kênh sao

Bố đơn thân nhốt 2 con bị bệnh teo não đi hát giữa phố khiến nhiều người rơi lệ

Anh Hữu Nghị - nhân vật gây xúc động trong chương trình “Hát mãi ước mơ” từng bôn ba nhiều nơi đề kiếm tiền, nuôi hai đứa con nhỏ khờ dại.

Trong tập 3 chương trình "Hát mãi ước mơ" được lên sóng truyền hình tối 10/05 vừa qua, câu chuyện cuộc đời của anh Hữu Nghị - ông bố đơn thân phải nuôi 2 đứa con bị bệnh teo não đã lấy nước mắt của rất nhiều khán giả theo dõi chương trình.

Thực tế, anh Hữu Nghị cùng 2 đứa con khờ dại đã xuất hiện trong rất nhiều clip được cư dân mạng ghi lại trước khi anh tham gia "Hát mãi ước mơ". Tuy nhiên, hành trình đầy dẫy khổ cực của người đàn ông kiên cường này thì không phải ai cũng biết.

[Video] Bố đơn thân nhốt 2 con bị bệnh teo não đi hát giữa phố khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 1.

Khoảnh khắc anh Hữu Nghị đưa 2 con ngồi trên chiếc xe có cũi sắt ở đằng sau được cư dân mạng chụp lại.

Anh Hữu Nghị sinh ra và lớn lên ở Nam Đông, Thừa Thiên Huế. Sau khi lập gia đình, anh cùng vợ lần lượt sinh 2 cậu con trai nhưng không may cả 2 đều bị khuyết tật khiến cho gia đình suy sụp.

Cam chịu vất vả với bà xã được 6,7 năm, sau đó vợ anh quyết định ly hôn khiến gánh nặng đổ hết lên vai người đàn ông chất phát.

Ban đầu, anh Nghị nuôi cậu con trai lớn và đưa con đi mưu sinh ở khắp nơi như: Châu Đốc, An Giang, Phú Quốc,Campuchia, Thái Lan... bằng nghề bán vé số, kẹo bánh... Còn vợ cũ của anh thì đồng ý chăm sóc đứa con trai út bé bỏ.

Nhưng chỉ sau 1 năm, người phụ nữ ấy đã cho xe ôm trả con về nhà nội khiến anh phải tức tốc trở lại quê hương chứ không đành lòng để mẹ già ốm yếu của mình trông nom đứa cháu nhỏ.

[Video] Bố đơn thân nhốt 2 con bị bệnh teo não đi hát giữa phố khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 2.

Một mình anh Hữu Nghị làm cha và làm mẹ để chăm sóc 2 đứa con khờ dại suốt nhiều năm qua.

Ở nhà không có công ăn việc làm để kiếm sống, thời gian ngắn sau đó, anh Nghị đưa cả 2 con lên TP.HCM để tiếp tục đi hát rong.

Thuê được căn nhà trọ chật hẹp ở huyện Bình Chánh, hàng ngày anh Nghị đầu tắt mặt tối chăm 2 "giọt máu" không thể kiểm soát được hành vi và thường xuyên quậy phá. Do lo con sẽ bị cảm nắng nên chỉ đến tối muộn anh mới đưa 2 con ngồi trên chiếc xe cũ, có cũi sắt ở đằng sau để mưu sinh ở khắp các nẻo đường.

Trong hành trình kiếm được những đồng tiền ít ỏi, anh Nghĩ phải chịu thêm bao nhiêu đắng cay, tủi nhục. Những lời miệt thị, xúc phạm anh đã nghe quen, những lần bị đánh thanh niên, người say rượu truy đuổi, đánh đập vô cớ anh cũng đã nếm đủ.

Song không có gì đau đớn hơn khi anh từng bị nghi bắt cóc 2 đứa trẻ đều kiếm tiền trục lợi và chính con anh cũng từng bị người đi đường cấu véo, bẻ tay để xem là người thật hay người giả.

Anh Nghị từng khao khát có thể đưa 2 con vào trại trẻ khuyết tật để bớt gánh nặng. Tuy nhiên, vì không có kinh phí trang trải và sợ con sẽ bị đòn roi, đánh đập khi sống với người lạ nên anh đành chịu đựng suốt nhiều năm qua.

Có thời điểm túng quẫn, anh Nghị nghĩ cả đến cái chết. Nhưng vì sự bản lĩnh, kiên cường và vì con, anh nén nỗi đau trong lòng, vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

[Video] Bố đơn thân nhốt 2 con bị bệnh teo não đi hát giữa phố khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 4.
[Video] Bố đơn thân nhốt 2 con bị bệnh teo não đi hát giữa phố khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 5.
[Video] Bố đơn thân nhốt 2 con bị bệnh teo não đi hát giữa phố khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 6.

Hình ảnh anh Hữu Nghị đưa các con đi mưu sinh được cư dân mạng chụp lại.

[Video] Bố đơn thân nhốt 2 con bị bệnh teo não đi hát giữa phố khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 7.
[Video] Bố đơn thân nhốt 2 con bị bệnh teo não đi hát giữa phố khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 8.
[Video] Bố đơn thân nhốt 2 con bị bệnh teo não đi hát giữa phố khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 9.
[Video] Bố đơn thân nhốt 2 con bị bệnh teo não đi hát giữa phố khiến nhiều người rơi lệ - Ảnh 10.

Khoảnh khắc anh Hữu Nghị chăm sóc các con trong căn nhà thuê chật hẹp (hình ảnh: BTC "Hát mãi ước mơ").

Clip biểu diễn và câu chuyện cuộc đời của người cha đơn thân nuôi 2 con bị bệnh teo não.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...