kênh sao

Bướm lạ đầu rắn bay vào nhà ngay sau đám tang của bà, lấy gậy đập chết đêm bị báo mộng kinh hoàng: ‘Mẹ chết rồi, xin con đừng…’

Không ngờ hành động vội vàng của anh chàng lại dẫn đến sai lầm lớn như vậy trong cuộc đời. Anh đã hối hận vô cùng sau khi biết sự thật đằng sau.

Gia đình anh Hoàng vừa trải qua nỗi mất mát khi mẹ của anh qua đời một cách đột ngột. Mẹ anh mới hơn 50 tuổi, còn rất khỏe mạnh và không hề có bệnh tật gì. Tuy nhiên vào sáng hôm đó, không thấy mẹ dậy sớm như mọi khi, tầm khoảng 7 giờ sáng anh mới bảo con vào gọi bà dậy. Ai ngờ đứa bé hét lên hoảng hốt vì gọi mãi chẳng thấy bà thưa. Gia đình anh bàng hoàng khi người mẹ ra đi quá đột ngột, con cái còn chưa kịp báo hiếu ngày nào. Tang lễ nhanh chóng được tổ chức chu đáo, dưới sự tiếc thương và đau xót của nhiều người trong dòng họ. Sau tang lễ, một chuyện kì lạ đã xảy ra mà đến bây giờ kể lại anh vẫn cảm thấy sợ hãi và không tin vào mắt mình.

buom blogtamsuvn 001

Chú bướm lạ bay vào nhà sau đám tang của người mẹ (Ảnh mang tính chất minh họa)

Dù mọi chuyện xảy đến quá bất ngờ nhưng gia đình vẫn cố gắng thu xếp để tang lễ diễn ra được suôn sẻ và đầy đủ nghi thức. Anh và 2 người em gái của mình khóc ngất bên quan tài người mẹ khốn khổ. Bố anh mất sớm, một mình mẹ nuôi 3 anh em ăn học, có thứ gì tốt cũng dành dụm cho con mà chẳng dám sắm sửa cho bản thân. Thế nhưng đến ngày các con thành đạt, có thể tự nuôi bản thân và phụng dưỡng mẹ ít nhiều khi tuổi già thì người mẹ lại ra đi không một lời báo trước. Tối hôm chôn cất mẹ xong, anh đang ngồi một mình lặng yên bên bàn thờ thì có một con bướm lạ bay xà vào nhà, đậu gần chỗ anh ngồi. Khi nhìn kĩ hơn, anh thấy hai bên cánh của nó rất kì lạ giống như 2 đầu của con rắn. Linh cảm chuyện chẳng lành, con bướm có thể mang đến điều xui xẻo cho gia đình nên anh đã đứng dậy xua đuổi nó ra khỏi nhà.

maxresdefault

Ảnh mang tính chất minh họa

Sau việc đó anh cũng chẳng suy nghĩ gì nhiều mà chỉ nhớ đến nỗi đau xé lòng vì mất mẹ. Tối hôm đó đến gần 2 giờ sáng anh mới có thể chợp mắt một chút nhưng vừa chìm vào giấc ngủ thì anh cảm thấy như có người đang vuốt ve tóc mình. Cũng chẳng biết là thực hay mơ nhưng anh chắc chắn đã nhìn thấy mẹ đang mỉm cười với mình. Anh bật khóc trong giấc mơ và nức nở hỏi tại sao bà lại bỏ đi sớm như vậy.

Người mẹ hiền từ mỉm cười nói: “Mẹ chết rồi, xin con đừng quá đau lòng.” Đó là cái căn, cái số của bà, sự ra đi này không hề oan uổng chút nào mà bà đã đi rất bình yên, trả hết nợ cho trần gian để đến với thế giới thuộc về mình. Khi tỉnh lại anh còn nhớ rằng bà nói con bướm mà anh nhìn thấy chính là linh hồn của bà muốn về thăm con cháu lần cuối bởi mặc dù phải ra đi nhưng tình cảm dành cho các con của bà vẫn như hồi bà còn sống.

buom blogtamsuvn 002

Đừng bao giờ đánh đuổi loài bướm khi chúng bay vào nhà (Ảnh mang tính chất minh họa)

Khi thức dậy, anh đã nhanh chóng kể câu chuyện này với vợ của mình và cảm thấy rất hối hận vì đã đánh đuổi con bướm lạ bay vào nhà. Thì ra đó chính là người mẹ hiền từ về thăm anh và gia đình lần cuối, thế mà anh lại làm hành động sai trái như vậy. Nhưng dù sao anh vẫn thấy được an ủi nhiều phần khi được gặp mẹ trong mơ lần cuối cùng.

Bài học cuộc sống: Trong dân gian vẫn luôn quan niệm đừng bao giờ đánh đuổi bướm lạ khi chúng bay vào nhà bởi có thể đó là những người thân yêu về thăm gia đình. Mặc dù chỉ là đức tin của con người nhưng vẫn phải công nhận rằng có thờ có thiêng, có kiêng có lành.

Loài bướm không hề có hại đối với gia đình mà nó còn có thể là sự hóa thân của những người đã mất trong gia đình. Theo dân gian còn chỉ ra rằng, bướm bay vào nhà hầu như luôn luôn mang lại tin tốt lành. Vậy nên đừng bao giờ cố gắng bắt nó, cũng như là vô tình giết chết một con bướm vì có thể làm suy giảm may mắn của bạn.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...