kênh sao

Câu chuyện đau lòng sau lời thú tội của chị gái vụng về hết xăng bất cứ đâu cứ gọi là em trai đến

Bất cứ khi nào người chị cần giúp đỡ, cậu em trai cũng đều có mặt ứng cứu. Nhưng hóa ra cậu em trai ấy đang phải chịu đựng một căn bệnh hiểm nghèo, phải giành giật sự sống mỗi ngày.

Một trong những đặc trưng của gia đình đông con chính là cuộc chiến không hồi kết giữa các anh chị em khiến cha mẹ phải đau đầu, không biết phân xử như thế nào cho đúng. Xung đột là vậy nhưng tình thân lại là thứ tình cảm thiêng liêng khó lòng thay thế hay từ bỏ, bởi chỉ cần một đứa bị ốm đau, hay xa nhà là đứa khác đã cảm thấy lo lắng, trống trải.

Đó cũng chính là tâm sự của một bạn nữ có nickname Nguyễn Trang mới chia sẻ cách đây không lâu nhưng được rất nhiều dân mạng quan tâm. Trong bài viết của mình, N.T cho biết đã rất nhiều lần hết xăng trên đường, nhưng nhờ cậu em trai bé bỏng bất chấp nắng mưa, cô vẫn luôn được ứng cứu và về nhà một cách an toàn. Tất nhiên cậu em trai cũng không giấu được sự bực bội hay hờn dỗi nhưng ẩn sâu trong đó là tình thương, sự lo lắng của một đứa em trai dành cho chị gái.

12-1538708246353196225831

Câu chuyện khiến nhiều dân mạng bất giác nhớ về người anh chị em của mình

Chúng tôi xin được trích nguyên văn dòng tâm sự của Nguyễn Trang như sau:

“Mình chỉ muốn hét to cho cả thế giới biết rằng mình từng chỉ huy cả thế giới, đó là em trai mình.

Lúc nào mình đi xe cũng bị hết xăng giữa đường vì biết có một người mang xăng đến đổ cho. Lúc nào cũng chỉ một câu nói: “Em đổ nốt lần này thôi, lần sau đừng gọi em nữa”.

 

Thế mà cứ mỗi lần mình gọi điện cho nó là giọng nó lại căng lên: “Đang đứng chỗ nào? ở đâu? Em bận rồi không ra được đâu, dắt bộ về nhà”. Rồi một lúc sau sẽ có một con trâu phi như điên mang xăng đến chửi xối xả: “như con điên, em bảo mẹ rồi, về mà nghe chửi. Còn gọi em vì xe hết xăng một lần nữa là mẹ bán xe”.

Cả lần cuối cùng nó đổ xăng cho mình là lúc 23 giờ đêm mưa bão, sấm chơi. Trước đó mẹ và em trai đã gọi điện báo có bão, đi làm thì ngủ bên chỗ làm một hôm cũng được. Mình vâng vâng dạ dạ. Nhưng rồi cái thói điên bỗng dưng nhớ mẹ, cũng sợ sấm sét.

Bất chấp tất cả mình phi như con thiêu thân qua cầu Vĩnh Tuy. Miệng liên tục niệm Phật, nỗi sợ hãi cả người lẫn xe bay qua lan can cầu luôn thường trực, xe thì kim xăng báo vạch đỏ.

Giờ mà hết xăng giữa cầu chắc khóc mất, mắt thì cận, mưa tạt nhòe kính chẳng nhìn được xa.

photo-1-crop-15387081590821518720955

Mình cứ lao đi, khi trời sáng là lại khóc thét lên gọi mẹ. Mình mặc áo mưa các thứ mà vẫn ướt hết. Mình khóc từ chỗ làm về gần nhà thì xe hết xăng.

Lần này mình gọi điện mà em không nghe máy vì nó nghĩ mình ngủ ở chỗ làm. Mình gọi cho mẹ, khóc to vì sợ hãi. Cảm giác như sét nó mà đánh vào điện thoại thì banh xác.

Lúc đầu mẹ nghe giọng cứ tưởng mình có chuyện bị cướp. Mình nói dối là xe ngập nước không đề được nhưng không quên dặn mẹ bảo em trai gọi cho để chỉ đường. Mẹ rất hiểu con gái nên nhẹ nhàng bảo: Xe mày mà hết xăng thì mày ở luôn đấy đi.

5 phút sau em trai gọi: Cứ đứng đấy, tắt nguồn điện thoại cất cốp xe không sét nó đánh to đầu giờ. Đứng xa cái gốc cây đi. Và rồi nó mang theo chai xăng đến bảo: Thế sau này không có em, Trang làm thế nào?”.

Bài đăng của Trang nhanh chóng nhận về rất nhiều bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ, ghen tị khi có cậu em trai đáng yêu. Thế nhưng chỉ khi tìm vào FB của Trang để biết thêm thông tin về cậu em, tất cả đều nín lặng khi biết chàng trai đó đang mang trong mình căn bệnh viêm cơ tim cấp và phải chống chọi từng ngày, từng giờ để giành giật sự sống.

photo-1-15387078080661851531201

Hình ảnh em trai Trang bất động trên giường bệnh, xung quanh chằng chịt ống truyền, kim tiêm thật khác với cậu em luôn kịp thời có mặt lúc chị gái cần giúp đỡ. Thế nhưng đó vẫn là cậu ấy, vẫn là điểm tựa vững chắc cho chị và mẹ khi bố đã qua đời.

“Nhà mình chỉ có hai chị em nên lúc nào Việt cũng lo lắng cho mình. Kể như việc xe mình hết xăng đó, bất chấp nắng mưa chị cứ ới là cậu em sẵn sàng chạy ra ứng cứu ngay. Không những thế, Việt còn là cậu em trai tuyệt vời, đi đâu cũng xung phong làm xe ôm cho chị” – Nguyễn Trang chia sẻ.

Được biết Việt đã hôn mê suốt 12 ngày qua. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, người mẹ nghèo tiều tụy sau cú sốc mất chồng không biết vay tiền ở đâu để cứu con. Chứng kiến cậu em trai hàng ngày đang phải duy trì sự sống bằng hàng loạt những máy móc, dây dợ cắm xung quanh, Trang chỉ mong có một phép màu cho Việt khỏe mạnh trở lại…

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...