kênh sao

Tái mét thấy chó chui dưới mộ mẹ lên tha theo “ruột người” nát bét, lúc quay lại mới chết lặng thấy cảnh tượng dưới huyệt

Thấy chó nhà chui từ dưới mộ mẹ lên, liếc sang bên cạnh phát hiện thứ giống ruột người nằm trên đất. Điên tiết dùng gậy đánh, lúc quay lại nhìn mới sững người thấy cảnh tượng dưới huyệt mộ.

Gia đình ông Thức bà Thu nổi tiếng là gia đình nề nếp gia phong, luôn giúp đỡ bà con xóm giềng xung quanh. Con cháu trong gia đình luôn được dạy phải biết “kính trên nhường dưới”, luôn phải lễ phép với hàng xóm dù gia đình đó là hộ nghèo hay nhà khá giả. Chính vì vậy, gia đình ông Thức luôn được hàng xóm yêu mến, giúp đỡ. Trong ngày tang của mẹ ông Thức, rất nhiều bà con làng xóm đã đến chia buồn cũng như giúp đỡ gia đình trong lúc tang gia bối rối.

Xem thêm: Cứ đêm lại thấy trăn khủng “vượt lồng” trườn vào phòng ngủ con gái, lén nhìn lên camera theo dõi, cả nhà vội xô cửa vào phòng con khi vừa thấy cảnh ám ảnh trên màn hình

Vào ngày cúng 100 ngày mất của mẹ ông Thức, khi gia đình ông vừa ra đến mộ đã phát hoảng khi thấy phần mộ bị xới tung, con chó già nuôi trong nhà từ mộ nhảy lên, trên nền đất mọi thứ vô cùng lộn xộn. Vẫn đang sững sờ vì không biết chuyện gì vừa xảy ra thì con trai ông đã kéo tay ông nói:

- Bố, bố xem kia có phải là…ruột…ruột người không ạ?

Ra mộ mẹ thắp hương cũng 100 ngày mất bỗng thấy mộ bị xới tung, trên nền đất xuất hiện thứ trông giống ruột người (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Ra mộ mẹ thắp hương cũng 100 ngày mất bỗng thấy mộ bị xới tung, trên nền đất xuất hiện thứ trông giống ruột người (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Nghe con trai nói ông vội quay nhanh lại để kiểm tra, vừa nhìn thấy thứ con chỉ ông lại càng thêm sốc khi trông thấy thứ giống y hệt ruột người trong tình trạng nát bét đang nằm chỏng chơ trên đất. Nghĩ con chó phản chủ, không biết ơn nghĩa còn ra mộ mẹ ông đào mộ, ăn xác, tức điên người ông Thức vội giật cái que trong tay người quản nghĩa trang rồi quật liên tiếp vào người con chó. Vừa quật ông vừa nói:

- Con chó vô ơn này. Tao đánh chết mày. Nhà tao có để mày thiếu cái gì đâu mà sao mày lại làm như thế, có để mày đói ăn đâu mà mày làm như thế với nhà tao.

Đúng lúc đó con chó nuôi trong nhà bỗng từ mộ me chui lên khiến ai cũng giật mình (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Đúng lúc đó con chó nuôi trong nhà bỗng từ mộ me chui lên khiến ai cũng giật mình (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Thấy chủ quật mình con chó vội trốn, nhưng nó càng trốn ông Thức càng điên tiết càng quật mạnh hơn nữa. Một lúc sau, khi thấy con chó máu chảy đầm đìa, vợ ông Thức vội can:

- Thôi ông ơi, ông đánh nó sắp chết r, nhanh dọn dẹp sửa sang lại mộ phần cho mẹ, không qua mất giờ đẹp

Nghe vợ nói vậy, ông Thức vội quẳng cây gậy trong tay, không ngó ngàng gì đến con chó người đầy máu đang hấp hối trên nền đất. Khi con trai ông vừa đưa tay để sửa sang lại mộ phần thì bỗng nhiên hét lớn:

- Trời ơi! Rắn…rắn…chạy nhanh đi.

Nghe con hét vậy, mọi người cùng nhìn xuống thì thấy một con rắn hổ mang rất lớn đang từ bên trong quan tài mẹ chui ra. Đến lúc này ông Thức mới ngớ người ra. Thì ra con chó nhà ông cảm nhận được ở bên dưới phần mộ có cái gì đó bất thường nên mới đào bới và chui xuống để bắt con rắn độc này. Còn đống mà ai cũng tưởng là ruột người thực chất đó chỉ là một loại nấm có hình dáng giống ruột người. Nhìn sang con chó người đầy máu ông Thức vội nhờ người đưa nó đến thú y khám nhưng đã quá muộn, con chó đã qua đời.

Lúc nhìn xuống dưới huyệt mộ, cả nhà hết hồn phát hiện con rắn hổ mang lớn đang chui từ quan tài mẹ ra

Lúc nhìn xuống dưới huyệt mộ, cả nhà hết hồn phát hiện con rắn hổ mang lớn đang chui từ quan tài mẹ ra (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Quá hối hận vì sự tức giận của bản thân mà giết chết con chó vô tội, khi sửa sang xong phần mộ của mẹ, ông vội đắp thêm một phần một nhỏ bên cạnh cho chú chó tội nghiệp để giãi bày sự hối lỗi của bản thân.

Bài học cuộc sống: Có rất nhiều sự việc nếu chỉ đánh giá một chiều hoặc mới chỉ nhìn “diện mạo” bên ngoài của vấn đề mà đã vội vàng đưa ra kết luận thì rất có thể sẽ không hiểu rõ cũng như đánh giá đúng vấn đề đó. Từ đó rất dễ đưa ra những quyết định và hành động sai lầm, thậm chí có những quyết định khiến bản thân hối hận suốt đời.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...