kênh sao

Đang đổ xăng thì thấy bố “đại gia” của bạn gái đang nằm ăn xin trên đất, quay xe đi ngay khiến ai cũng dè bỉu “Giàu mà keo”, 1 lúc sau tất cả sững người khi nhìn thứ anh cầm trên tay

Đang đổ xăng thì thấy bố "đại gia" của bạn gái đang nằm ăn xin trên đất, hành động tiếp sau đó của chàng trai khiến ai cũng phải trố mắt nhìn.

Ngay từ lần đầu tiên gặp Phương trong bữa tiệc sinh nhật cô em họ, Dũng đã phải lòng người đẹp ngay lập tức rồi. Nhìn bề ngoài Dũng đoán ngay đây là cô gái không chỉ xinh đẹp lại còn ăn mặc sành điệu, đúng chuẩn một cô tiểu thư sinh ra trong giàu sang. Cảm thấy đây đúng là cô gái mình đang tìm kiếm nên Dũng tiếp cận người đẹp ngay. Nhưng khi ấy Phương lại cố tình lảng tránh.

Lúc tan tiệc thấy Phương gọi taxi để về thì Dũng vội nắm lấy cơ hội để lấy lòng người đẹp:

– Lên xe anh chở về gọi taxi làm gì hả người đẹp?

Thế nhưng Phương lại không phản ứng gì chỉ cười nhẹ một cái rồi nói:

– Cảm ơn anh, nhưng em quen đi taxi rồi. Mình có điều kiện thì cũng phải tạo điều kiện cho người khác kiếm miếng cơm chứ.

Vừa nhìn thấy Phương, Dũng đã nhận thấy đây chính là cô gái mình đang tìm kiếm nên khi thấy cô đang gọi taxi anh đã nắm chắc cơ hội để nói chuyện làm quen (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Rồi Phương lên taxi đi luôn. Dũng cũng không bám theo vì không muốn làm xấu hình ảnh của mình. Hôm sau Dũng đi tìm cô em họ để hỏi thêm về Phương nhưng em họ anh cũng không rõ nhà Phương ở đâu, bố mẹ làm gì chỉ là thấy hợp tính nên chơi thôi. Và  những lần gặp nhau đều trên bar cả.

Quyết tâm “cua” bằng được Phương, Dũng nhờ em họ sắp xếp cho anh với Phương gặp nhau 1 lần. Cũng như lần đầu tiên gặp mặt, Phương lại đi taxi tới, ăn mặc vẫn sành điệu như lần trước. Ban đầu Dũng cũng thấy hơi lạ nhưng có lẽ Phương có thói quen đi taxi thật nên anh cũng không thắc mắc nữa. Lần này để chứng tỏ rõ mình là anh chàng có tiền và chịu chơi, Dũng đã hào phóng chi hết. Hành động đó của anh cũng đã làm siêu lòng Phương và rồi anh nhanh chóng chiếm được cảm tình của Phương.

1 tuần sau Phương và Dũng chính thức hẹn hò. Nhưng chưa bao giờ cô cho Dũng địa chỉ nhà để anh đến đón mà luôn tới bằng taxi. Mỗi lần Dũng hỏi Phương chỉ nói:

– Dù sao chú lái taxi ấy em cũng đi quen rồi, gia cảnh chú ấy lại khó khăn nên em thuê luôn chú cũng là muốn giúp đỡ chú nữa.

Mặc dù bạn gái nói vậy nhưng Dũng vẫn tò mò muốn biết xem bạn gái ở đâu nên anh đã bí mật theo sau chiếc taxi để tìm về tới nhà Phương. Nhưng anh không chỉ muốn xem nhà bạn gái mà còn muốn tỏ tình với cô ngay trước mặt bố mẹ cô để họ yên tâm giao con gái cho mình.

Hẹn hò được một thời gian nhưng lần nào hỏi bạn gái cũng không chịu tiết lộ địa chỉ nên Dũng quyết định đi theo cô (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Nhưng rồi khi đi tới khu giàu có Dũng hơi bất ngờ khi thấy Phương chuyển xe và đến khu nhà ở của những người vô gia cư. Vẫn đang mông lung chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì đã thấy Phương quát một ông lão ăn xin trông vô cùng nghèo khổ

 

– Nay ông xin được bao nhiêu tiền, đưa hết cả cho tôi.

– Hôm nay bố chỉ xin được có 400 nghìn thôi. Bố ho quá để lại cho bố ít bố mua thuốc.

– Người ta xin được cả triệu/ ngày mà ông được có 400 nghìn thôi là sao. Ông định giấu tiền không đưa cho tôi đấy hả.

Rồi Phương nắn khắp túi áo, túi quần người vừa “tự xưng” là bố rồi cầm hết số tiền đó chẳng để lại cho ông cụ 1 đồng nào mua thuốc. Dũng ngây ngẩn cả người, đến giờ thì anh đã hiểu vì sao Phương lại chỉ đi taxi tới gặp mình và không muốn cho anh biết nhà ở đâu. Dũng quay xe trở về trong lòng buồn vô hạn. Đến tận lúc về nhà anh vẫn không thể quên được gương mặt khắc khổ của người đàn ông ăn mày vừa “tự xưng” là bố của bạn gái mình.

Sáng sớm hôm sau Dũng đi làm và vào cây xăng đổ xăng thì bất ngờ có người đàn ông ăn mày tiến tới xin tiền. Anh sững sờ khi nhận ra đó chính là bố Phương. Mất 10 giây sững sờ, không thèm quay đầu nhìn lại Dũng lên ô tô nổ máy mà không cho người ăn mày ấy một đồng nào cả khiến ai cũng choáng váng. Người bán xăng thấy vậy bĩu môi bảo:

– Đi xe sang thế mà keo kiệt, không nỡ cho ông cụ lấy 10 nghìn.

Nhìn ông cụ khắc khổ như vậy nên nhiều người đã cho tiền ông. Nhưng rồi 10 phút sau người ta bất ngờ thấy Dũng quay xe lại. Anh bước xuống xe với 1 cái bọc trong tay:

– Bác ơi cháu biếu bác mấy bộ quần áo, quần áo của bác rách hết rồi. Còn đây là 100 triệu, bác cất đi hoặc gửi ngân hàng phòng lúc ốm đau. Bác đừng để con gái thấy không cô ấy lại lấy hết.

– Sao cậu biết cái gái của con tôi?

– Cháu từng là bạn của cô ấy. Bác đừng nói chuyện gặp cháu hôm nay bác nhé.

Thương ông lão ăn xin nghèo khổ lại còn có đứa con gái hư hỏng như Phương nên Dũng đã biếu ông mấy bộ quần áo và 100 triệu đồng (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Ông lão ăn mày cầm số tiền mà rưng rưng. Dũng lên xe, điện thoại của anh rung lên liên tục báo có cuộc gọi đến, người gọi không ai khác là Phương. Tuy nhiên sẽ chẳng bao giờ anh bắt máy nữa. Anh đã nhận ra rằng Phương là cô gái có ngoại hình xinh đẹp nhưng bản chất thì chẳng đẹp chút nào.

Bài học cuộc sống: Có câu “Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”. Đúng là vậy, dù có được che giấu kỹ lưỡng đến mấy, dù có hoàn hảo đến đâu thì cuối cùng bản chất thực sự cũng sẽ lộ ra. Chính vì vậy, đừng chỉ vì thói sĩ diện hão, những suy nghĩ ích kỷ của bản thân mà biến chính mình thành kẻ nói dối, thành người khiến ai cũng phải nghi ngờ, thậm chí ghét bỏ.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...