kênh sao

Ngày nào cũng thấy shipper chỉ giao hàng đúng hóa đơn 5 triệu, thấy kỳ lạ ông báo cảnh sát mới kinh hãi khi biết sự thật

Phát hiện ra có điều kỳ lạ, Phong liền lén đi báo cảnh sát.

Phong mới ra trường được mấy tháng. Bởi trên thành phố công việc khó khăn, gia đình lại chẳng có điều kiện, nên trong thời gian đợi chờ tìm việc, Phong làm tạm công việc vận chuyển đồ, hàng hóa theo yêu cầu, hay người ta vẫn gọi ngắn gọn là làm Shipper.

Công việc này cũng đủ ăn, nhưng để có tiền để ra gửi về cho bố mẹ cũng hơi khó. Bởi thế, Phong luôn cố gắng làm thêm ngoài giờ để kiếm thêm. Nhưng dạo gần đây, anh bỗng vui vẻ hơn hẳn, ngày nào về cũng tươi tỉnh mặt như hoa. Thấy vậy, ông Hưng – 50 tuổi, trọ ngay phòng bên cũng là một Shipper đã chục năm, chính là người giới thiệu việc cho Phong, hào hứng hỏi:

- Dạo này vớ được cái gì mà vui vẻ thế? Hay trúng tủ rồi? 

ship1

Ảnh minh họa. 

Nghe ông hỏi vậy, Phong cũng không hề giấu diếm:

 

- Ngày nào cũng có ông chủ đặt hàng với hóa đơn 5 triệu, thi thoảng lại còn bo thêm tiền. Hơn nữa, ông chủ cũng trích cho cháu phần trăm khá cao. 

Tuy nhiên, Phong cũng có cảm giác kỳ lạ. Ngày nào anh cũng chỉ thấy có một người ra nhận cơm. Mỗi xuất cơm 50 nghìn, ông ta đặt 40 xuất cho bữa trưa và tối vậy tổng tiền đã là 4 triệu, còn 1 triệu tiền đồ ăn sáng và đồ uống. Một mình sao có thể ăn nhiều như thế? Nhà ông ta có ba phòng ngủ nho nhỏ, Phong cũng chưa thấy có nhiều người trong đó bao giờ. Có một lần, anh tò mò ngó vào trong lúc người đàn ông đi lấy tiền, liền thấy trong phòng không có một ai.

Đưa nghi vấn trong lòng ra nói, Phong thấy ông Hưng chẹp miệng:

- Chắc ông ta đặt hộ, hoặc ông ta có một công ty nhỏ nào đó!

Gật gì đồng ý, Phong cũng thôi nghĩ, về phòng tắm rửa rồi lên giường đi ngủ. Hôm sau, do cũng đưa hàng ở khu vực gần đó nên ông Hưng đi cùng với anh.

ship2

Ảnh minh họa. 

Hôm nay, lại là duy nhất người đàn ông ấy ra mở cửa, thấy vậy Phong liền tò mò:

- Nhà anh có mỗi người mà sao gọi nhiều đồ ăn thế?

- Chuyện của tôi, anh đừng hỏi nhiều.

Nghe câu trả lời, Phong đánh bạo đi vào phía trong. Người đàn ông bất ngờ nên cũng vội chạy theo. Phong đơ người khi thấy mỗi phòng gần 20 người ngồi chen chúc. Mỗi người một máy tính, một điện thoại đang hăng say làm việc.Thấy vậy, người đàn ông tím mặt nói:

- Cứ làm tốt việc đưa cơm, cái gì không nên nghe thì đừng nghe, cái gì không nên hỏi thì đừng hỏi. Sau đó tay đưa thêm cho Phong 300 nghìn đồng.

- Tại sao tôi nghe thấy trong số họ có người nói cuối cùng cũng đã lừa được rồi? Như vậy có nghĩa là sao? Các anh đang lừa đảo? Phong thắc mắc.

- Tôi đưa thêm cho anh 500 nghìn, anh hãy giữ bí mật giúp tôi. Hàng ngày tôi tăng tiền bo lên cho anh có được không? Nhưng anh nhớ giữ bí mật giúp tôi, chúng tôi đang làm chứng khoán. Người đàn ông kia lại vội vã.

Nghĩ người đàn ông nói thật, Phong vui vẻ nhận tiền. Sau đó, anh cùng ông Hưng đi xuống, gặp người hàng xóm, liền tiện mồm hỏi:

- Anh có biết nhà trên làm cái gì không?

- Tôi cũng không biết, tôi không thấy ai ra khỏi phòng bao giờ, kể cả ban ngày hay ban đêm.

Làm nghề va vấp nhiều năm, ông Hưng khẳng định có điều kỳ lạ. Do đó, cả hai quay lại theo dõi thêm. Áp tai vào tường, hai người sửng sốt khi nghe thấy:

- Chúng ta bị lộ rồi, cần lưu lại mọi dữ liệu cẩn thận, trong đêm nay chúng ta sẽ đổi địa điểm. 

Cả hai vội vã chạy xuống báo cảnh sát bà báo lại những gì mình vừa nghe. Hóa ra đây là một nhóm chuyên lừa đảo để trộm phút gọi điện thoại, internet, thẻ điện thoại, thậm chí cả tiền trong tài khoản ngân hàng… Mỗi lần chuyển địa điểm họ sẽ ở liền trong nhà 2 tháng không ra ngoài, tối ngủ sàn, ngày ăn cơm hộp.

Bài học cuộc sống: Đôi khi chỉ cần quan sát tỉ mỉ một chút, bạn cũng có thể phát hiện ra điều bất thường, từ đó có thể ngăn chặn việc xấu hoặc giúp đỡ được mọi người. 

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...