kênh sao

Thấy 2 con rắn đang giao phối, chồng cầm gậy đập chết một con mang về làm thịt nhậu, 3 ngày sau chuyện rùng rợn kỳ bí xảy ra

Nhưng ngày sau đó mọi chuyện vẫn tốt đẹp nên Khánh càng nghĩ vợ mình nói nhiều. Nào ngờ 3 ngày sau đúng ngày Phương trở dạ thì mọi chuyện rùng rợn kỳ bí xảy ra.

Tìm hiểu hơn 2 năm thì Khánh và Phương nên nghĩa vợ chồng, vì cả hai gia đình nội ngoại đều khó khăn chẳng có gì cho cả nên cưới xong hai vợ chồng dựng túp lều nhỏ rồi chăm chỉ làm nương rẫy. Dù khó khăn vất vả nhưng hai vợ chồng yêu thương nhau vô cùng, cả hai chỉ mong có đứa con để vui cửa vui nhà. Cứ tưởng niềm mong ước đó sẽ dễ thực hiện, ai dè cưới được gần 2 năm dù “thả phanh” mà Phương mãi chẳng thể có bầu.

Thế là từ việc yêu thương vợ thì Khánh quay ra chán ngán rồi rượu chè cờ bạc, khi thắng thì không sao. Chứ thua rồi thì anh về nhà đánh đập vợ thậm tệ, khỏi phải nói lúc đó Phương đau đớn như nào. Hơn ai hết cô hiểu vì sao chồng mình lại thay tính đổi nết như vậy, nếu có đứa con thì có lẽ cuộc hôn nhân của vợ chồng cô đã không như thế này. Vậy nhưng dù đi khám bác sỹ nói rằng tử cung của Phương mỏng khó mang thai nhưng cô vẫn không ngừng hi vọng.

Ở đâu người ta mách bán thuốc dễ thụ thai là Phương đều đi để tìm mua.

– Cô tiêu cả đống tiền vào thuốc thang cũng chẳng có ích lợi gì đâu. Loại đàn bà ‘cau điếc’ như cô thì có uống thuốc thánh không được. Từ nay tôi cấm cô mua thuốc…để tiền đó cho tôi uống rượu.

Cứ tưởng rằng Phương sẽ không có bầu được, nào ngờ sau 3 tháng kiên trì dùng thuốc mua ở trên dân tộc thì cuối cùng que thử thai cũng hai vạch. Lúc đó Phương mừng rỡ lắm, bản thân Khánh cũng không dám tin. Tất nhiên là có con rồi thì anh lại bắt đầu tu chí làm ăn, với Phương như vậy thì cô không còn trông mong thêm điều gì nữa.

Dù bầu bí nhưng Phương vẫn chăm chỉ cùng chồng làm việc, cứ tưởng mọi chuyện tốt đẹp nào ngờ hôm đó hai vợ chồng Phương đang làm rẫy thì Phương bỗng thấy có 2 con rắn màu đen trắng đang quấn chặt lấy nhau. Sợ quá thì Phương hét toáng lên, Khánh vội chạy lại nói.

( ảnh minh họa ) 

– 2 con rắn to phết đấy. Chúng đang giao phối nên không có sức nữa đâu. Để anh đánh chết cả 2 con rồi mang về nấu vợ chồng mình ăn. Thịt rắn bổ dưỡng lắm.

– Đừng anh…đừng đánh chúng. Rắn xưa nay thiêng lắm…nhiều vụ người ta đánh rắn rồi bị rắn báo thù đấy.

 

– Vớ vẩn, em cứ mê tín làm gì. Thịt rắn ngon lắm…anh ăn nhiều rồi có bị làm sao đâu.

– Nhưng mà chúng đang giao phối…như vậy tức là có rắn con…Đừng giết chúng lại tạo nghiệp đấy.

– Em sợ thì cứ đứng yên đi. Anh sẽ đánh chết cả 2 con. Tối nay có bữa ngon lành rồi.

Vừa nói Khánh vừa cầm gậy đến đánh, đúng như Khánh nói thì đang giao phối nên 2 con rắn bị chậm lại. Vậy nhưng lúc đó Khánh chỉ đánh chết được 1 con rắn đực, còn con rắn cái thì bỏ chạy được. Phương sợ hãi nên đêm đó chồng làm thịt cô cứ khấn vái trời đất tha cho mình nghiệp nặng này. Làm thịt xong xuối Khánh múc cho vợ 1 bát nhưng Phương nhất quyết không ăn. Nhưng Khánh vẫn ép vợ ăn bằng được 1 miếng…

Nhưng ngày sau đó mọi chuyện vẫn tốt đẹp nên Khánh càng nghĩ vợ mình nói nhiều. Nào ngờ 3 ngày sau đúng ngày Phương trở dạ thì mọi chuyện rùng rợn kỳ bí xảy ra. Phương đau đẻ đến 24 tiếng mà vẫn chưa lâm bồn, thế là đêm đó mệt quá Khánh ngủ thiếp đi. Trong giấc của mình Khánh mơ thấy vợ sinh ra một đứa con mặt rắn, trông thật sự kinh hãi đến ai nhìn vào cũng phải bỏ chạy. Phương vừa khóc vừa oán hận chồng rồi đòi tự tử.

Khánh bật dậy mà toát hết cả mồ hôi…hóa ra nãy giờ chỉ là anh nằm mơ, vậy nhưng giấc mơ thật đến một cách kinh ngạc khiến anh sợ hãi. Khánh lao đến bên người vợ của mình. Lúc đó Phương đã sinh một bé trai kháu khỉnh, vậy nhưng Phương bị ngộ độc do ăn phải thịt rắn chưa làm sạch. Bác sỹ đã phân tích cho Khánh biết rằng vợ mình suýt nữa thì mất mạng, cũng may là kịp thời cứu chữa nên cả hai mẹ con đều khỏe mạnh. Nhìn đứa con mặt mũi sáng sủa thì Khánh mới an tâm.

Vậy nhưng Khánh biết việc mình đập chết con rắn đực kia là có tội. Ngay hôm đó anh về nhà vội thắp hương rồi quỳ lạy hối lỗi về tội sát sinh của mình.. Giờ thì Khánh phải tin rằng rắn là linh thiêng, tốt nhất khi gặp chúng thì nên tránh một bên vì mình không làm gì nó thì nó cũng sẽ không hại mình.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...