kênh sao

Con gái lớp 12h xin đi sinh nhật bạn, bố lén cài định vị vào máy con, 21h kiểm tra vẫn không sao nhưng đến 22h thì điện thoại báo con đang ở

10h tối bật định vị lên, Tuấn sốc khi điện thoại báo con đang ở chỗ không thể chấp nhận này. Tức giận anh đến tận nơi lôi con về thì bàng hoàng thấy cảnh con bé đang...

Nhà có cô con gái đang ôn thi cuối cấp vào đại học mà Tuấn lo lắm. Con gái anh mà trượt thì mọi thứ chấm hết, làm sao anh dám vác mặt đến công ty làm trong khi ở công anh toàn những người con học giỏi, chắc xuất đổ vào đại học. Kèm cặp và bắt con học tối ngày, Tuấn vẫn chưa thấy đủ, anh còn thuê cả gia sư về dạy trong khoảng thời gian thừ 9h – 11h đêm.

Đang ôn thi cật lực là thế, bỗng nhiên vừa ăn cơm xong con bé xin phép hôm nay được đi sinh nhật bạn. Bỏ một buổi tự học, Tuấn không đồng ý mà cấm tiệt nó chơi bời thì vợ lên tiếng:

- Thôi anh cho nó đi đi, con bé học đến mức không còn thời gian để thở rồi cho nó đi chơi một hôm cho đầu óc bớt căng thẳng. Đi đi con, mẹ xin bố cho nhớ về sớm học bài nhé.

- Dạ, vậy con đi tắm rồi qua nhà bạn ạ.

Không đồng ý khi vợ dễ dãi với con, sợ nó lại theo bạn đi chơi thâu đêm Tuấn lén cài định vị vào điện thoại con bé theo dõi. Cái tuổi này, trong giai đoạn nước rút này không kèm cặp cẩn thận là chết.

9h tối mở định vị vẫn thấy con ở nhà bạn, Tuấn tắt đi vì không có gì đáng ngại. Nhưng 10h tối anh lại bật định vị lên thì chết sững thấy điện thoại báo con đang ở nhà nghỉ X. Sốc khi con bé vào cái chỗ hư hỏng đó. Tuấn sôi máu, phi xe thẳng tới đó mà lôi con bé về.

dinh-vi1

(ảnh minh họa)

Sục khắp các phòng thì cũng thấy con bé. Mở toang cánh cửa ra Tuấn không dám tin khi thấy cảnh tượng con bé cùng thằng nhỏ khác đang hôn hít làm chuyện người lớn. Túm tóc, Tuấn tát con cái cháy má rồi lao vào đấm thằng nhỏ kia chết ngất ở đó. Sợ bố, con bé run cầm cập mà ngồi ở xó nhà.

- Con ranh, đi sinh nhật là thế này hả?? Tý tuổi đầu học không lo lại bày đặt yêu đương nhăng nhít. Mày thích tao cạo đầu bôi vôi mày hả??

- Bố… con xin lỗi… nhưng con thực sự có tình cảm với anh ấy. Nếu không có anh ấy con đã bỏ đi vì áp lực học hành quá sức. Bố mẹ lúc nào cũng bắt con học, học… không cho con thời gian để thở, hỏi con rằng ngoài học ra con muốn gì không?? Con mệt lắm bố ạ. Khả năng của con có hạn, con cũng cần phải được thư giãn, nghỉ ngơi chứ?? Bố bắt con học để đẹp mặt bố mẹ, chứ bố mẹ chưa bao giờ nghĩ cho co cả.

- Con ranh, cãi tao thế à??

Tuấn tát con cái đau điếng rồi lôi nó về nhà ngay lập tức. Thấy con đầu tóc rũ rưỡi, chồng thì mặt hằm hằm Liên (vợ Tuấn) vội ra hỏi chuyện con gái: – Chuyện gì thế con??

- Cô đấy, cô dạy con cái kiểu gì mà dám lừa bố mẹ đi nhà nghỉ với trai. Loại con mất dạy, ngu đần!!

- Mẹ à, con cô đơn lắm, cô đơn trong chính ngôi nhà của mình. Nếu không có bạn ấy, con không dám chắc mình sẽ mạnh mẽ sống tới ngày hôm nay. Bố mẹ đừng áp đặt con được không, con mệt mỏi lắm rồi.

danh-con2-blogtamsu

(ảnh minh họa)

- Con gái à, bình tĩnh nào. Bố mẹ xin lỗi vì đã bắt con học quá nhiều, không cho con thời gian nghỉ ngơi. Nhưng con gái à, bố mẹ làm tất cả chỉ muốn con có một tương lai tốt đẹp hơn thôi. Con có người yêu mẹ không cấm, vì tuổi này rất tò mò muốn thử cảm giác yêu là thế nào. Nhưng con phải biết cách yêu cho đúng với lứa tuổi của con, đừng có làm việc người lớn để xảy ra hậu họa nó sẽ hủy hoại tương lai, danh dự của con. Nói mẹ nghe, 2 đứa đã làm gì nhau chưa??

- Dạ chưa ạ, định làm thì bố tới…

- Thôi đi vào phòng thay đồ rồi nghỉ ngơi đi.

Sáng hôm sau, con gái chủ động ra xin lỗi bố mẹ. Vợ chồng toàn nhìn nhau mà cầm tay con động viên:

- Con gái à, cố gắng lên nhé. Bố đã sai khi hôm qua nóng giận lớn tiếng với con. Lỗi là một phần do bố, từ giờ bố không thúc ép con điều gì nữa, con được tự do làm điều mình thích. Nhưng con phải nghĩ tới bố mẹ, đừng làm bố mẹ thất vọng, xấu hổ vì việc con làm hiểu chưa??

- Dạ, cảm ơn bố mẹ đã hiểu cho con.

Con cái ở độ tuổi 17, 18 rất tâm lý bất ổn. Chúng luôn muốn làm điều mình thích và dễ nảy sinh những tâm lý tiêu cực nếu bị gia đình quản thúc quá gắt gao. Hãy để tụi nhỏ được sống với độ tuổi của nó, thỏa đam mê và dạy con theo cách lạt mềm buộc chặt. Đừng lúc nào cũng áp đặt nó, bắt nó phải theo ý kiến của cha mẹ vì điều đó rất nguy hiểm, nó sẽ tác động tiêu cực đến tâm lý của con trẻ đấy.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...