kênh sao

Lời thật anh chồng dán biển “Vợ tôi đỗ xe ngốc lắm”

Theo lời anh chồng, anh dán biển cố định lên trên kính để không muốn làm phiền mọi người và nhanh chóng biết những sự cố xảy ra với xe.

Chủ nhân của tấm biển hài hước đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội là anh Phạm Hữu Tuấn, (40 tuổi) hiện là nhà thiết kế đồ họa tự do ở Hà Nội.

"Vợ tôi ngốc lắm, cô ấy hay đỗ xe thế này! Phiền bác quá hãy gọi cho tôi... Tôi sẽ thay vợ dời xe đi chỗ khác. Xin cảm ơn", lời nhắn được anh Tuấn đánh máy và dán cẩn thận lên cả kính trước và kính sau ôtô.

Chia sẻ về lời nhắn trên, anh  Phạm Hữu Tuấn hay còn gọi là Tuấn kua cho rằng, khi anh đỗ xe trên đường anh luôn cố gắng gặp người chủ của vị trí đó để đặt vấn đề xin phép cho đỗ xe nhờ bởi anh biết dù chỗ đó có thuận tiện hay không thì cũng đã gây phiền phức cho người khác và tránh trường hợp về sau phải nhận lại phản hồi không hay từ phía chủ chỗ đậu xe.

Loi that anh chong dan bien 'Vo toi do xe ngoc lam'
 
Tấm biển hài hước đang gây chú ý của anh Tuấn.

Bới vậy, anh đã dán tờ giấy trên được khoảng 3 tháng, và dán cố định lên trên kính để không muốn làm phiền tới mọi người, và nhanh chóng biết những sự cố xảy ra với xe khi vô tình đỗ xe ở nơi không được phép.

"Tôi bắt đầu lái xe từ năm 2009. Ngay từ những ngày đầu, tôi đã dán những tờ giấy nhắn kiểu thế này. Ví dụ như 'Tôi đã đỗ xe ở đây, nếu có phiền làm ơn gọi cho tôi, tôi sẽ rời đi chỗ khác', hoặc 'Xin lỗi vì có việc gấp nên tôi đã đỗ xe ở đây, làm ơn gọi cho tôi theo số...'. Tôi rất ngại gây phiền phức cho người khác, nên luôn để lại lời nhắn như vậy", anh Tuấn chia sẻ.

Dù cẩn thận ghi lại tờ giấy có đầy đủ số điện thoại liên lạc, anh Tuấn nhiều khi vẫn phải nhận những phản hồi không hay từ người gọi.

Cuối cùng, anh quyết thay đổi chiến thuật là sẽ viết một câu nào đó vừa hài hước lại vừa chân thành để giảm sự bực tức của người đọc "Lần này, tôi quyết tâm nghĩ ra một câu khác có tác dụng mạnh hơn, làm cho người đọc hạ hỏa ngay lập tức, thế là câu: "Vợ tôi ngốc lắm, cô ấy hay đỗ xe thế này... ra đời", anh Tuấn nói.

Ngoài ra, anh Tuấn còn nghĩ rằng khi người ta thấy phụ nữ đỗ xe sai vị trí thì cũng dễ thông cảm hơn so với đàn ông vì xã hội luôn có cái nhìn thiện cảm với phái yếu. Vì vậy, anh đã xin phép vợ cho anh mượn danh và cô đã vui vẻ nhận lời.

"Từ lúc gắn tấm bảng này lên anh cũng nhận rất nhiều cuộc gọi đến, người ta cứ ngớ người ra vì hóa ra anh là đàn ông chứ không phải phụ nữ. Hay có lúc anh chụp được ảnh người đi đường nhìn thấy tấm bảng trên xe đã dừng lại xem và cười. Nó cũng là cách mang đến niềm vui nho nhỏ cho người khác" anh Hữu Tuấn nói thêm.

Loi that anh chong dan bien 'Vo toi do xe ngoc lam'

Anh Phạm Hữu Tuấn- chủ nhân tấm biển hài hước được cư dân mạng yêu thích

Anh Tuấn cho biết có vài lần anh đỗ không đúng chỗ, người ta gọi điện cho anh với giọng khá nhẹ nhàng, nhắc anh đưa xe ra chỗ khác, chứ không còn giọng gay gắt, hùng hổ như những lần trước.

Được biết, anh Phạm Hữu Tuấn hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Anh có mở công ty riêng chuyên về thiết kế nhận dạng thương hiệu và tham gia hoạt động đào tạo marketing.

Hiện tại, hình ảnh về tấm biển báo hài hước đã nhanh chóng được cộng đồng mạng hưởng ứng nhiệt tình vì nét dễ thương và cách ứng xử vô cùng văn hóa, đúng mực của chủ xe. Bên cạnh đó, mọi người cũng mong muốn các chủ xe khác sẽ có thái độ tương tự để không bao giờ xảy ra tình trạng tranh cãi giữa người đỗ xe và chủ bãi đậu xe.

Thùy Dung (Tổng hợp)

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...