kênh sao

Đào được nhân sâm hình người, con dâu vội nấu cho mẹ tẩm bổ, nửa đêm bà bỗng hấp hối, chồng tức giận đuổi vợ ra khỏi nhà, cho đến khi bác sĩ nói điều này mới chết ngất

Anh tức giận đến điên người mắng chửi và đuổi vợ. Cô không ngờ việc làm tưởng tốt lại khiến mẹ ra nông nỗi này.

Từ ngày lấy chồng đến nay đã 5 năm nhưng Nhàn chưa hề để lại điều tiếng gì khiến hàng xóm phải nói ra nói vào. Thế mà nửa đêm qua người ta thấy người chồng mắng cô như tát nước vào mặt rồi đuổi cô ra khỏi nhà. Thấy to tiếng nhưng chẳng ai chạy sang vì đêm đã khuya. Hồi đó, ai cũng khen nhà bà Năm có phúc vì lấy được cô con dâu đảm đang, tháo vác lại ngoan ngoãn. Gia đình bà Năm trước đây cũng không có của cải gì nhiều, chồng mất sớm nên chỉ có 2 mẹ con nương tựa vào nhau. Đến tuổi lấy vợ, anh Toàn con bà được giới thiệu đến cô gái xóm bên hiền lành, ngoan ngoãn. Sau thời gian tìm hiểu, hai người cũng đã cảm thấy tâm đầu ý hợp nên quyết định tiến tới hôn nhân. Cũng là gia đình làm nông nên Nhàn chưa bao giờ nề hà bất cứ chuyện gì, bà Năm mừng lắm vì có được cô con dâu như Nhàn.

sam blogtamsuvn 001

Ảnh mang tính chất minh họa

Con trai lấy vợ được hơn 3 năm thì bà Năm ngã bệnh. Đi khám thì người ta bảo bà bị bệnh tim, phải thường xuyên uống thuốc để duy trì được ngày nào tốt ngày ấy. Hồi trước, bà còn giúp được các con công việc bếp núc, đồng áng nhưng từ khi đổ bệnh chỉ có thể nằm ở nhà, quanh ra quẩn vào. Nhàn thấy tình cảnh mẹ già như vậy nên cũng rất thương, không bao giờ bắt bà phải làm gì hay ghét bà bởi không giúp được việc nhà. Cô luôn coi mẹ chồng giống như người mẹ ruột của mình bởi từ bé cô đã mồ côi mẹ. Hàng xóm xung quanh ai cũng nể phục tấm lòng của cô. Có người còn tặc lưỡi ‘Bà Năm đúng là có phúc, lấy được cô con dâu ngoan ngoãn thế cơ chứ!’

Thời gian gần đây, bệnh tình của bà cũng đã có chút tiến triển khiến cả nhà đều rất vui. Anh Toàn con trai bà cũng rất hiếu thảo, cứ tối hôm nào rảnh lại ngồi trên giường bóp chân cho bà. Anh đi làm cả ngày, tối mới về nên thường xuyên dặn vợ ở nhà phải chăm sóc chu đáo cho mẹ bởi mẹ đã cả đời vất vả vì anh.

Hôm đó, khi đang cuốc đất ở khu vườn cạnh quả đồi đằng sau nhà, Nhàn đột nhiên cuốc phải một củ sâm rất to. Lúc đào được cả củ lên cô vô cùng ngạc nhiên khi trông nó rất giống hình mặt người. Nghĩ bụng đây chắc là sâm quý, nên cô liền mang về rửa sạch để nấu thành nước cho mẹ uống bồi bổ. Nghĩ là làm, cô vui lắm vì tự nhiên lại đào được củ sâm quý để cho mẹ uống, bởi cô luôn muốn bà có thể khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn với vợ chồng cô.

 

- Mẹ, mẹ dậy uống chút nước sâm này đi. Chiều nay con đào được củ sâm to lắm trong vườn ấy. Vẫn còn nửa củ mai con nấu nốt cho mẹ.

Bà Năm uống rồi đi nằm như mọi khi. Đến khi chồng đi làm về, Nhàn còn tíu tít khoe với anh hôm nay đào được củ sâm quý nên nấu thuốc cho mẹ uống.

sam blogtamsuvn 002

Ảnh mang tính chất minh họa

Anh Toàn chồng cô lại có tính cẩn thận nên cằn nhằn:

- Biết được sâm gì mà em cho mẹ uống.

- Sâm quý mà, mẹ uống xong cũng bảo thấy sảng khoái hơn mà.

Ai ngờ tối muộn hôm đó khi tới bên giường bóp chân cho bà Năm, anh thấy bà thở gấp rồi có những biểu hiện tỏ ra đau đớn. Anh vô cùng sợ hãi và hoảng loạn. Lúc đó trong đầu anh nghĩ ngay đến bát sâm vợ nấu cho mẹ hồi chiều. Anh hét lên tức giận:

- Cô thấy chưa, chỉ vì bát sâm của cô hại mẹ ra nông nỗi này. Mẹ mà có mệnh hệ gì thì tôi cũng không muốn nhìn mặt cô nữa.

Nhàn òa khóc nửa vì sợ hãi, nửa vì uất ức và lo lắng cho mẹ. Sau khi được cấp cứu thì mẹ anh đã qua cơn nguy kịch, bác sĩ đã gặp riêng anh và nói về bệnh tình của mẹ anh:

- Do căn bệnh tim tái phát nên mẹ anh mới bị như vậy. Do bà tuổi già sức yếu nên bệnh càng thường xuyên tái phát, gia đình phải chú ý hơn kẻo nguy hiểm.

Lúc đó anh mới bình tĩnh lại và thấy hối hận khi đã mắng chửi vợ trong cơn nóng giận. Ngay lập tức anh về nhà và xin lỗi mong được vợ tha thứ.

sam blogtamsuvn 003

Ảnh mang tính chất minh họa

BHCS: Đừng bao giờ hành động hay quyết định điều gì trong lúc nóng giận bởi người ta bảo giận quá mất khôn. Phải nhìn sự việc theo nhiều chiều hướng để có được cách giải quyết tốt nhất.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...