kênh sao

Chỉ một động tác phát hiện ngay camera ẩn giấu trong khách sạn nhà nghỉ, con gái mà không biết thì quá NGUY HIỂM

Bạn có thể dùng ngay những cách đơn giản này để bảo vệ bí mật riêng tư cho chính bản thân mình.

Việc đi nhà nghỉ, khách sạn hiện nay không còn là hiếm thấy bởi nhu cầu ngày càng cao của mọi người, khi đi du lịch hay đi công tác. Tuy nhiên, lợi dụng nhu cầu thiết thực này của mọi người mà nhiều kẻ có mưu đồ xấu hoặc thậm chí chính những chủ nhân của khách sạn đó đã lắp đặt những camera giấu kín để quay lại những khoảnh khắc riêng tư, bí mật của khách hàng. Để phòng tránh và bảo vệ chính mình bởi những trường hợp này thì bạn cần nắm được cách cơ bản nhất để phát hiện xem trong phòng đó có giấu camera ẩn hay không.

cam blogtamsuvn 004

Phương pháp thứ nhất cực kì đơn giản đó là bạn dùng chính camera của chiếc điện thoại, quét xung quanh phòng. Bạn chỉ cần mở chế độ chụp ảnh hoặc quay phim ra, nó sẽ giúp tìm ra camera nếu có bởi dù chúng có nhỏ đến mức nào cũng sẽ lộ ra phần ống kính. Khi camera điện thoại quét qua chúng sẽ tạo nên đốm sáng nhỏ màu hồng giúp bạn phát hiện dễ dàng.

cam blogtamsuvn 001

Phát hiện camera nhờ chế độ chụp ảnh điện thoại

Phương pháp thứ hai cũng rất dễ làm đó là bạn thực hiện một cuộc gọi đi hoặc nhận cuộc gọi đến ở gần các thiết bị như loa hay ti vi đang mở trong phòng khách sạn. Nếu như khi có tín hiệu đến mà ti vi hay loa bị nhiễu chứng tỏ điện thoại của bạn đang phát hiện được những thiết bị điều khiển từ xa. Bạn chỉ cần đến những vị trí nghi ngờ có giấu camera rồi thực hiện tương tự như vậy thì sẽ biết được trong phòng có camera ẩn hay không.

 

cam blogtamsuvn 002

Những chiếc công tắc cũng có thể là nơi ngụy trang đặt camera

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách tắt hết tất cả những nguồn sáng trong phòng rồi quan sát. Nếu như phát hiện những ánh đèn led xanh, đỏ xuất hiện bất thường trên gương hoặc bình hoa thì rất có thể đó là camera ngụy trang.

Không chỉ cảm nhận bằng mắt mà bạn còn có thể kiểm tra bằng tai khi tắt tất cả các thiết bị phát ra âm thanh, để phòng thật yên tĩnh. Nếu như bạn nghe thấy tiếng ‘click, click’ hoặc rè rè thì đó chính là dấu hiệu của camera dấu kín.

cam blogtamsuvn 003

Nếu như phát hiện ra điểm bất thường hoặc tìm thấy camera trong phòng thì bạn nên cảnh báo ngay với người khác và yêu cầu chủ nhà gỡ xuống. Hãy thận trọng để bảo vệ chính mình bạn nhé!

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...