kênh sao

Người đàn ông rách rưới vào cửa hàng hỏi mua iPhone X, toàn bộ nhân viên hùa ra chửi bới, ngay khi cái bọc trắng rơi khỏi túi quần ông, ai cũng quỳ gối

Câu chuyện về người đàn ông rách rưới đi mua điện thoại Iphone X và nhân viên cửa hàng thiếu lễ độ dưới đây sẽ khiến bạn phải suy ngẫm.

Ông Liên gà trống nuôi con từ khi đứa con gái tròn 5 tuổi. Vợ ông bị tai nạn mất và ông cũng không muốn đi bước nữa vì gia cảnh quá nghèo. Thôi thì bố con đùm bọc nhau, có rau ăn rau có cháo ăn cháo cố gắng nuôi dạy con cho nó bằng bạn bằng bè là được. Cứ thế ông cần mẫn làm việc và nuôi con để rồi cuối cùng công sức của ông LIên cũng được đền đáp xứng đáng khi mà con gái ông năm đó đã đỗ đại học.

Cả làng năm đó chỉ có duy nhất Lam – con gái ông là làm được điều đó khiến bà con hàng xóm ngưỡng mộ vô cùng. Dù nghèo khó vô cùng nhưng ông vẫn quyết tâm cho con học bằng được, con gái phải được bước chân đến giảng đường dù trước đấy Huệ từng ngỏ ý đi làm kiếm tiền phụ bố:

– Bố đã khổ rồi nên không thể để con thất học được. Hai bố con mình cùng lên thành phố, bố sẽ làm thuê lấy tiền nuôi con

– Còn nhà cửa ở đây thì sao bố.

– Nhà cửa ruộng vườn nhờ hàng xóm cả. Nhà mình cũng có cái gì giá trị đâu mà phải trông. Ruộng cứ để cho họ cấy, khi nào con học xong bố về thì lại cấy tiếp.

Ông Liên phải làm việc vất vả để nuôi con gái ăn học. (Ảnh minh họa).

Vậy là bố con ông Liên cùng nhau lên thành phố thuê một phòng trọ chưa đến 5m2 để chung sống. Ông Liên làm đủ mọi nghề từ bốc vác, phụ hồ thậm chí là cả rửa xe thuê lấy tiền nuôi con học đại học. Dù nắng hay mưa ông vẫn cố gắng đi làm đều đặn cố gắng để con không phải nghỉ học giữa chừng. Nhưng oái ăm thay, từ khi lên đại học Lan càng theo bạn bè rồi quen thói thích ăn chơi. Một hôm, đến trưa cô đi về nhà thấy cơm nước chưa chuẩn bị nên mặt xị quát lớn:

– Giờ này bố làm gì mà không nấu cơm vậy, đi học về đã đói rồi còn chả có cơm mà ăn

– Hôm nay bố nhận thêm 1 việc mới nên cố làm đến trưa cho xong, bố mua đồ ăn rồi con vào nấu hộ bố nha

– Trời ạ, con đi học về mệt muốn xỉu thế này còn bắt con vào bếp nữa, thôi bố vào nấu đi

Thế là ông Liên chẳng nói chẳng rằng, một mạch lụi cụi vào bếp chuẩn bị bữa trưa. Nấu xong, ông cũng dọn ra mâm rồi gọi con gái vào ăn. Lan lững thững bước ra với vẻ mặt ỉu xỉu chẳng khác gì lúc nãy:

– Bố ạ, các bạn con đứa nào cũng có điện thoại xịn dùng rồi còn con đến thời đại Iphone X rồi giờ con vẫn dùng cái cục gạch nát này. Bố có tiền không cho con mua đi.

– Con biết đấy, nhà mình đến tiền ăn hàng ngày bố cũng phải lo từng bữa chứ làm sao có tiền dư nữa hả con?

