kênh sao

Đuổi theo 20km trả lại ví có mấy chục triệu cho tài xế ô tô ở Hà Nội

Bỏ quên ví có mấy chục triệu và giấy tờ nhưng anh Giang (Hà Nội) may mắn không mất vì người nhặt được quá tốt bụng.

Cụ thể hơn, tài xế chạy ô tô bán tải đuổi theo anh Giang khoảng 20km trên Đại lộ Thăng Long để trả lại ví.

"Nhặt được của rơi, trả người đánh mất" là hành động nhân văn mà chúng ta được nghe kể từ lúc nhỏ qua câu chuyện cổ tích của bà, hay học trong môn giáo dục công dân ở trường. Thế nhưng, khi đồng tiền chi phối quá nhiều thứ trong xã hội hiện đại thì lòng tốt của con người ngày càng ít đi và nhiều người dường như cũng quên mất những gì được dạy.

Thế nên, chuyện do anh Giang kể lại trên nhóm lớn về ô tô khiến nhiều người ấm lòng:

Sáng 14.10, mải mê bắt con chó lên ô tô, tiện tay em để cái ví lên nóc xe, xong cũng quên béng đi mất.

Em đi trên Đại lộ Thăng Long, đến lúc đi gần về đến nhà thì có bác đi ô tô bán tải đuổi theo. Chắc đuổi theo ít cũng phải 20km. Lúc đầu bác ấy vượt lên chặn xe em, kéo kính xuống tay chỉ chỉ chỏ chỏ làm em cứ tưởng có vụ gì. Lúc đó cũng lo phết.

Xuống xe chưa kịp nói gì thì bác ấy nhìn thấy đúng là chủ nhân rồi nên đưa luôn ví cho em. Lúc đó, em ngáo đến mức không nghĩ là rơi ví, chỉ kịp bắt tay cám ơn, chưa kịp xin thông tin thì hai bác đã lên xe phóng đi.

Không biết bác có trên nhóm không, cho em cám ơn bác lần nữa và nếu tiện thì khi nào có dịp, em mời bác cốc bia.

Tài xế ô tô bán tải màu cam tốt bụng đuổi theo 20km...

... để trả lại ví cho anh Giang.

Dân mạng thấy anh Giang thật may mắn vì gặp được người tốt và cảm phục tài xế ô tô bán tải vì chịu khó chạy theo đến 20km để trả lại ví.

Một số người khuyên anh Giang nên cẩn thận hơn vì có thể lần sau bỏ quên ví sẽ bị mất trong vài nốt nhạc. Trong đó, anh Bảo (Bình Dương) cho biết từng rơi ĐTĐD giá 360 ngàn trong quán cà phê và bị lấy mất chỉ sau ít phút: “Hôm bữa nằm quán cà phê làm rơi cái ĐTDĐ Nokia 105 cùi bắp ra võng. 15 phút sau gọi lại, nghe thuê bao luôn. Đây là một câu chuyện có thật nhé!”.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...