kênh sao

Đăng ảnh nhà cấp 4 lụp xụp, cô gái trẻ đặt câu hỏi “Nhà chồng tương lai như vậy, các chị có chạy không ạ?”

Câu hỏi của cô gái trẻ về nhà chồng tương lai nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

Đăng tải hình ảnh ngôi nhà ngói cấp 4 cũ kỹ kèm lời chia sẻ: “Nhà chồng tương lai như vậy, các chị có chạy không ạ?”, câu hỏi của cô gái trẻ nhanh chóng thu hút hàng trăm bình luận với những ý kiến trái chiều của chị em trong hội.

Người thì cho rằng tình yêu không quan trọng sang giàu, hay hơn thua tiền bạc vật chất, miễn là hai người chịu chấp nhận ở bên cạnh nhau, cùng nhau xây dựng tương lai. Nhưng cũng có người thì lại nói rằng người đàn ông có ý chí và chịu khó thì dù có nghèo khó, vất vả đến đâu cũng vươn lên được.

Bên cạnh đó cũng những lời khuyên tới cô gái nên sống thực tế hơn và cân nhắc kĩ khi có ý định tiến xa hơn trong mối quan hệ này.

“Mình thấy nhà cửa không quan trọng lắm, chỉ cần sạch sẽ gọn gàng là được. Quan trọng là chồng và gia đình thương yêu mình là được, còn tiền bạc chỉ cần chăm chỉ thì có thể làm ra. Bạn yêu anh ấy thật lòng thì nghèo khổ mà có chí làm ăn cũng sẽ vượt qua”.

“10 năm trước về gia mắt gia đình anh người yêu ở huyện miền núi Hà Giang mình cũng sốc lắm khi thấy mái nhà sàn cũ kĩ, rách nát đến chỗ đi vệ sinh cũng chẳng có. Lúc đó cũng băn khoăn nhiều, chỉ nghĩ sau chuyến này chắc là chia tay. Nhưng rồi vẫn quyết yêu, quyết cưới bất chấp phản đối của bố mẹ, và bỏ lại cái nghèo khó của gia đình chồng sau lưng. Sau 10 năm, từ bàn tay trắng hai vợ chồng làm lụng giờ cũng mua được nhà, có công việc và lo được cuộc sống cho con cái, chăm lo cho ông bà. Vậy mới thấy, lấy chồng như đánh bạc vậy, hoàn cảnh gia đình chỉ là phần nào đó thôi”. 

“Giờ chẳng còn quan niệm “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” nữa, nên nếu xác định đến với nhau mà không có kinh tế thì sẽ rất vất vả. Nói thật là chắc tớ chạy mất dép. Vì nếu có chí và biết kiếm tiền thì thời nay làm gì có chuyện để cha mẹ với mình ở ngôi nhà thế này. Lấy phải người chồng mà sau đó bản thân vừa tự lo kinh tế vừa chăm con vất vả vô cùng, đâu phải chuyện đùa”.

 

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội nhận được nhiều ý kiến trái chiều

Hình ảnh ngôi nhà lụp xụp được cô gái chia sẻ lên mạng.

Ngôi nhà cấp 4 cũ kĩ, xung quanh còn là vườn cây um tùm của nhà chồng sắp cưới khiến cô gái băn khoăn

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...