kênh sao

Cô hoa khôi lấy anh đại gia xấu xí khiến ai cũng chửi cô lấy vì tiền, đến khi đứa con của 2 người ra đời thì phải há hốc mồm khi thấy mặt đứa bé

Giễu cợt, chỉ trích Liên không ra gì khi cô tham tiền lấy chồng đại gia xấu xí, thế nhưng lúc đứa bé chào đời thì ai nấy cũng gật gù hiểu vì sao Liên lại lấy kẻ như Huấn.

Nổi tiếng là hoa khôi vạn người mê, Liên có hàng tá các anh chàng theo đuổi từ nghèo đến giàu. Là người đẹp, được săn đón nên Liên cũng chảnh lắm. Không dễ gì mà người lạ bắt chuyện được với cô. Là kiểu người sống kín tiếng trong chuyện tình cảm nên Liên yêu ai, làm gì cũng chẳng ai hay.

Thế rồi đùng một cái Liên báo tin lấy chồng. Và tất nhiên theo lẽ thường thì người đẹp thì phải lấy đại gia và Liên cũng thế. Nhưng điều khiến mọi người sững sờ hơn cả, đó là người chồng đại gia của Liên xấu tệ, lại bị ngờ nghệch đứng với Liên chẳng khác gì đôi đũa lệch cả. Sự lựa chọn đó của Liên khiến bao người dị nghị, họ đàm tiếu rằng Liên lấy Huấn (đại gia xấu xí) là vì tiền của Huấn chứ yêu đương cái gì. Rồi người ta giễu cợt, chỉ trích Liên là kẻ hám tiền bất chấp hỏng cả nòi giống sau này.

Lơ đi những lời chỉ trích đó Liên vẫn vui vẻ làm đám cưới cùng Huấn. Ngày cưới Liên được nhà chồng trao cho trên dưới 100 cây vàng, đeo đến vẹo cả người. Còn Huấn thì cứ nhìn vợ cười sung sướng không hiểu chuyện gì. Cô dâu xinh như hoa, chú rể thì xấu tệ lại là chủ đề để mọi người ở đám cưới bàn tán lần nữa.

bac-si2-blogtamsuvn

(ảnh minh họa)

Cưới về cái Liên có bầu ngay khiến nhà chồng vui mừng khôn xiết. Được chăm bẵm, không phải đụng tay chân vào bất cứ việc gì nên Liên sướng lắm, chỉ ăn với tẩm bổ cho đứa trong bụng mà thôi. Và rồi cũng đến ngày sinh nở, Liên vào viện đau đẻ hơn 10 tiếng thì mới đẻ được.

Y tá bế đứa bé đỏ hỏn ra trao cho Huấn mà chúc mừng:

 

– Chúc mừng anh và gia đình, mẹ tròn con vuông nhé. Thằng bé được 3,7kg., sức khỏe của nó khá tốt, còn chị nhà lát nữa sẽ tỉnh thôi mọi người đừng lo.

– Thằng bé đáng yêu quá. Mẹ ơi, nó cười với con này. – Huấn sung sướng khoe mẹ.

Mẹ Huấn bế thằng cháu nội xem thử thế nhưng nhìn đi nhìn lại bà vẫn lắc đầu không hề thấy nó giống con trai mình điểm nào. Và những người nhìn cu cậu sau đó cũng bảo không giống. Liên vừa tỉnh lại, bà liền bế thằng cu vào chất vấn con dâu ngay:

– Liên, tại sao thằng bé không giống thằng Huấn tý nào cả??

– Dạ, con… con cũng không biết ạ.

– Cô còn giấu giếm cái gì nữa?? Nói mau, không đừng trách tôi ác!!

dam-cuoi10-blogtamsu

(ảnh minh họa)

– Mẹ ạ, con xin lỗi. Thực ra đứa bé này không phải con của anh Huấn. Trước con đã lỡ dại có chửa với tình cũ nhưng anh ta lại “đá” con. Vì không muốn bỏ đứa bé này con đã chấp nhận lấy anh Huấn. Và đó là lý do mà vì sao con lấy lấy một người xấu xí, thiểu năng như anh Huấn mẹ ạ. Con xin lỗi, nhưng con làm thế cũng để cứu gia đình mình khỏi tuyệt tự.

– Cô nói cái gì chứ?? Cái gì mà tuyệt tự.

– Chắc mẹ chưa biết, anh Huấn bị vô sinh mẹ ạ. Lúc có ý định lấy anh Huấn con đã đưa anh ấy đi khám tổng quát trước hôn nhân nên mới biết được chuyện đó. Đây, giấy tờ xét nghiệm các thứ của anh đấy đây mẹ.

Cầm tờ giấy kết luận con trai bị vô sinh lên đọc bà sốc vô cùng. Con trai bà đã xấu, thiểu năng rồi sao lại thêm bệnh này nữa chứ?? Thay vì oán trách Liên vì ép con mình “đổ vỏ” thì giờ mẹ chồng lại đối xử tốt, con đứa bé đó như cháu nội của mình mà không hề đay nghiến gì Liên cả.

Nhìn mặt con của Huấn và Liên, giờ ai nấy đều gật gù hiểu ra vì sao người đẹp nghiêng nước nghiêng thành như Liên lại lấy một kẻ khờ, xấu tệ như Huấn. Không phải vì anh giàu, bởi nếu muốn lấy đại gia vừa giàu vừa đẹp, khôn khéo thì Liên có thừa. Nhưng cô muốn cuộc hôn nhân này trọn vẹn, con cô được yêu thương nên cô chấp nhận lấy Huấn, kể cả anh có nghèo cô cũng vẫn đồng ý lấy anh.

Cô cần một người cha yêu thương con Liên như con đẻ của họ, chứ không cần vật chất phù phiếm. Điều cô mong chỉ là tình thương từ nhà chồng cho con và giờ cô đã đúng khi lấy Huấn.

Mẫn Mẫn

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...