kênh sao

Bị cha mẹ bỏ rơi, chàng trai sống dưới sự hành hạ của người cô ruột 8 năm trời nhưng vào ngày sinh nhật 60 tuổi của cô, anh tặng bà hẳn 1 ngôi biệt thự khiến ai cũng ngỡ ngàng

Nói xong cô đi ra quán ăn phở 1 mình để mặc Bình bò lết trên sàn. Bình nhìn theo cô đầy căm phẫn, cậu hận bà đến thấu xương tủy.

Năm Bình lên lớp 4, bố mẹ cãi nhau rồi ly hôn. Từ đó trở đi Bình không bao giờ gặp lại mẹ, bố dẫn Bình sang thị trấn ở với bà nội còn ông thì lên thành phố làm việc. Nhưng 1 năm sau bà nội suy tim mất, bố thì lấy vợ mới ở thành phố, mẹ kế không muốn đón con trai lên ở nên bố cũng đành chịu. Sau đó, Bình phải sống dựa vào người cô đã lớn tuổi nhưng không có chồng con.

Kể từ ngày đầu tiên ở nhà cô, Bình đã bắt đầu bị cô ngược đãi, hành hạ. Vừa bước vào nhà, cô đã đưa cho cậu bé hẳn 1 cuốn sổ ghi quy tắc. Thứ 1: không được phép yêu khi còn đi học, nếu không sẽ bị nhốt lại không cho ra ngoài. Thứ 2, tan học phải đi về nhà ngay, không được la cà khắp nơi, nếu không, cho nhịn đói. Thứ 3, mỗi kỳ học ít nhất phải đứng trong top 5 của lớp, nếu không sẽ phạt dọn nhà vệ sinh 1 tháng.

Thấy cô đưa ra những quy tắc hà khắc đó, Bình nghiến răng tức giận vô cùng, lúc đó cậu cảm giác như cả thế giới đều muốn chống lại mình, và thế giới này đều là người vô tình vô nghĩa.

Vốn dĩ, từ khi bố mẹ ly hôn, không ai quan tâm đến, Bình đã trở thành 1 đứa trẻ bất cần, không còn chăm chỉ học hành như trước, bắt đầu ăn mặc theo kiểu bụi đời, tập tành hút thuốc, uống rượu khiến sức khỏe yếu dần. Đôi khi cậu trốn học đi chơi, vì vậy, chuyện thành tích học tập bị giảm sút là điều đương nhiên. Kỳ học đầu tiên, Bình xếp hạng 2 từ cuối lên, cầm bảng điểm của cậu bé trên tay, người cô bỗng rơi nước mắt rồi bà nổi giận đùng đùng lấy ra 1 chiếc roi đánh liên tiếp vào mông Bình. Mặc cho cậu van xin khóc lóc, cô vẫn không tha. Đánh xong, cô vứt chiếc roi xuống sàn nhà và lạnh lùng nói:

-Hôm nay không có cơm đâu.

thấy Bình mắt long sòng sọc, cô nói tiếp:

-Vì mày quá kém cỏi nên bố mẹ không cần là đúng rồi, có giỏi thì học lên đại học rồi ra thành phố để thoát khỏi sự kìm kẹp của bà cô này.

2b2c9910dd5e4728b7d1208d9d3054bd

(Ảnh minh họa)

Nói xong cô đi ra quán ăn phở 1 mình để mặc Bình bò lết trên sàn. Bình nhìn theo cô đầy căm phẫn, cậu hận bà đến thấu xương tủy. Nhưng vì sợ phải đưa vào trại trẻ mồ côi nên Bình không dám bỏ đi khỏi nhà. Cậu bé quay mặt vào tường khóc nức nở rồi vác cặp đi học với cái bụng trống rỗng.

Cũng từ đó, Bình nổi điên quyết tâm học hành đàng hoàng để không 1 ai dám coi thường mình. Khi Bình lên cấp 3, thành tích học tập ngày càng tốt , nhưng cô vẫn luôn tỏ ra không hài lòng, có lần Bình khoe điểm cao nhất lớp, người cô cầm tờ giấy rồi lạnh lùng nói:

- Nuôi mày tốn biết bao cơm gạo, Nếu mà không thi đỗ đại học thì coi chừng với tao.

Bình nhìn cô hằm hè, sống trong sự hành hạ của cô suốt 8 năm trời. Bình chỉ chờ kỳ thi đại học sắp tới để thoát khỏi đây, chứng mình cho bà ta thấy sự giỏi giang của mình.

Cuối cùng ngày đó cũng đến, Bình thi đỗ 2 trường đại học danh tiếng. Ngày nhận được tờ giấy thông báo, người cô bỗng nhiên bật khóc:

-Cô biết con sẽ làm được mà. Suốt những năm qua cô làm vậy với con cũng vì không còn cách nào khác, mỗi lần vung tay đánh con hay để con phải nhịn đói, lòng cô đau như xe. Nhưng nếu không làm thế, con không thể vượt qua nỗi đau và trưởng thành được.

Bình nhìn cô sững sờ. Nước mắt cô vẫn chảy dài, nhìn vào ánh mắt đó Bình thấy sự chân thành của cô. Hóa ra là vậy. Bình ôm chầm lấy cô và khóc theo.

Bây giờ anh đã 35 tuổi, có 1 sự nghiệp và cuộc sống bao người mong ước, còn cô anh thì vừa tròn 60. Vào sinh nhật cô hôm qua, dù bận trăm công nghìn việc Bình vẫn sắp xếp về nhà, anh còn mang theo cả giấy tờ 1 căn biệt thự tặng cô khiến hàng xóm ngỡ ngàng nhìn nhau khó hiểu. Trước mặt cô, anh quỳ xuống và lần đầu tiên kêu bà 1 tiếng mẹ:

-Cảm ơn mẹ đã chấp nhận và giáo dục con nên người. Mẹ chính là người sinh ra con lần thứ 2.

Bấy giờ mọi người mới vỡ lẽ. Còn Bình, nghĩ lại quãng thời gian 8 năm bị “hành hạ “đó, anh bỗng nhiên mỉm cười hạnh phúc.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...