kênh sao

Chủ tịch SSI tuyên bố thẳng: Ông GĐ Nhật cúi đầu chào khách chẳng khác gì bà bán bún chia kẹo cho khách hàng, có đáng tung hô?

Các bạn nghĩ sao về nhận xét này của ông Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán Sài Gòn. Vẫn biết cúi chào là văn hóa truyền thống của người Nhật.

Các bạn nghĩ sao về nhận xét này của ông Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán Sài Gòn. Vẫn biết cúi chào là văn hóa truyền thống của người Nhật. Nhưng nếu nó hay, nó đẹp thì chúng ta có thể học hỏi mà. Chứ đâu thế lấy chuyện văn hóa dân tộc ra để bào chữa cho thái độ của nhân viên cây xăng VN mình được.

Bỏ qua vấn đề bản sắc, chỉ tập trung vào cảm nhận của khách hàng, khi mua xăng anh thích được người bán hàng cúi đầu như vậy, hay nhìn anh kiểu ‘cần gặp ai, xuất trình giấy tờ’?”

Trên trang cá nhân, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) cho rằng, cúi đầu là văn hoá và thói quen của người Nhật nên việc một ông giám đốcđứng cúi đầu đón khách mua xăng vào những ngày mới khai trương âu cũng là bình thường giống như giám đốc Việt Nam đứng chào khách hàng ngày khai trương, hay bà bán bún mua gói kẹo chia cho các cháu đi theo bố mẹ đến ăn ngày đầu năm mở hàng vậy.

“Nhìn bức ảnh người đàn ông cầm ô trong mưa cúi đầu đón khách ở cây xăng cũng lạ, cũng ấn tượng nhưng chẳng đến mức ca ngợi như một biểu hiện kiểu mẫu tôn trọng khách hàng và chẳng công bằng tí nào với cửa hàng bán xăng của một công ty trong nước bị chụp ảnh mang so sánh và ném đá. Nét văn hoá của mỗi dân tộc luôn là điều khác biệt để phân biệt họ với những dân tộc khác, chúng ta tôn trọng họ nhưng đừng vì thế quay sang chê bai thậm chí coi thường những gì của chúng ta không giống họ”

Chủ tịch SSI tuyên bố thẳng: Ông GĐ Nhật cúi đầu chào khách chẳng khác gì bà bán bún chia kẹo cho khách hàng, có đáng tung hô?

Mang 25 nghìn đi đổ ở cây xăng Việt và cây xăng người Nhật, thanh niên bất ngờ vì sự khác biệt

Mới đây, 1 thanh niên đã đăng tải lên trang facebook cá nhân về sự khác biệt  khi đi mua xăng ở Việt Nam và cây xăng của người Nhật mới mở được cư dân mạng truyền tay nhau rầm rộ bởi sự khác biệt.

Bài viết chia sẻ với nội dung: “Mấy hôm nay thấy rầm rộ vụ idemitsu q8 mở cây xăng mới. Tối nay rảnh rỗi em đi mua xăng ở xã, về để đứng im trên bàn xong đánh dấu mức xăng, cho lên kg (ảnh 1-2-3). Đổ hết vào xe.

Em tiếp tục mua ở cây xăng q8 xem thế nào. Về thì vượt vạch e đánh dấu, còn cân thi cũng được thêm 0,02kg (ảnh 4-5-6)

Xăng q8 màu hơi ánh vàng còn xã em màu xanh hơn nhé.

Cả 2 cây xăng em đều mua 1 chai, 25kg và xăng a92

Mọi người cho ý kiến về sự chênh lệch?”

Hình ảnh kèm theo:

Bên trái là xăng mua ở xã. Bên phải là xăng mua tại cây xăng của người Nhật (IQ8). Vạch đen là vạch đánh dấu khi mua. Để ý sẽ thấy mua ở cây xăng người Nhật cao hơn vạch mua ban đầu.

Sau khi bài viết được đăng tải đã có nhiều ý kiến đưa ra, có người bình luận, qua đợt này doanh nghiệp Việt Nam cần cải cách thế nào để thu hút khách…

Một số hình ảnh được chia sẻ nhiều nhất về cây xăng Nhật lan truyền trên mạng xã hội trong ngày hôm qua:

 

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...