kênh sao

Bốc mộ bố được 2 ngày đã bị báo mộng “Thịt hết cho tao”, xới tung mộ phần thấy xác đàn rắn mới chết còn tươi nguyên nằm la liệt, nhấc xác bố lên con khóc cạn

Vừa bốc mộ bố được 2 ngày thì đêm nào cũng mê bố về. Vội vàng ra mộ xới tung mới phát hiện cả đàn rắn chết quanh xác bố. Nhấc xác bố lên mới thực sự sốc khi thấy...

Ông Lâm là con trưởng trong một gia đình có 4 anh em. Mẹ mất sớm, bố ông tần tảo sớm hôm, gà trống nuôi cả 4 anh em ông đến khi trưởng thành. Rồi bố ông Lâm cũng trở nên già yếu và qua đời. Trong đám tang bố, dù vô cùng đau lòng nhưng ông Lâm cũng cố gắng mạnh mẽ để lo cho đám tang được chu toàn.

Xem thêm: Cây hoa nhú lên ‘cục thịt’ vàng khè có hàng trăm xúc tu, chọc nhẹ thấy máu đỏ tươi chảy dọc thân, hôm sau khóc hết nước mắt ôm con trai thủng lỗ chỗ toàn thân

Từ ngày bố mất, do làm ăn xa nhà nên ông Lâm quyết định bán đi ngôi nhà ở quê trước gia đình ông cùng bố hay ở. Hai năm sau, vào ngày giỗ bố, ông Lâm trở về, trong bữa cơm ông nói với các em của mình:

- Hôm nay, tôi có 1 chuyện muốn bàn với cô chú. Bố mất cũng được 2 năm, sắp tới chú 3, chú 4 sẽ ra nước ngoài định cư. Cô út cũng ốm yếu suốt nên tôi định thế này. Nhân thời gian này có cả 4 anh em thì ta bốc mộ cho bố luôn. Dù hơi sớm nhưng chắc bố cũng sẽ hiểu.

Bàn đi tính lại đến hơn nửa đêm, ông Lâm cùng anh em cũng quyết định ngay ngày mai sẽ đi bốc mộ cho bố. Sau khi làm lễ xong xuôi, nhà ông Lâm tiến hành bốc mộ cho bố. Thế nhưng chỉ 2 ngày sau khi bốc mộ, ông Lâm liên tục mơ thấy bố hiện về, vừa tức giận vừa nói:

- Tao sẽ ăn thịt hết chúng mày. Chuẩn bị hết đi. Lũ con bất hiếu.

Sau khi bốc mộ bố được 2 ngày, ông Lâm đêm nào cũng mơ thấy bố hiện về nói "Tao sẽ ăn thịt hết chúng mày" (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

 

Sau khi bốc mộ bố được 2 ngày, ông Lâm đêm nào cũng mơ thấy bố hiện về nói “Tao sẽ ăn thịt hết chúng mày” (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Ban đầu, ông Lâm cứ nghĩ đó chỉ là giấc mơ hão do ông làm việc quá mệt mỏi mà thôi. Thế nhưng liên tiếp trong suốt 1 tuần, đêm nào ông cũng mơ thấy bố lặp đi lặp lại câu nói đó. Quá sợ hãi, ông Lâm họp mặt gia đình. Khi vừa nghe ông kể, những người em của ông ai nấy đều tái nhợt nói:

- Có thật không anh? Nhưng chúng ta có làm gì có lỗi đâu mà bố lại tức giận như vậy.

- Anh cũng không chắc lắm, giờ tốt nhất chúng ta phải ra mộ bố ngay không thì nguy to.

Tất cả nhà cùng chạy ra mộ, xới tung mộ phần, vừa bật nắp quan tài toàn bộ những người có mặt đều chết lặng khi trông thấy xác rắn nằm la liệt xung quanh thi thể bố. Nhìn đi nhìn lại, em của ông Lâm vội hét lên:

- Trời ơi! Răng bố…

Bật mở quan tài thấy xác rắn nằm la liệt xung quanh thi thể của người bố đã mất (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Bật mở quan tài thấy xác rắn nằm la liệt xung quanh thi thể của người bố đã mất (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Nghe tiếng hét, tất cả đều sửng sốt khi thấy trên thi thể gần như đã phân hủy của bố vẫn còn 1 chiếc răng còn sót lại, nhưng chiếc răng này lại bị cắm chặt vào thành quan tài. Đến lúc này ông Lâm mới ngã khuỵu xuống khóc:

- Bố ơi! Hãy tha thứ cho lũ con bất hiếu này.

Thì ra do sợ bốc mộ tốn nhiều thời gian nên ông Lâm đã bốc mộ bố vô cùng sơ sài và qua quýt. Hơn nữa, sau khi làm xong mọi việc ông cũng không hề kiểm tra lại. Còn những con rắn chết trong quan tài, sau này khi điều tra, thì ra do trên mộ không được đắp cẩn thận nên những con rắn này đã tìm đường đi xuống và chui trong quan tài. Nhưng do chúng đánh nhau để tranh giành thức ăn nên tất cả mới chết bên trong quan tài.

Bài học cuộc sống: Câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” không phải tự dưng mà có. Việc chăm lo mộ phần cho ông bà cha mẹ không chỉ để thể hiện sự hiếu thảo, biết ơn của con cháu với ông bà cha mẹ mà còn để tạo phúc, tích đức cho con cháu đời sau.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...