kênh sao

Loạt ảnh bóc trần hiện thực cuộc sống trong xã hội hiện đại khiến nhiều người phải suy ngẫm

Mặc dù những bức hình dưới đây có thể sẽ khiến bạn ám ảnh nhưng thật ra đó chính là bức tranh mô tả đúng lại hiện thực cuộc sống trong xã hội ngày nay.

Xã hội ngày càng hiện đại, suy nghĩ và hành động của con người cũng thay đổi theo để có thể phát triển hơn. Bên cạnh những thay đổi tích cực, giúp xã hội tươi đẹp và tốt lành hơn thì cũng có những cái chạy theo công nghệ mà không cần quan tâm đến con người bên ngoài đời thật.

Những thiết bị công nghệ mới, hiện đại đã làm cho con người tiếp cận với những quan niệm sống khác so với những gì ngoài đời thật mang lại. Mới đây, các nhà họa sỹ đã vẽ lại những bức hình tái hiện lại những tiêu cực, sự trần trụi của cuộc sống trong ngày nay.

nhung-buc-anh-boc-tran-hien-thuc-cuoc-song-trong-xa-hoi-hien-dai-fb149919

Bạn thấy gì không? Ngày nay, có nhiều người chỉ làm việc thiện khi ống kính của camera chiếu vào mình, còn những người còn lại không quan tâm đến họ như thế nào. Và phải làm sao để cho tất cả thế giới biết việc từ thiện mà bản thân mình làm được.

nhung-buc-anh-boc-tran-hien-thuc-cuoc-song-trong-xa-hoi-hien-dai-65315d32

Đối với những nụ cười, có rất nhiều nghĩ rằng mình không bao giờ đủ tiền để mua được nó, vì họ nghĩ giá của nụ cười rất đắt

nhung-buc-anh-boc-tran-hien-thuc-cuoc-song-trong-xa-hoi-hien-dai-4f6beba7

Con người có trí thức để tạo ra những đồ công nghệ nhưng liệu rằng công nghệ có thể giúp con người tạo ra tri thức hay không?

nhung-buc-anh-boc-tran-hien-thuc-cuoc-song-trong-xa-hoi-hien-dai-8b419f96

Khi công nghệ lên ngôi, bố mẹ lại qus bận bịu với công việc bên ngoài mà không có thời gian quan tâm, chăm sóc cho con cái, họ dùng những thiết bị điện tử như smartphone, laptop, máy chơi game,… để dỗ dành con, giúp con ăn uống. Nhưng không biết rằng chính việc làm này đã cướp đi tuổi thơ của con trẻ và vô tình làm cô lập bé với thế giới tươi đẹp, đầy màu sắc bên ngoài màn hình điện thoại.

nhung-buc-anh-boc-tran-hien-thuc-cuoc-song-trong-xa-hoi-hien-dai-1c614498

Mặc dù ngồi xe lăn nhưng họ có cả trí não ‘Bách khoa toàn thư’. Còn giới trẻ có công nghệ trên tay nhưng trong đầu chỉ bó hẹp trong một phạm vi nhỏ bé

 

nhung-buc-anh-boc-tran-hien-thuc-cuoc-song-trong-xa-hoi-hien-dai-e77b6442

Bản chất con người không xấu, nhưng họ xấu hay đẹp là do cách họ sống, cách họ lựa chọn con đường họ đi

nhung-buc-anh-boc-tran-hien-thuc-cuoc-song-trong-xa-hoi-hien-dai-230b621e

Học trò mặc dù ngồi nghe thầy cô giảng bài nhưng không có một chữ nào bay được vào đầu. Lí do ở đây không chỉ là do khoảng cách của thầy và trò quá lớn, mà những thứ trong đầu học trò chưa biết đến những thứ cơ bẩn thì thầy cô lại truyền đạt những thứ nâng cao, xa vời. Như thế này thì chỉ có cuốn theo chiều gió thôi.

nhung-buc-anh-boc-tran-hien-thuc-cuoc-song-trong-xa-hoi-hien-dai-7f8c0963

Hoàn cảnh giống như nhau nhưng quan trọng vẫn là cách suy nghĩ của mỗi người về sự vật, hiện tượng đó. Nếu bạn có suy nghĩ hướng về những thứ đẹp đẽ thì nó sẽ cho ra một bức tranh đẹp và ngược lại bạn sẽ chỉ cảm thấy đau khổ, tự giam cầm mình trong nhà tù “tâm tưởng”

nhung-buc-anh-boc-tran-hien-thuc-cuoc-song-trong-xa-hoi-hien-dai-b152a388

Người ta thường thích nghe những lời nói dối mặc dù điều đó không đúng với sự thật, nhưng sẽ khiến họ thoải mái. Chính vì thế, những người xu nịnh và ưa nịnh hot càng ngày càng nhiều, và có nhiều người không thể nhận ra được cái sai của mình.

nhung-buc-anh-boc-tran-hien-thuc-cuoc-song-trong-xa-hoi-hien-dai-8f88a125

Khi có một ai đó khác biệt, đám đông sẽ không ngừng chỉ trỏ, bàn tán và phán xét người khác trong kh những người còn lại chưa chắc đã đúng. Tâm lý đám đông ngày càng lan truyền mạnh mẽ nhất là khi mạng xã hội lên ngôi.

nhung-buc-anh-boc-tran-hien-thuc-cuoc-song-trong-xa-hoi-hien-dai-aa23f357

Chúng ta không thể phủ định tầm quan trọng của đồng tiền.Nhưng nếu bạn dành cả cuộc đời để chạy theo nó thì chỉ nhận được một cuộc sống tẻ nhạt, khô héo mà không hề biết rằng chỉ có tri thức mới là nguồn nuôi dưỡng mầm non nảy chồi.

nhung-buc-anh-boc-tran-hien-thuc-cuoc-song-trong-xa-hoi-hien-dai-578d0c9d

Tuổi trẻ đừng chạy theo đồng tiền mà quên mất những thứ tồn tại xung quanh mình. Để đến khi bạn có rất nhiều tiền trong tay rồi nhưng bạn sẽ nhận được gì ngoài tuổi già, sự cô đơn và kết thúc bên bờ vực.

nhung-buc-anh-boc-tran-hien-thuc-cuoc-song-trong-xa-hoi-hien-dai-3d8e6e33

Con người hơn nhau ở xuất phát điểm, bạn có thể thấy được sự hơn nhau ngay từ bệ đỡ của gia đình

nhung-buc-anh-boc-tran-hien-thuc-cuoc-song-trong-xa-hoi-hien-dai-6695f344

Đôi khi con người có tất cả mọi thứ lại không tìm thấy được nụ cười và niềm vui, hạnh phúc

nhung-buc-anh-boc-tran-hien-thuc-cuoc-song-trong-xa-hoi-hien-dai-a575f841

Ngày nay, có rất nhiều gia đình luôn luôn định hướng cho con mình học ngành này, trường nọ mà không hề quan tâm đến ước mơ của con trẻ, thậm chí là cắt đi, ngăn chặn những ước mơ đó.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...