kênh sao

Thưởng Tết sếp tặng mỗi nhân viên một chiếc ô tô, đến khi nhận được chìa khóa tất cả đều trả lại vì lí do này

Ai cũng ngưỡng mộ nhân viên công ty trước thưởng tết béo bở. Thế nhưng khi biết nguyên nhân ai cũng lắc đầu.

Được tin thưởng Tết, tất cả đồng nghiệp cũng như Nam đều vô cùng kinh ngạc. Anh đã làm ở công ty được 5 năm và chưa bao giờ phải phàn nàn về chế độ lương thưởng. Nhưng năm nay đối với mỗi nhân viên như anh càng rộn ràng hơn khi nhận được thông báo thưởng Tết của mỗi người là một chiếc ô tô. Đối với lĩnh vực bất động sản của Nam thì năm nay có thể nói là năm cực kì phát đạt. Ban đầu, mọi người cũng băn khoăn về phần thưởng này không biết có thật hay không nhưng hàng chục chiếc xe lần lượt được đưa về công ty khiến người ta phải tin nó chính là sự thật.

sep1

Ảnh mang tính chất minh họa

Thế nhưng đời đúng không phải như mơ. Nam cùng với đồng nghiệp chưa kịp vui mừng thì biết được sự thật phũ phàng. Chiếc xe được sếp dành tặng cho mỗi người là có thật nhưng công ty có quy định rằng họ chỉ là người cầm chìa khóa. Trên thực tế, chiếc xe vẫn đứng tên công ty. Trong thời gian sử dụng, tất cả những hao mòn và tiền xăng đều bị trừ vào tiền lương của nhân viên. Nếu nhân viên nghỉ việc thì chiếc xe sẽ bị thu hồi lại cho công ty, trường hợp mất xe sẽ bị trừ vào lương.

- Thế khác gì xe đi mượn, thôi thôi tôi xin rút. Một nhân viên cùng phòng với Nam nói khi vừa đọc xong quyết định.

- Chuẩn luôn, thế này cho tiền tôi cũng không nhận.

 

sep2

Ảnh mang tính chất minh họa

Mỗi chiếc xe đều có giá trị khá lớn và đối với mọi người thì đây không phải phúc lợi mà chính là gánh nặng. Chính vì vậy Nam cũng như tất cả mọi người đều từ chối khi được giao chìa khóa xe. Tâm lí vui vẻ chưa được bao lâu đã trùng xuống vì quyết định không ngờ kia. Nhưng trong thâm tâm mỗi người đều biết rằng không có điều gì là dễ dàng. Sếp của họ cũng là một trong những thương gia làm ăn lâu đời trong giới kinh doanh bất động sản. Chính vì thế những gì ông làm chắc chắn đều đã có những cân nhắc kĩ càng.

Sau cơn bão siêu xe đi qua, mọi người lại vui vẻ tập trung vào công việc thường ngày và chờ đón năm mới sắp sang.

sep3

Ảnh mang tính chất minh họa

BHCS: Trong cuộc sống, để đạt được kết quả mình mong muốn chắc chắn phải bỏ ra những thứ xứng đáng với nó. Không ai tự nhiên được điều gì và cũng không tự nhiên mất đi thứ gì. Bạn bỏ ra bao nhiêu thì sẽ nhận được những thứ xứng đáng như vậy.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...