kênh sao

Cụ bà lên xe bus chửi mắng người phụ nữ trẻ không chịu nhường ghế, cô bé 4 tuổi chỉ nói 1 câu khiến bà tím mặt

Thấy Hương ngồi ghế ngay cửa, cụ bà lập tức tiến tới.

Mặt trời vừa nhú cũng đồng nghĩa với ngày mới bắt đầu. Mới 6 giờ sáng mà con đường đã đông đúc người qua lại. Khi chiếc xe bus vừa tới điểm đỗ, mọi người đổ xô nhau lên. Rất may, Hương tìm được một chỗ ngồi trống ngay cửa ra vào. Cô nhẹ nhàng ngồi xuống, để Tiểu Ly – cô con gái nhỏ 4 tuổi đứng dựa cạnh mình.

Khoảng 5 phút sau, Tiểu Ly mải chơi liền len vào trong, dán mắt qua cửa kính để nhìn cảnh tượng bên ngoài. Đúng lúc đó, một người phụ nữ khoảng hơn 60 tuổi, người béo ục ịch lên xe rồi bước nhanh tới chỗ của Hương.

b3

Ảnh minh họa. 

Xem thêm: Thanh niên tình nguyện vào hỏi, cẩn trọng dàn cảnh táo tợn chuốc thuốc mê bắt cóc trẻ em

Vừa nhìn thấy trước mắt mình là cô gái trẻ chỉ ngoài 20 mấy, nhìn có vẻ khỏe mạnh nhưng lại thản nhiên ngồi ghế ưu tiên. Hơn thế nữa, thấy bà lên cô chỉ nhìn qua, gật đầu chào hỏi rồi quay mặt đi, không hề có ý định nhường chỗ. Thấy vậy, bà liền tức giận:

- Này, không có mắt à? Ghế này là ghế ưu tiên, dành cho người già, phụ nữ có thai và người tàn tật. Chẳng lẽ cô đang mang thai sao?

Tiếng của bà hét lên rất to, khiến cả xe bus đều nhìn sang làm Hương bối rối:

- Dạ, cháu không có thai nhưng…

- Không có thai mà ngồi ghế, không thấy người già như tôi lên xe từ lúc nào hay sao mà cứ ngồi ì ra thế? Không biết nhường chỗ sao? Giới trẻ bây giờ thật là… Hương chưa nói hết câu bà già béo ịch đã cáu gắt chen vào.

b1

Ảnh minh họa. 

Hương uất ức, đôi mắt đổ hoe, rồi cứ thế nước mắt tí tách rơi xuống. Lúc này, cô bé Tiểu Ly len tới gần, thấy mẹ khóc liền quýnh lên:

- Mẹ, ai bắt nạt mẹ sao? Có phải ai lại đụng vào chân mẹ hay không?

Nói rồi, cô bé cúi xuống vén quần mẹ lên kiểm tra, cái miệng nho nhỏ liên tục thổi thổi. Lúc này, mọi người mới để ý chân bên trái của Hương là một cái chân giả.

Lúc này, rất nhiều người trên xe bus đứng lên nói với Hương:

- Cô ra chỗ tôi mà ngồi…

Tuy nhiên, Hương liền đứng lên, từ chối lắc đầu:

- Thôi, tôi sắp đến nơi rồi, đứng một chút cũng không sao. 

Bà già lúc nãy còn tức giận quát lớn giờ cũng đỏ mặt xấu hổ. Bà cũng chẳng còn tâm trạng nào ngồi ghế nữa, liền xuống ngay điểm sau.

BHCS: Hành động ứng xử phản ánh tính cách, đạo đức của một con người. Dù bạn có lớn tuổi hay vị thế lớn, đừng vội đưa ra đánh giá, thậm chí là hành động khi chưa nắm rõ mọi chuyện. 

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...