kênh sao

Chồng đi công tác về thấy mặt con trai bị khâu chi chít, hỏi vợ liền nói: “Con bị muỗi cắn”, một lần nhập viện phát hiện nguyên nhân khiến ai cũng vừa xót xa vừa phẫn nộ

Vừa về đến nhà đã nghe con khóc ré lên, mặt bị đầy vết khâu chi chít, anh chạy vào hỏi vợ thì phát hiện ra sự thật kinh hoàng.

Sau khi sinh đứa con đầu lòng, Mai trở thành 1 người phụ nữ hoàn toàn khác. Trước kia cô hiền dịu, từ tốn bao nhiêu thì giờ lại khó tính, nóng nảy bấy nhiêu. Mai trở nên như thế phần lớn cũng là do hoàn cảnh gia đình xô đẩy.

Vợ mới sinh con được 7 hôm mà anh Hùng – chồng Mai cứ để mặc vợ tự chăm con mà đi tối ngày. Anh là dân công sở chỉ đi làm giờ hành chính, ấy vậy mà hôm nào cũng phải 11h – 12h đêm mới về, người thì nồng nặc mùi rượu nôn ọe ra đầy nhà khiến Lê phải để con đấy mà đi dọn bãi chiến trường cho chồng. Lắm lúc 1 tay ôm con, 1 tay dọn dẹp nhà cửa mà Lê ứa nước mắt tủi thân ghê gớm. Người ta sinh con thì được chồng phục vụ, chăm bẵm hết nấc mình đây sinh con thì việc gì cũng đến tay thậm chí cả lời nói động viên của chồng cũng không có. Có lẽ anh không còn yêu mẹ con cô nữa rồi.

 Nhiều đêm con quấy khóc, Mai dỗ mãi không được, gọi chồng thì chồng không bắt máy, bố mẹ nội ngoại thì đều ở quê. Những lúc như vậy, cô cảm thấy bất lực vô cùng. Mà đêm nào cũng như đêm nào, thằng bé cứ bắt đầu từ 12 giờ đêm là lại quấy khóc rất to. Một hôm, người hàng xóm nghe tiếng hét của con gái Mai thì chạy sang nói:

- Từ ngày cô sinh tôi cũng chưa được ngủ ngon đêm nào cả, cô xem thế nào đi chứ cứ như thế này hàng xóm chết vì mệt mất.

Cô cũng ngậm ngùi xin lỗi rồi lại vội chạy vào dỗ con. Cứ thế Mai trải qua những ngày tháng một mình chăm con cho đến khi 6 tháng tuổi. Thời gian này, chồng cô lại liên tục đi công tác xa nhà, mọi gánh nặng công việc lại đổ dồn trên đôi vai người mẹ bỉm sữa. Một lần, Hùng bận đi công tác khoảng 1 tuần trở về. Vừa về đến nhà, anh đã nghe con khóc ré lên, anh vội chạy vào thì thấy vợ đang bế ngửa con dốc ngược lên.

Screenshot_1

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

 

- Em đang làm gì con vậy?

- Em đã dỗ con, anh không thấy nó đang khóc ré lên đây à?

- Em làm thế lỡ trật tay con ngã xuống sàn thì sao? Mà sao mặt con lại đầy vết sẹo thế này?

- Chỉ là vết muỗi cắn thôi anh?

- Em xem, muỗi cắn đến nỗi phải khâu chi chít thế này à?

Xem thêm: Vừa đẻ con ra tàn tật mẹ bỏ luôn đi lấy chồng mới, chỉ còn anh trai cụt tay dỗ em mỗi khi em khóc, người bố vừa nhìn thấy mà đau đớn “Không vợ cũng được, tôi chỉ cần 2 con khỏe mạnh sống tiếp thế này thôi”

Nói rồi, Hùng vòng tay bế con từ người vợ. Anh hốt hoảng khi thấy dỗ con thế nào cũng không chịu nín. Nghe con khóc mà anh sốt cả ruột, hơn thế nữa, cả người con trai nóng như lửa đốt. Cảm thấy sự chẳng lành, anh vội vàng gọi taxi đưa bé đến bệnh viện kiểm tra. Trong lúc đang ngồi chờ kết quả ở ngoài hành lang, một bác sĩ đến gần anh rồi quát:

- Làm bố mẹ sao lại không trông con cẩn thận, để con bị kéo đâm chi chít trên mặt từ lần trước đến tôi đã cảnh báo rồi. Lần này, con trai anh chị bị nhiễm trùng vết thương nên mới sốt cao như vậy.

