kênh sao

Bố vợ lên chơi, con rể lấy cớ nhà chật bắt ông ra phòng khách ngủ giữa trời lạnh 8 độ

Từ ngày về nhà Khánh, mặc dù anh giỏi giang, kiếm được nhiều tiền, thế nhưng đối với vợ, anh chi li từng đồng. Đã thế còn bị mẹ anh điều khiển từ xa.

Từ sau khi Nga cưới Khánh – 1 chàng trai giàu có khiến người thân, bạn bè ở quê cũng ngưỡng mộ. Thế nhưng, ở trong chăn mới biết chăn có rận, nỗi khổ của người trong cuộc chỉ có mình Nga mới thấu hiểu được.

Từ ngày về nhà Khánh, mặc dù anh giỏi giang, kiếm được nhiều tiền, thế nhưng đối với vợ, anh chi li từng đồng. Đã thế còn bị mẹ anh điều khiển từ xa. Ngày Nga sinh con gái đầu lòng, Khánh cũng chỉ cho cô vào trạm y tế để đẻ vì sợ tốn kém nếu vào bệnh viện lớn. Cũng vì khinh gia đình Nga ở quê nghèo khó mà Khánh không coi nhà vợ ra gì.

Tuần trước, sinh nhật cháu gái nên bố Nga từ quê lên chơi. Suốt buổi sinh nhật của con, Khánh nói với bố:

-Khách toàn người thành phố nên không hợp với cách nói chuyện người nhà quê đâu, vậy nên bố cứ ăn gì rồi vào trong đi, đừng nói linh tinh không lại mất mặt con.

Bố Nga nghe vậy thì cúi đầu:

-Bố biết rồi.

Trong khi đó, Nga đang chăm con nhỏ nên không để ý được tới bố. Khi khách khứa về hết, thấy bố ra dọn đồ Nga liền kéo ông:

-Bố ơi, bố vào nghỉ đi, để đấy mai con dọn cho.

Khánh bên trong quát vợ:

-Em vào chăm con đi này, nó đang khóc rú lên đấy. Nhanh đi còn tắt điện, tốn tiền quá còn không  biết đường tiết kiệm.

Nga sợ chồng run run, thấy con gái đáng thương, bố Nga liền đẩy con:

-Vào đi con, kệ bố. Không sao đâu.

Nga gật đầu rồi vội vàng chạy vào trong. Sau khi dọn dẹp xong, bố Nga định vào phòng bên cạnh ngủ thì Khánh đã đứng trước cửa:

-Đêm nay con ngủ đây nên bố chịu khó ngủ phòng khách nhé, chứ sợ 2 bố con ngủ chung thì chật chội.

Bố Nga ú ớ:

-Thế cho bố mượn cái chăn.

-Mỗi phòng có mỗi 1 cái chăn, bố bảo con đưa chăn cho bố thì con chết rét à?

Bố vợ lủi thủi quay ra phòng khách nằm trên chiếc ghế salon rồi cởi áo ra đắp lên người. Trong khi thời tiết trong phòng có 8 độ, Khánh chỉ bật điều hòa phòng anh còn tắt điều hòa ở phòng khách đi vì sợ tốn.

 

Bố Nga cả đêm rét run nhưng không muốn gọi con gái vì sợ làm phiền con. Vốn dĩ, ông càng ngày càng yếu, mắc bệnh phong khớp đã lâu, giờ nằm lạnh như thế này không thể ngủ được.

(Ảnh minh họa)

Cả đêm bố Nga nằm trên ghế run bần bật, phòng khách rộng thênh thang gió luồn vào khiến ông rét nghiến răng lại với nhau.

5 giờ sáng, Nga tỉnh dậy đi ra ngoài thì sốc nặng khi thấy bố đang nằm ngoài phòng khách. Cô chạy lại vôi gọi:

-Bố ơi, sao bố lại nằm ở đây.

Không thấy ông trả lời, Nga hét lên:

-Trời ơi, bố ơi, sao bố lạnh cóng thế này, bố ơi, bố tỉnh lại đi.

Nghe tiếng ồn ào, Khánh mới bước ra:

-Cái gì mới sáng ra mà đã la hét như vậy? Bộ chết cha chết mẹ hay sao?

Nga quay sang nhìn chồng:

-Đúng là chết cha đó, sao hôm qua anh lại ngủ ở đó còn đuổi bố ra phòng khách, anh có biết ông bị bệnh không chịu được lạnh không. Trời ơi là trời. Bố ơi.

Nga vừa khóc vừa ôm người bố đã tắt thở, Khánh thì ấp úng:

-Cái gì? Chết rồi sao? Bây giờ cô định đổ mọi tội lỗi lên đầu tôi sao?

Nga nhìn chồng với ánh mắt uất hận, bất chợt cô đứng lên cho chồng 1 cái tát cháy má:

-Tôi sẽ không nhịn anh nữa, khốn kiếp. Bao lâu nay tôi sống trong gia đình anh không khác nào người ở, anh luôn coi thường gia đình tôi, tôi đã từng nghĩ vì con cái tôi sẽ chấp nhận hy sinh, nhưng tôi đã lầm, anh chính là kẻ ác độc đã hại chết bố tôi.

Nói rồi, Nga ôm lấy bố bật khóc mặc kệ Khánh có giải thích thế nào. Ngay sau đó, cô mang thi thể bố về quê chôn cất. Đồng thời cô bế con rời khỏi nhà chồng. Từ đó, Nga có cuộc sống tự do hơn, không còn phải chịu sự kìm kẹp của chồng nữa, còn Khánh thì cùng lúc mất đi 3 người thân.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...