kênh sao

Cứ mỗi lần “gần gũi” xong vợ lại chạy ngay ra vườn chui xuống hố, nghĩ vợ chê “yếu” nên lén trèo theo xuống thấy vợ đang hí hoáy cắt bọc thịt, nghe vợ “giãi bày” mà chết lặng

Hôm đó, sau khi “sinh hoạt vợ chồng”, Hoan giả vờ ngủ say, quả nhiên 1 lúc sau thấy Hạnh nhìn điện thoại rồi lén lút chạy ra ngoài, Hoan vội chạy theo sau. Anh vô cùng bất ngờ khi vợ chạy ra ngoài vườn rồi chui xuống cái hố ở góc vườn.

Hoan và Hạnh cưới nhau được gần nửa năm. Cũng giống như bao đôi vợ chồng mới cưới khác, Hoan và Hạnh cũng vô cùng ngọt ngào, thường xuyên quấn quýt bên nhau. Cứ tưởng hạnh phúc kéo dài nhưng thời gian gần đây Hoan bất chợt phát hiện vợ mình có những biểu hiện bất thường. Sau mỗi lần “gần gũi” vợ lại lén lút ngồi dậy nhìn điện thoại rồi chạy ra ngoài. Ban đầu Hoan không quá để ý vì không muốn can thiệp sâu vào cuộc sống của vợ nhưng suốt hơn 3 tháng thấy vợ liên tục có hành động như vậy nên Hoan bắt đầu nghi ngờ. Anh thầm nghĩ: “Phải chăng do “khả năng” của mình không tốt nên cô ấy mới như vậy?”. Càng nghĩ lại càng thấy khó chịu trong người, Hoan quyết định lén đi theo vợ để tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Cứ mỗi lần “gần gũi” xong Hoan lại thấy vợ cầm điện thoại rồi lén lút chạy ra khỏi phòng (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Hôm đó, sau khi “sinh hoạt vợ chồng”, Hoan giả vờ ngủ say, quả nhiên 1 lúc sau thấy Hạnh nhìn điện thoại rồi lén lút chạy ra ngoài, Hoan vội chạy theo sau. Anh vô cùng bất ngờ khi vợ chạy ra ngoài vườn rồi chui xuống cái hố ở góc vườn. Hoan rất sốc không hiểu cái hố đó xuất hiện ở trong vườn lúc nào.

Nhìn vợ trèo xuống cái hố bí ẩn ở góc vườn làm Hoan vô cùng ngạc nhiên và bất ngờ (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Quan sát 1 lúc thấy mãi vợ vẫn chưa trèo lên nên anh cũng trèo xuống. Lúc xuống đến nơi, Hoan không ngờ lại có một ngôi nhà dưới này. Nghe thấy tiếng động phát ra từ đó, Hoan hé mắt vào nhìn thử, anh gần như lặng đi khi thấy vợ đang hí hoáy dùng dao cắt tảng thịt khổng lồ. Rất nhiều suy nghĩ vụt qua trong đầu Hoan, anh quyết định xông vào hỏi thẳng vợ:

– Hạnh! Chuyện gì đây? Em đang làm cái gì vậy? Cái đống thịt ghê người đó là gì?

Khi trèo xuống và hé mắt nhìn vào căn nhà kì lạ ở dưới hố, Hoan không khỏi ngạc nhiên khi trông thấy vợ đang hí hoáy cắt tỉa cục thịt khổng lồ (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

– An…anh…sao anh lại xuống được đây?

 

– Em bất ngờ lắm nhỉ? Anh không ngờ quen em bao nhiêu lâu, giờ thành vợ chồng rồi mà em vẫn giấu anh bí mật kinh khủng thế này. Thậm chí em còn xây cả mật thất trong vườn nhà anh nữa. Em nói đi chuyện này là sao đây?

– Anh, anh bình tĩnh lại đã. Anh nghe em nói đã.

– Được, em nói đi, anh vẫn luôn bình tĩnh.

Nhưng chờ mãi vẫn không thấy Hạnh lên tiếng, Hoan gần như mất kiểm soát hét to:

– Sao? Em nói gì đi chứ? Sao? Không nói được à?

– Anh bình tĩnh, thực ra thì em luôn muốn nói cho anh biết nhưng không biết phải mở miệng như thế nào. Em không phải là nhân viên bình thường như anh nghĩ, thực ra em…em….em là….là….

– Là gì? Em nói nhanh đi.

– Em là người huấn luyện trăn trong đoàn xiếc. Anh đừng nói gì vội để em nói nốt đã. Em là người huấn luyện trăn và đó cũng là ước mơ và công việc em yêu thích nhưng em biết anh rất không thích nghề đó vì cho rằng đó là nghề không tốt, lại còn nguy hiểm nên em mới giấu anh lâu như thế. Em xin lỗi. Còn tảng thịt này là  đồ ăn của mấy con trăn em nuôi dưới hầm này. Anh yên tâm em đã huấn luyện chúng rất kỹ sẽ không gây hại gì cho gia đình đâu. Nếu anh không chấp nhận được người vợ như em thì em sẽ về quê.

Mãi một lúc lâu sau, Hoan mới lên tiếng:

– Từ từ đã, anh xin lỗi, là do anh không hiểu được em cũng không chịu hiểu xem em thích gì nên mới phải làm như thế. Em cứ làm những gì em thích, không cần phải giấu giếm đâu.

Nghe chồng nói vậy, Hạnh bật khóc, cô cảm thấy bản thân mình cũng thực may mắn khi có một người chồng hiểu mình và thông cảm cho mình đến thế.

Bài học cuộc sống: Để hiểu rõ được 1 sự việc xảy ra trên thế giới này đã khó nhưng để hiểu rõ được 1 con người lại càng khó hơn dù cho người đó có thân cận với mình đến mấy. Chính vì thế đừng vội “chụp mũ” hay phán xét bất kỳ ai bởi vì không ai hiểu được chính họ trừ bản thân họ.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...