kênh sao

Tài xế bị giữ bằng lái ở BOT Cai Lậy thất nghiệp, anh em Bạn hữu đường xa chung tay giúp

Bị bắt và giữ bằng lái chiều 30.11 ở trạm BOT Cai Lậy, tài xế Trịnh Hồng Phương được thả chiều tối cùng ngày nhưng chủ đã lấy lại ô tô 7 chỗ nên không thể lái xe kiếm sống. May cho anh Phương là được cộng đồng Bạn hữu đường xa chung tay giúp.

Khoảng 15 giờ 30 phút đến cuối giờ chiều 30.11, tình hình giao thông tại trạm BOT Cai Lậy diễn biến phức tạp, nhiều tài xế dùng tiền lẻ qua trạm nhằm gây khó khăn cho việc thu phí khiến tình hình giao thông trên tuyến quốc lộ 1 chiều cùng ngày hỗn loạn.

Đến 16 giờ 50 cùng ngày, chủ đầu tư buộc phải xả trạm lần 2. Thời điểm này cả hai làn đường từ miền Tây đi TP.HCM và chiều ngược lại đều ùn tắc nghiêm trọng. Hàng nghìn phương tiện nối đuôi nhau chờ qua trạm. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do nhiều tài xế vẫn liên tục dùng tiền lẻ phản ứng việc vị trí trạm thu phí đặt sai chỗ. Nhiều tài xế bức xúc, hú còi xe inh ỏi ngay tại khu vực trạm thu phí...

Hai tài xế Trịnh Hồng Phương (50 tuổi, ngụ Bình Dương) và Nguyễn Minh Trung (Sóc Trăng) bị lực lượng chức năng tạm giữ.

Tài xế Trịnh Hồng Phương bị cảnh sát cơ động tạm giữ chiều 30.11.2017.

Khoảng 17 giờ ngày 30.11, tài xế Trịnh Hồng Phương điều khiển ô tô 7 chỗ qua trạm thu phí BOT Cai Lậy, đưa nhân viên tiền lẻ thì một lúc sau, xe cẩu được điều tới và một CSGT đã tạm giữ Giấy phép lái xe hạng A1, B2 của ông Phương.

Lực lượng CSGT tỉnh Tiền Giang lập biên bản xử phạt hành chính tài xế Trịnh Hồng Phương lỗi điều khiển ô tô dừng trái quy định gây ách tắc giao thông, không chấp hành hiệu lệnh chỉ dẫn của người điều khiển giao thông tại BOT Cai Lậy. Tuy nhiên, ông Phương không đồng ý ký vào biên bản và nêu ý kiến: "Tôi không vi phạm hai lỗi trên. Tôi chỉ dừng xe qua trạm nhưng viên không thối tiền lại".

Sau đó, anh Trịnh Hồng Phương cùng nhiều tài xế xuống xe đi tìm đại tá Trần Hoài Bảo, Trưởng Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an tỉnh Tiền Giang, để phản ánh và hỏi rõ sự tình. Lúc này, đại tá Bảo bị hàng loạt tài xế vây quanh, ngăn cản rời khỏi hiện trường.

Đến nay, anh Trịnh Hồng Phương vẫn bị cơ quan chưc năng giữ bằng lái, còn ô tô 7 chỗ bị chủ lấy lại chiều nay, nên trước mắt không thể lái xe kiếm cơm nuôi gia đình.

Đồng nghiệp của tài xế Trịnh Hồng Phương ở Bình Dương chia sẻ thông tin này trên nhóm Bạn hữu đường xa và mong có người hỗ trợ công việc tạm thời cho anh ấy.

Đồng nghiệp mong cộng đồng Bạn hữu đường xa giúp anh Phương.

Nhiều tài xế cảm thương hoàn cảnh của Trịnh Hồng Phương và xin số tài khoản để chuyển tiền cho anh.

“Mỗi người góp một ngày công giúp anh được không?”;

 “Mỗi người giúp đỡ anh 100k. Không đáng là bao hết nhưng nhiều người sẽ giúp đỡ được ảnh đó”;

 “Của ít lòng nhiều, góp gió thành bão”;

“Anh em mỗi ngày 1 ngày lương phụ ảnh đi. Em phát pháo trước (200k ngày lương của em). Nghèo gì nghèo chứ không thể để cho người anh đã chiến đấu vì đại gia đình lái xe mà phải chịu thiệt thòi”;

“Tinh thần chia bùi sẻ ngọt của anh em Bạn hữu đường xa thật đáng quý”….

Đó là bình luận của các tài xế muốn giúp anh Phương.

Điều đáng mừng hơn cho tài xế Trịnh Hồng Phương là vài người rủ anh về làm chung, không chỉ trả lương mà còn... bao nhậu!

 

2 tài xế mời anh Phương về làm chung.

Song song đó, nhiều người gửi lời động viên và mong anh Phương sớm được nhận lại bằng lái: “Cố lên anh Phương. Thành công nào mà không hy sinh. Cám ơn anh và mong anh sớm lấy được bằng lái”; “Thật sự thấy buồn và mong cho đồng nghiệp nhanh chóng có công việc ổn để lo cho gia đình”…

Đáp lại tình cảm đáng quý của cộng đồng Bạn hữu đường xa, anh Trịnh Hồng Phương cho biết: "Rất cảm ơn mọi người đã có tấm lòng giúp đỡ mình, nhưng mình cũng tuyên bố không nhận tiền từ tổ chức hay cá nhân nào khi không biết là ai vì ngay lúc này đang có những thế lực chống phá...".

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...