kênh sao

Chuyện thật như đùa: Việt Nam thắng Philippines người hâm mộ truy tìm thầy phù thuỷ

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có yêu cầu di chuyển số bóng xích tại sân Mỹ Đình đi nơi khác ngay sau khi đi xem thầy phong thủy về.

Tối 5/12 – một ngày trước trận bán kết lượt về AFF CUP 2018 giữa tuyển Việt Nam và Philippines, ban tổ chức trận đấu đề nghị lãnh đạo Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình cho tạm dịch chuyển toàn bộ 40 quả cầu trang trí vì cho rằng phong thủy không tốt, nhằm phá “dớp” chỉ hòa hoặc luôn thua trên sân Mỹ Đình tại các trận bán kết AFF Cup.

1

Phong thủy không tốt, 40 quả cầu trang trí sân Mỹ Đình được dịch chuyển để phá dớp cho tuyển Việt Nam.

Cụ thể hơn, theo một quan chức của Khu liên hợp cho biết “Có thể họ đã đi xem thầy phong thủy và về mặt tâm linh, những quả cầu đó không tốt cho đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi cũng cảm thấy khá có lý vì có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Suốt mười mấy năm nay, bóng đá Việt Nam không thắng nổi trên sân Mỹ Đình.

Dĩ nhiên, ngoài yếu tố chuyên môn cũng có thể có cả lý do nào đó thuộc về phong thủy. Vì mọi người cho rằng, quả cầu này và dây xích chặn thắng lợi của đội tuyển. Thôi thì chúng ta cứ làm mọi cách sao cho tốt nhất để đội tuyển yên tâm thi đấu. Theo tôi được biết từ năm 2004 đến 2014, Việt Nam hòa 3 trận và thua 2 ở bán kết AFF Cup”.

2

Từ lúc khánh thành và đưa vào sử dụng ở SEA Games 22 năm 2003 đến nay, sân Mỹ Đình luôn được xem là thánh địa của các đội tuyển bóng đá Việt Nam. Tiếc thay, nơi đây chưa bao giờ được xem là sân đấu may mắn của đội chủ nhà.

Sân Mỹ Đình ngày trước xây trên long mạch cổ của cố đô Thăng Long. Là nơi xây dựng hoàng cung cho vua chúa ngày xưa nên vận đất rất tốt. Thế nhưng từ 10 năm trở lại đây theo như thầy nói thì long mạch đã hao hết nguyên khí do 40 quả bóng dẫn khí ra ngoài quá nhiều, không chỉ các trận cầu mà nó còn làm suy sụp và ảnh hưởng đến khí vận của cả nền thể thao nước nhà, đặc biệt là bóng đá. Vậy nên giờ phải di dời ra thì long mạch dưới mỹ đình mới kín và xây thêm 2 cổng nữa để dẫn khí khôi phục lại khí vận.

Có lẽ vì vậy, ngay sau khi di chuyển 40 quả bóng xích khỏi “chảo lửa” giúp đội tuyển Việt Nam chiến thắng đầy thuyết phục tại AFF CUP 2018 lần này, danh tính thầy phong thủy đang chính là điều người hâm mộ quan tâm và truy tìm nhiều nhất.

HLV Eriksson thừa nhận ‘dính bẫy’ của HLV Park Hang-seo, ghen tị bởi hào khí ở Mỹ Đình

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...