sạch sẽ, có cha mẹ hòa thuận và yêu thương con cái cũng là một yếu tố quan trọng để cải thiện chỉ số IQ của trẻ.

Như vậy có rất nhiều điều ngoài ngày sinh có thể giúp con các mẹ cải thiện được chỉ IQ của mình phải không nào. Bởi vậy, trí thông minh không phải cái sẵn có mà còn tùy thuộc vào việc bố mẹ có biết cách để cải thiện hay không mà thôi!

 

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...