– Con ăn hàng ngày có hết mấy mà lại học sư phạm tiền học phí cũng không phải đóng. Bố đi làm hàng ngày như vậy mà vẫn không có đồng tiền dư nào trong người hả?

Nói xong, con bé hậm hực bỏ đũa chạy ra ngoài mặc cho ông Liên lên tiếng gọi với theo.

Rồi một hôm, vẫn nguyên cái mũ lá, bộ quần áo cũ kĩ ông quyết định lang thang qua phố này đến phố khác để tìm mua điện thoại Iphone X cho con. Nhìn bộ dạng bên ngoài nhếch nhác của ông chắc nhiều người nghĩ ông là ăn xin thật. Tất nhiên chẳng ai tin ông cụ kia có đủ tiền mua chiếc điện thoại đắt tiền đó cả. Nghĩ ông ta chỉ vào đây quấy nhiễu nên mọi người rất khó chịu không ai ra tiếp.

 

Bảo vệ xua đuổi ông lão rách rưới khi vào cửa hàng hỏi mua điện thoại. (Ảnh minh họa).

Vừa thấy ông nhân viên cửa hàng đã ra ngoài xua đuổi rồi gọi bảo vệ:

– Lôi lão ăn mày này ra đi anh, đây không phải chỗ cho ông xin tiền nhé.

– Tôi đến mua điện thoại Iphone X mà.

– Ăn mày như ông mà đòi có tiền mua điện thoại mấy chục triệu à. Định vào đây rồi thấy khách nhà người ta không để ý là trộm đồ chứ gì.

– Tôi có tiền mà. Ông Liên khăng khăng nói có tiền nhưng nhân viên bảo vệ không tin định túm áo kéo cổ ông lôi ra ngoài thì bất ngờ 1 bọc tiền toàn tờ 50 nghìn từ khỏi túi quần ông rơi ra.

Mọi người hốt hoảng:

– Sao ông có đống tiền này, ông lấy trộm nó ở đâu hả??

Vừa nhặt số tiền bị rơi dưới đất, ông Liên vừa giơ tay ra nói với nhân viên cửa hàng:

– Đây là số tiền tôi dành dụm được, tôi mươn mua điện thoại cho con gái. Nó bảo nó muốn mua Iphone X gì đó nhưng không ngờ nó lại đắt tiền đến vậy. Bao nhiêu đây các cô cậu xem có đủ không?

Bọc tiền trong túi quần của ông lão rơi khiến tất cả nhân viên chết lặng. (Ảnh minh họa).

Nghe đến đây, tất cả nhân viên nghe xong đều rơm rớm nước mắt và thay đổi thái độ:

– Số tiền đấy không đủ để mua Iphone X đâu bác ạ. Nhưng vẫn còn nhiều mẫu mã điện thoại đẹp rẻ hơn nếu như bác muốn mua thì để cháu cho bác xem ạ.

– Cảm ơn cô, con gái tôi thích Iphone X. Thôi để tôi về cố gắng kiếm đủ tiền rồi ra cửa hàng mua sau vậy.

Nói xong, ông Liên cầm bọc giấy rồi lặng lẽ bước ra khỏi cửa hàng. Mọi người kể cả nhân viên và khách hàng tại đây đều nhìn theo cho đến khi bóng lưng của ông biến mất.

Bài học cuộc sống:

– Đừng vội phán xét người khác qua vẻ bề ngoài, có khi tâm hồn và nhân cách bên trong còn quý hơn gấp bội.

– Bố mẹ chính là người luôn luôn yêu thương con cái hết mực, làm tất cả để con có được cuộc sống tốt đẹp nhất. Nhưng không phải vì thế chúng ta xem việc nuôi dưỡng và chăm sóc con cái là trách nhiệm và nghĩa vụ của họ. Con cái cũng cần phải biết quan tâm, chia sẻ và thông cảm cho những khó khăn mà bố mẹ đang gánh chịu.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...