kênh sao

Nuôi anh trai 10 năm ăn học, ngày cưới anh lái xe sang đến nhưng chỉ mừng đúng 1 tờ giấy khiến cô bật khóc thất thanh

Nghỉ học từ cấp 3, Mai quyết tâm đi làm thêm để nuôi anh trai học hành tử tế.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở vùng quê nhỏ, bố mẹ chỉ có 2 anh em, Mai và một người anh trai hơn 2 tuổi.

Quan niệm trọng nam khinh nữ ở vùng quê nghèo càng rõ rệt so với những khu vực phát triển. Cha mẹ Mai lúc nào cũng đặt hết kỳ vọng vào anh trai. Do đó, khi vừa học hết cấp hai, Mai nghỉ học rồi xin vào làm trong một nhà máy dệt trên thị trấn để phụ giúp cha mẹ nuôi anh ăn học.

May mắn thay, anh trai Mai là người có chí hướng. Anh luôn cố gắng học tập, học hết cấp 3, thi đỗ đại học trong niềm tự hào của gia đình và làng xóm.

Screenshot_1

Ảnh minh họa. 

Xem thêm: Bọn bắt cóc giờ quá táo tợn: Vào giữa nhà ‘hành nghề’, lơ đi 1 phút là mất con ngay

Chi phí học đại học rất nhiều. Bố mẹ làm nông chẳng có tiền, Mai thậm chí còn phải đi vay mượn bạn bè để đưa cho anh lên đường nhập học. Mấy năm sau đó, từng đồng lương cô làm đều đưa hết cho anh. Anh học xong đại học, học lên thạc sĩ, Mai lại tiếp tục bươn chải. Chỉ vì nuôi anh từ cấp 3 đến học thạc sĩ, hơn 10 năm trôi qua cô chẳng dám yêu ai, đến tận năm 23 tuổi vẫn chưa lập gia đình. Ở quê, tuổi này đã là ‘quá lứa’, nếu không nhanh kết hôn sẽ thành bà cô già.

 

Anh trai có tấm bằng thạc sĩ nhanh chóng xin được vào một công ty nước ngoài. Chỉ một năm sau, anh đã có thể mua nhà và xe hơi trả góp khiến Mai rất vui mừng. Lúc này, Mai mới yên tâm đi lo hạnh phúc cho riêng mình. Cô quen một chàng trai hiền lành cùng chỗ làm, cả hai nhanh chóng kết hôn trong sự chúc phúc của hai bên gia đình.

Screenshot_2

Ảnh minh họa. 

Đêm trước ngày cưới, Mai vô tình nghe bố mẹ nói về anh trai. Cô biết được, anh muốn mừng cho cô 50 triệu, nhưng bố mẹ ngăn cản. Ông bà nói rằng, cô lấy chồng rồi sẽ là con nhà người ta, cho nhiều như thế làm gì. Chính vì vậy, từ số tiền 50 triệu, phong bì đỏ rút lại còn có 5 triệu.

Mai bỗng nhiên bật khóc. Hơn 10 năm thanh xuân cô đã trả rất nhiều cho gia đình này, nhưng đáp lại chỉ là những lời lạnh lẽo như thế. Hôm sau, cầm phong bì đỏ trên tay, Mai chỉ biết mỉm cười chua chát.

BHCS: Nhiều khi chúng ta trả giá quá nhiều so với những gì nhận lại. Vết thương do những người thân gây ra luôn là những vết thương đau đớn và khó liền lại nhất. 

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...