kênh sao

Bỏ mặc mẹ già yếu sống một mình với chó, đến ngày bà mất các con tranh nhau chia tài sản, đuổi chó đi và cái kết kinh hoàng đúng 49 ngày giỗ mẹ

Ngày cụ mất, hai cô con gái có mặt đông đủ lắm. Họ cố gào khóc thể hiện cho hàng xóm thấy. Nhưng trong lòng ai cũng mừng thầm, tự chia chát với nhau mảnh đất hơn 200 mét vuông...

Dù đã ngấp nghé 90 nhưng cụ P vẫn sống một mình trong căn nhà thênh thang mà chồng để lại. Không phải cụ không có con, cụ có tới tận hai cô con gái, nhưng kể từ 5 năm trước khi cụ hay già yếu bệnh tật, chúng nó luôn coi cụ là gánh nặng và chẳng đứa nào chịu đoái hoài.

Càng cô đơn, cụ càng buồn tủi. Hai đứa con gái lấy chồng chỉ cách nhà vài cây số, đứa 5km, đứa 7km, nhưng đứa nào cũng lấy cớ nhà xa, bận rộn không có nhiều thời gian về thăm mẹ. Cụ chỉ có mỗi con Cún làm bạn bao lâu nay, rau cháo nuôi nhau, hàng ngày nó luôn bảo vệ cụ. Cụ P biết, các con cụ chẳng bận, chẳng qua chúng sợ về đây lại phải dọn dẹp, phải ‘hầu’ người mẹ yếu ớt này.

Cụ P chỉ có mỗi con Cún làm bạn bao lâu nay, rau cháo nuôi nhau. Ảnh minh họa. 

Thế rồi tuổi già chẳng tha một ai, cụ nằm liệt giường. Thấy cả ngày cụ P không dậy nổi, con Cún cứ chạy sang cổng hàng xóm sủa inh ỏi. Đến khi có người phát hiện, cụ đã yếu lắm rồi. Cụ P được đưa đến bệnh viện, rồi ngày hôm sau, cụ ra đi mãi mãi.

Hai cô con gái không thèm quan tâm đến mẹ mà chỉ nhòm ngó tài sản của bà. Ảnh minh họa. 

Ngày cụ mất, hai cô con gái có mặt đông đủ lắm. Họ cố gào khóc thể hiện cho hàng xóm thấy. Nhưng trong lòng ai cũng mừng thầm, tự chia chát với nhau mảnh đất hơn 200 mét vuông bán đi sẽ được bao nhiêu, lại còn vốn riêng thể nào ‘mẹ’ chẳng có. Chỉ có con Cún là thật lòng, nó cả ngày nằm thẫn thờ bên quan tài bà cụ. Nhưng cũng chẳng được yên, hai cô con gái ‘chướng mắt’ liền cầm gậy dọa đuổi Cún đi. Họ còn độc miệng: “Đúng là nuôi tốn cơm. Biến đi. Mẹ tao chết rồi không ai nuôi được mày đâu”. Hàng xóm chỉ thấy chú chó cứ cụp đuôi quẩn quanh ngoài cổng nửa ngày, rồi đến tối, nó bỏ đi mất hẳn.

 

Dù nóng lòng muốn bán đất, lấy số tiền ngân hàng cụ P dành dụm lắm nhưng hai người họ vẫn cố giữ bình tĩnh đến ngày mẹ được 49 ngày để hàng xóm khỏi xì xào. Đúng hôm đó, chuyện chẳng ai ngờ đã xảy ra. Bác trưởng thôn có mặt để ‘tuyên bố’ di chúc trong sự ngạc nhiên của mọi người. Thì ra lúc cảm thấy sức khỏe yếu đi, cụ P đã chuẩn bị trước di chúc và gửi bác.

Bác trưởng thôn giúp cụ P tuyên bố di chúc. Ảnh minh họa. 

Trong di chúc viết rằng: “Nếu trong hai cô con gái, ai chủ động đưa con Cún về nuôi, sẽ dành toàn bộ tài sản, đất đai và 100 triệu trong ngân hàng cho người đó“. Đọc đến đây, bác trưởng thôn ngước lên hỏi: “Con Cún đâu?” Cả hai cô con gái ngơ ngác nhìn nhau. Như hiểu được câu chuyện, bác trưởng thôn tỉnh bơ: “Nếu không, tất cả tài sản tôi có sẽ quyên cho hội người già neo đơn của huyện“. Cô con gái lớn mắt long sòng sọc không tin, tiến lên giật vội tờ di chúc. Nhưng ngay sau đó, cô ta liền chết lặng khi thấy nội dung quả đúng như vậy.

Vậy là, hai cô con gái không được một xu nào từ cụ P chỉ vì thói sống ích kỷ, tham lam, bất hiếu. Bây giờ, dù họ hối hận cũng đã quá muộn.

Bài học cuộc sống: Cha mẹ chính là người có công sinh thành, dưỡng dục ta, phải biết sống biết ơn, có hiếu. Đừng sống vô cảm không bằng con vật, bởi đến con chó còn biết sống chân thành. 

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...