kênh sao

Kế hoạch 2 năm nhưng vợ vẫn có thai, đến khi sinh đôi anh nghi ngờ lén hỏi bác sĩ liền xấu hổ ‘Lỗi tại tôi’

Xã hội phát triển ngày càng nhanh, áp lực kinh tế ngày càng đè nặng khiến nhiều cặp vợ chồng trẻ phải kế hoạch sau khi kết hôn.

Hùng và Vân đều là dân tỉnh lẻ, lên thành phố học tập rồi ở lại làm việc. Họ yêu nhau từ những năm tháng đại học và kết hôn sau 2 năm ra trường. Bởi kinh tế hai đứa cũng chưa có, nên vợ chồng bàn nhau khi nào có chút vốn sẽ sinh con để bọn trẻ đỡ khổ.

Vì thương vợ, Hùng tự tới bệnh viện thắt dây an toàn để không sinh con trong một khoảng thời gian. Kế hoạch là 2 năm, nhưng thời gian chưa hết, Vân bất ngờ có thai.

Screenshot_3

Ảnh minh họa. 

Sau khi biết tin này, Hùng không biết tâm trạng của mình là gì nữa. Suy nghĩ một lúc, anh bắt đầu cảm thấy nghi ngờ. Rõ ràng anh đã kế hoạch, tại sao vợ vẫn có thai? Chẳng lẽ cô có người khác?

Mặc dù không nói ra nhưng Vân vẫn cảm thấy thái độ của chồng có vẻ khác từ khi biết cô mang bầu. Nhiều khi anh hoài nghi, cô rất đau lòng. Dù nói cô chỉ có mình anh, Hùng vẫn cứ ậm ừ chẳng nói gì thêm cho đến khi Vân sinh ra hai cậu con trai kháu khỉnh.

 

Screenshot_1

Ảnh minh họa. 

Hai đứa trẻ đều giống mẹ khiến Hùng nghi ngờ ngày càng sâu. Cuối cùng, anh quyết định đi xét nghiệm ADN. Kết quả, chúng đích thực là con của anh. Tin này khiến anh cảm thấy vô cùng ngạc nhiên và hạnh phúc. Vợ anh không hề phản bội, chỉ do anh tính tình quá đa nghi mà thôi. Nhưng vẫn còn nhiều điều thắc mắc, Hùng quyết định đi hỏi bác sĩ.

Screenshot_2

Ảnh minh họa. 

Sau đó, bác sĩ giải thích rằng mặc dù thắt dây an toàn có thể ngăn chặn sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng, nhưng nó không phải là 100%, và luôn có thể có những tình huống bất ngờ. Dù chiếm tỉ lệ rất ít, nhưng không phải là sẽ không xảy ra.

Hùng vui vẻ về nhà, sau đó anh thành thật nói hết mọi chuyện với vợ, cũng chân thành xin lỗi cô và các con.

BHCS: Trong cuộc sống có nhiều chuyện bất ngờ có thể xảy ra, quan trọng là mỗi người phải bình tĩnh và biết tin tưởng, đừng vội nghi ngờ những điều mình không chắc chắn. 

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...