kênh sao

Bé trai gầy guộc run rẩy múc tào phớ cho khách: Con bị cướp hết rồi, bán cả ngày 200 ngàn bị cướp rồi

Phải tự bán tào phớ mưu sinh khi ba mất mẹ bỏ đi theo người đàn ông khác, cậu bé kém may mắn này còn bị nhóm côn đồ giật hết tiền hàng.

Có không ít những đứa trẻ sinh ra chưa một lần được biết thế nào là ăn ngon mặc đẹp, được bao bọc trong vòng tay của cha mẹ. Từ nhỏ, chúng đã phải tự mưu sinh giữa dòng đời khắc nghiệt, giống như trường hợp của cậu bé 13 tuổi bán tàu hũ đêm ở TP.Rạch Giá.

Câu chuyện về cậu bé bán tào phớ mồ côi cha, mẹ theo người đàn ông khác mà bỏ mặc em tự mưu sinh được một cư dân mạng đăng tải trên Facebook nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận:

“Hôm qua đang chạy về trên đường 3/2 TP.Rạch Giá thì tôi lại gặp em, một dáng hình không mấy xa lạ trong mắt tôi về những vết sẹo rắn rỏi trên bộ mặt của thành phố. Giảm phanh từ từ định rằng mua giúp em vài bọc tàu hũ cho e mau về vì trời đã sụp tối, xe chầm chậm dừng. Trước mặt tôi là hình hài đứa bé còm nhom đang hoảng sợ vì trời tối, hàng còn nhiều, lại vừa bị người ta giật hết tiền mà em vất vả bán từng chén tàu hũ từ sáng đến giờ”.

cau-be

cau-be-1

Ba mất sớm, mẹ bỏ đi theo người đàn ông khác, cậu bé 13 tuổi phải đẩy xe tàu hũ mưu sinh từ sáng đến tối muộn.

Hỏi ra mới biết hoàn cảnh của cậu bé còn éo le hơn. Mỗi ngày, em sẽ đi bán tàu hũ từ sáng đến tối muộn mới được về nhà. Cha em đã mất, mẹ thì bỏ theo chồng mới, em sống cùng bà cô và 4 đứa em nhỏ nữa trong ngôi trọ sập xệ, thiếu thốn. Vì hoàn cảnh khó khăn nên em phải đi bán tào phớ dọc đường phụ giúp bà cô nuôi 4 em nhỏ.

Nhắc đến người mẹ nhẫn tâm vứt bỏ em bơ vơ để đi theo nhân tình, cậu bé kể lại với đôi mắt đượm buồn, rớm khóc rằng mẹ em có lần quay về nhà bà cô nhưng không phải vì thăm em mà sang “quậy phá” do không có tiền cho chồng mới đi nhậu.

cau-be-2

cau-be-3

Nhiều lần em còn bị bọn côn đồ bắt nạt, cướp tiền nhưng vì còn nhỏ lại một thân một mình nên không thể làm gì được.

Nhiều lần người mẹ vô tâm đến đòi tiền, quậy phá nên cán bộ phường mời lên làm việc thì nhận được câu trả lời rằng: “Tôi thà bỏ con chứ không bỏ chồng”. Em nghe buồn lắm nhưng cũng không thể oán trách mẹ được. Có khi, em cũng thèm được ba mẹ cưng chiều như lũ nhỏ trong xóm, nhưng lại thôi, em nuốt nước mắt vào trong trở về với gánh nặng mưu sinh của mình.

Trớ trêu thay, cuộc sống của em vốn đã khó khăn chỉ biết nương tựa vào chiếc xe tàu hũ để mưu sinh thì lại bị tụi côn đồ thường xuyên bắt nạt, giật tiền. Hình ảnh cậu bé gầy còm, kéo theo chiếc xe tàu hũ mưu sinh lang thang khắp các con phố khiến nhiều người đau xót, vậy mà vẫn có những kẻ táng tận lương tâm cướp đoạt những đồng tiền mồ hôi nước mắt của em.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...