kênh sao

Cậy mình bầu bí ép chồng cho người mẹ mù lòa xuống bếp ăn ở một mình, 10 tháng sau lên bàn mổ nhìn hình hài đứa trẻ người phụ nữ khóc ngất vì đau đớn

Cô con dâu hối hận không ngừng, luôn tự trách bản thân vì đã tạo nghiệp.

Vốn sinh ra và lớn lên trong nhung lụa nên từ bé Lan đã chẳng coi ai ra gì. Cô luôn tự cao tự đại và cho mình là nhất. Chính vì cái tính cách đó, nên mãi năm 30 tuổi cô mới lấy được chồng.

Nói về chồng Lan, vốn là con nhà nông, nhưng do có chí phấn đấu nên giờ anh đã lên chức Trưởng phòng. Anh hiền lành, chăm chỉ, nhưng có một người mẹ ốm yếu mù lòa. Chính điều này khiến Lan có đôi chút không hài lòng.

Đến khi về sống chung, cô càng tỏ thái độ rõ rệt. Chồng hàng ngày đi làm, chỉ có mỗi cô và mẹ già ở nhà. Ở trong phòng thì không sao, cứ ra ngoài thấy bà cụ lần mò từng bước, nhiều khi làm đổ cả đồ đạc khiến cô phải dọn, bữa cơm cũng phải ngồi chung khiến Lan nuốt không trôi. Dù đã nhiều lần nói với chồng nhưng anh đều gạt phắt đi: ‘Cả đời mẹ đã vất vả rồi, em cứ mắt nhắm mắt mở đi, đừng để ý nhiều là được!’

Đến khi mang thai, Lan quyết tâm thực hiện kế hoạch của mình. Mỗi lần gặp bà cụ, cô đều kêu đau đầu, rồi giả vờ nôn mửa. Thấy thế, chồng Lan cũng cố gắng bảo mẹ hạn chế ra khỏi phòng. Bỗng nhiên một ngày, Lan tức giận nói với chồng:

- Em bụng mang dạ chửa thế này, cứ mỗi lần thấy mẹ là không chịu nổi. Đã nghén mà ngửi cái mùi của mẹ còn buồn nôn. Anh mà không cho mẹ xuống bếp thì con với em về ngoại, sau này không đặt chân về cái nhà này nữa!

an2-blogtamsuvn

Đến khi mang thai, Lan quyết tâm thực hiện kế hoạch của mình. Ảnh minh họa. 

Chồng Lan ngập ngừng. Tối đó, anh gặp mẹ nhưng không nói được lời nào. Biết ý của con cũng nghe hết được những lời mà Lan nói, bà cụ chỉ nhẹ nhàng:

- Con đừng lo, mẹ thì thế nào cũng được, miễn con dâu và cháu khỏe mạnh là mẹ vui rồi!

Từ hôm đó, bà cụ ở tách biệt dưới gian bếp, cơm cũng ngồi ăn riêng. Nhiều lần thấy chồng mang đồ ăn ngon xuống cho mẹ khiến Lan tức giận lườm nguýt. Nhưng không sao, bây giờ cả không gian này là của cô, ăn uống cũng ngon miệng hẳn.

an1-blogtamsuvn

Từ hôm đó, bà cụ ở tách biệt dưới gian bếp, cơm cũng ngồi ăn riêng. Ảnh minh họa. 

Thời gian thấm thoắt trôi qua cũng đến ngày Lan trở dạ. Một tiếng sau, tiếng đứa bé cất lên khiến cả hai vợ chồng chảy nước mắt vì hạnh phúc. Nhưng khi nhìn thấy mặt con, lòng Lan như chết lặng. Mắt đứa bé bị dị tật, bác sĩ nói đứa trẻ bị mù bẩm sinh khiến Lan không tin nổi vào tai mình.

an3-blogtamsuvn

Mắt đứa bé bị dị tật, bác sĩ nói đứa trẻ bị mù bẩm sinh khiến Lan không tin nổi vào tai mình. Ảnh minh họa. 

Phải chăng đây chính là quả báo? Do cô quá khinh thường người mẹ chồng mù lòa nên con cô sinh ra mới bị như vậy. Lan khóc cạn nước mắt, cô không thể tin quả báo đến với mình sớm như vậy, càng đau đớn hơn khi đứa con bé bỏng của cô lại là người phải gánh chịu.

Bài học cuộc sống: Là con cái, dù bố mẹ có ra sao cũng phải sống chân thành đạo hiếu. Đừng sống độc ác kẻo sau này nhân lại ‘ác báo’, hoặc khủng khiếp hơn con cháu mình lại là người phải hứng chịu.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...