kênh sao

Đau khổ khi cả chồng và con trai mất vì tai nạn, 10 năm sau tái hôn thì đúng ngày cưới chú rể dẫn người đàn ông khác tiến vào “chúc phúc” khiến cô khóc ngất khi biết được danh tính

Rồi ngày vui cũng tới, đám cưới chỉ có người thân trong gia đình nhưng ai cũng đều vui vẻ chúc phúc, cho đến khi 2 người đàn ông lạ mặt xuất hiện.

Trong cái ngày cuối tháng 10 se lạnh, người trong làng ai nấy đều nóng bừng bừng trước hung tin anh Tuấn và cậu con trai Nghĩa tử vong do tai nạn giao thông khi trên đường đi làm về. Người ta còn đau xót hơn khi thấy hình ảnh thất thần, khóc không ra tiếng của cô giáo Lan khi cùng một lúc mất cả chồng, cả con.

Cú sốc quá nặng khiến cô Lan không thể nào đủ tỉnh táo để nhận ra sự thật khủng khiếp này lại xảy ra với cô. Cứ như vậy, sau cái ngày định mệnh đó cô Lan sống 1 mình trong ngôi nhà lạnh lẽo và nỗi nhớ chồng, nhớ con hết năm này qua năm khác.

Quay đi quẩn lại cũng đã 10 năm, cô Lan vẫn hàng ngày đến trường dạy học, rồi về nhà. Nhiều đồng nghiệp và người thân, hàng xóm ai cũng khuyên cô tìm cho mình một người đàn ông khác còn nương tựa tuổi già. Có lần cô Lan cũng chỉ nửa đùa, nửa thật:

– Chắc số tôi không được tốt, nếu lấy ai lại chẳng may mang điều không tốt đến cho họ thì lại tội, thôi thì cứ sống một mình như vậy cùng ổn.

Ảnh mang tính chất minh họa.

Nói xong cô chỉ mỉm cười cho qua, nhưng ai cũng hiểu rằng cô vẫn không thể trải qua nỗi đau về cái chết quá bất ngờ của chồng và con, luôn tự trách tại mình mang vận xui đến cho cả 2.

Năm đó, rất nhiều người đến nhà hỏi thăm và có ngỏ lời xin cưới, dù biết được hoàn cảnh của cô nhưng đều bị từ chối. Tới tận 2 năm sau, cô Lan xin nghỉ việc dạy ở trường, chuyển lên thành phố dạy, lúc này cô khác hẳn trước vui vẻ nhiều hơn, không còn ủ rũ như trước.

Thấy mừng vì cuối cùng cô cũng cân bằng lại cuộc sống mới và có tin vui cô sẽ kết hôn với một người đàn ông trong nghề vì cũng có hoàn cảnh giống như cô Lan. Không ai trách cô cả, bên nội, bên ngoại ai cũng ủng hộ việc cô đi bước nữa.

Được biết người cô sắp kết hôn rất thương cô và cũng là một nhà giáo, lúc này cả 2 đã 40 tuổi. Mọi người đều chúc phúc cho cô Lan sẽ tìm được hạnh phúc mới sau những tháng ngày buồn bã và cô đơn. Người đàn ông đó rất hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của cô.

Ảnh mang tính chất minh họa.

Thế nhưng với cô Lan hình ảnh của chồng và cậu con trai không thể nào xóa nhòa. Có những đêm vì nhớ đến những ngày tháng hạnh phúc trước kia mà cô khóc tới sáng, tất cả những gì liên quan đến kỉ niệm của gia đình đều được cô cất giữ cẩn thận.

Rồi ngày vui cũng tới, đám cưới chỉ có người thân trong gia đình nhưng ai cũng đều vui vẻ chúc phúc, cho đến khi 2 người đàn ông lạ mặt xuất hiện.

Lúc tổ chức hôn lễ, khách mời có thêm 2 người đàn ông lạ mặt ăn mặc rất lịch sự bước xuống từ chiếc xe ô tô và đi vào phòng cưới. Mọi người ai cũng thắc mắc vì chưa nhìn thấy bao giờ, cả cô Lan cũng vậy. Quay sang hỏi chồng mình cô Lan chỉ thấy anh mỉm cười và nói:

 

– Em cứ bình tĩnh đi và nghe những gì họ nói, hôm nay là ngày vui mà.

Rồi  một bó hoa rất lớn tặng tới cô Lan khiến cô vừa vui vừa lo lắng vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

– Chúc mừng hạnh phúc 2 bạn, chúc cô sẽ luôn hạnh phúc vì đã tìm được một người đàn ông tuyệt vời.

Lúc này, cả phòng cưới đều im lặng và lắng nghe những gì 2 vị khách đặc biệt này mang tới. Sự thật là họ được chú rể mời tới khi phải cố gắng lắm mới thu xếp thời gian để vào tận Sài Gòn và Đà Lạt để tìm họ, đặc biệt không ai biết ngay cả cô Lan.

Nghe họ nói cách đây 10 năm trước cả 2 đều hấp hối chờ chết vì bị bệnh. Nhưng may mắn thay họ được cứu sống nhờ trái tim và gan của người hiến tặng. Mãi vì sau họ mới biết người đã hiến tạng cho mình chính là chồng và con trai của cô Lan. Dù tìm mọi cách để liên lạc nhưng vì nguyện vọng của gia đình mà họ không biết người hiến tạng là ai. Khi chú rể và cũng là chồng của cô Lan bây giờ liên lạc được, kể lại mọi chuyện mà họ mới biết sự thật. Người đàn ông trung niên liền nói :

– Tôi sống được là vì có trái tim của anh Tuấn hiến tặng, hi vọng sự xuất hiện của chúng tôi ở đây hãy xem như sự chúc phúc từ người chồng và cậu con trai đã khuất. Cô hãy mạnh mẽ và sống hạnh phúc vì ở đâu đó họ vẫn luôn thầm chúc phúc cho cô. 

Ảnh mang tính chất minh họa.

Thì ra vào năm chồng và con trai cô mất, cô Lan mới nhớ lại anh từng kí giấy tự nguyện hiến nội tạng ở bệnh viện khi còn sống, nhưng vì có quá nhiều chuyện xảy ra mà cô Lan dường như không còn nhớ tới chuyện đó nữa. Cô đã khóc rất nhiều nhưng không phải là sự đau khổ, dằn vặt như trước mà khóc trong hạnh phúc và có cả sự may mắn.

Dù mọi chuyện có thế nào thì tất cả cũng đã kết thúc trong niềm hạnh phúc, vì giờ đây cô Lan không chỉ tìm được một người đàn ông chân thành, tốt bụng để nương tựa mà còn có thêm 2 người bạn mới.  Chắc chắn rằng cuộc sống sau này của cô Lan sẽ nhẹ nhõm hơn và hi vọng nhiều hơn về tương lai.

Bài học cuộc sống: Khi một cánh cửa khép lại sẽ có một cánh cửa khác được mở ra. Nếu cuộc sống toàn là màu hồng thì sẽ chẳng có ước mơ. Khi đã trải qua nhiều đau khổ, con người cần phải mạnh mẽ bước qua. Cuộc sống luôn công bằng với tất cả mọi người, chỉ cần có hi vọng, sống chân thành thì hạnh phúc nhất định sẽ đến.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...