- Bác sĩ bảo sao? Con trai tôi bị kéo đâm, những vết sẹo đó là do kéo đâm chứ không phải muỗi cắn sao?

- Anh làm bố kiểu gì mà con bị làm sao cũng không biết là thế nào? Chẳng nhẽ tôi lại đi nói dối anh.

Nghe bác sĩ nói xong, Hùng tức giận máu dồn lên não, bỏ con lại bệnh viện nhờ bác sĩ chăm sóc rồi phi xe một mạch về nhà. Vừa đến cổng, anh đã xông vào phòng hỏi vợ dồn dập:

- Em ở nhà trông con thế nào mà để nó bị kéo đâm vào mặt? Hay em làm gì con rồi?

- Em….em xin lỗi – Mai sơ hãi không nói nên lời.

- Vậy ra, anh đã đoán không sai, là em, em đã hại con đúng không? Em đã dùng kéo đâm vào mặt con? Anh có chết đi cũng không thể hiểu nổi, em làm mẹ ruột mà nỡ lòng nào dã tâm giết con mình như vậy?

Liên tiếp những câu hỏi dồn dập của Hùng, trong đầu Mai lúc này đang vô cùng bấn loạn và dường như không kìm chế được cảm xúc. Cô như điên dai, bứt tóc và xé toạc áo mình rồi hét lớn;

- Vâng, là em đấy, là em đã giết con mình. Em vô tâm, em độc ác. Nhưng anh tự xem lại anh đi, từ ngày sinh con ra anh đã một ngày ở nhà chăm con chưa? Anh đã một lời hỏi thăm, động viên tôi chưa? Anh chỉ biết đến công việc, suốt ngày đi công tác. Anh có biết tôi đã cảm thấy bất lực, tuyệt vọng và căng thẳng tới mức nào không?

Screenshot_2

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Mai ngồi sụp xuống đất, thực sự sự việc đứa con như giọt nước tràn ly, sống trong ngôi nhà này từ ngày lấy chồng tới giờ cô chưa có 1 ngày hạnh phúc thực sự. Sinh con đẻ cái cũng không ai quan tâm, chồng thì ham chơi, bố mẹ chồng ở quê chê con gái nên không thèm lên chăm, một mình Mai đã phải trải qua thời kỳ khủng hoảng nhất của đời người phụ nữ.Trong lúc mất kiểm soát vì con trai lỡ cắn khi bú nên cô đã lấy kéo đâm vào mặt con để hả cơn giận. Mai thèm được chết thay con, nhưng giờ đây cô biết mình không còn mặt mũi nào xuống gặp con gái nữa, cô là người mẹ khốn nạn.

Sốc về chuyện này, Hùng cứ đờ người ra mặt tái lại không được lên lời. Không ngờ, anh là một người chồng tệ bạc, một người bố tồi. Chính anh đã khiến vợ mình bị trầm cảm, ôm chặt lấy Mai khóc nấc lên đau đớn.

Bài học cuộc sống: Để trở thành một người mẹ thực sự là điều không hề dễ dàng. Mỗi người phụ nữ đều phải trải qua rất nhiều thứ để có thể sinh ra một đứa trẻ và bắt đầu làm mẹ. Trầm cảm sẽ không bao giờ có cơ hội xuất hiện nếu như chị em phụ nữ luôn có chồng bên cạnh lo lắng, chăm sóc vợ, hiểu tâm tư tình cảm của vợ, cùng chăm con và cùng vợ vượt qua giai đoạn khó khăn sau sinh. Do vậy, ngay lúc này người chồng phải biết quan tâm và thấu hiểu cho người phụ nữ của mình nhiều hơn.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...