kênh sao

Mẹ vừa mất 49 ngày bố đã vội đưa tình nhân về rồi đuổi con ra đường, đêm mơ mẹ hiện về cho 1 túi nhỏ, hôm sau cậu về nhà nói 1 câu khiến cô bồ sợ hãi bỏ chạy

Câu nói của cậu con trai khiến mặt ông bố biến sắc, cô tình nhân cũng ngay lập tức dọn đồ bỏ đi.

Mẹ bất ngờ ra đi vì cơn đau tim khiến cu Tuấn vô cùng đau khổ. Cậu bé mới 10 tuổi và còn quá bé bỏng để chấp nhận sự thật tàn khốc này. Mẹ qua đời, Tuấn chỉ còn mỗi bố là điểm tựa, nhưng hành động của bố lại khiến cậu bé vô cùng thất vọng.

Bố Tuấn vốn đã có bồ nhí bên ngoài từ lâu, nhưng không dám công khai vì ‘sợ’ vợ. Có tính lười nhác, ông không chịu làm việc mà chỉ thích rượu chè, gái gú. Cả ngôi nhà, cơ ngơi này là một tay mẹ Tuấn làm lụng xây dựng nên, sổ đỏ và tất cả của cải đứng tên bà khiến bố Tuấn không dám ho he.

Tuấn không thể ngờ, từ ngày mẹ mất, bố không hề tỏ ra đau buồn mà vui thấy rõ vì nghĩ cả cơ ngơi đã thuộc về mình, đã thế ông còn ngang nhiên đưa tình nhân về nhà khi chưa qua 49 ngày của mẹ. Tuấn ức lắm, một mực phản đối và muốn bố đuổi cô ả kia đi, nhưng cậu bé không ngờ có một ngày người bố từng yêu thương mình lại tàn nhẫn đến vậy. Ông giận dữ ném hết sách vở và quần áo cậu bé ra đường quát lớn:

- Cút, cút theo mẹ mày đi! Con với cái mất dạy.

ANENABp1

Tuấn bơ vơ ngoài đường vì bị bố đuổi đi. Ảnh minh họa. 

 

Nước mắt cậu bé 10 tuổi chảy dài. Cậu đứng lên đi thẳng, thà lang thang ngoài đường còn hơn phải ở nhà chứng kiến cảnh tượng nhức mắt. Hai ngày vạ vật, bụng đã đói cồn cào. Tối hôm đó, khi đang ngủ tạm bên lề đường, cậu bé bất ngờ thấy mẹ hiện về. Mẹ vẫn như ngày xưa hiền và vô cùng thương Tuấn. Nhìn con trai với ánh mắt xót xa, mẹ nói:

- Khổ thân con, mẹ không thể bên con được nữa, là lỗi của mẹ. 

- Mẹ ơi, con muốn đi với mẹ, con nhớ mẹ. Tuấn chỉ biết òa khóc.

- Con ngoan, nghe mẹ nói. Mẹ biết bệnh của mình thất thường, nên mẹ đã cất gọn mọi giấy tờ vào chỗ bí mật. Con về lấy ở chỗ viên gạch nứt sau nhà, trong đó có cả số điện thoại của luật sư. Gọi cho ông ấy, ông ấy sẽ giúp con. Nói rồi bà mẹ từ từ biến mất.

tam-su-6

Cậu bé mơ mẹ hiện về trong đêm. Ảnh minh họa. 

Tuấn chợt bừng tỉnh. Thì ra đó chỉ là một giấc mơ, nhưng cảm giác sao thật quá. Sáng sớm hôm đó, cậu bé lẻn về vào sau vườn nhà và nhanh chóng tìm được đồ mẹ cất. Sau đó, Tuấn sang hàng xóm xin gọi nhờ số điện thoại in trong giấy. Đúng 10 giờ, luật sư có mặt rồi dẫn cậu bé về nhà. Vừa nhìn thấy con, ả tình nhân đã chảnh chọe:

- Tưởng có gan dám đi hẳn, mà lại vác mặt về nhanh thế. Chồng ơi con trai về thăm kìa!

Bố Tuấn từ trong nhà đi ra với dáng vẻ chẳng quan tâm, ánh mắt ông ta dừng lại ở người đàn ông lạ mặt bên cạnh Tuấn.

- Người này là ai? Mày dẫn nó về dọa tao à? 

- Tôi là luật sư đã được vợ ông ủy thác trách nhiệm trước khi qua đời. 

Vừa nói hết câu chuyện, bố Tuấn như chết lặng. Ả tình nhân biết bồ mình trắng tay, tất cả của cải thuộc về tên nhóc con kia thì thái độ cũng quay ngoắt 180 độ. Mụ ta ngúng nguẩy vào thu dọn đồ đạc rồi rời đi. Bố Tuấn cũng vì quá xấu hổ sau hôm đó cũng bỏ vào Nam sinh sống.

Biết được chuyện của cháu, ông bà ngoại Tuấn xót xa bắt xe hơn trăm cây số ra thăm. Ông bà cũng bán luôn mảnh đất ở quê để lên chăm sóc đứa cháu nhỏ và hương khói cho con gái mình.

Bài học cuộc sống: Sống bội bạc sẽ nhận lại cái kết tương ứng. Đời không cho không ai cái gì, nếu không chịu làm mà chỉ biết hưởng thụ, lợi dụng công lao của người khác thì cũng có ngày mất trắng.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...