kênh sao

Triệu phú đổi vợ cho anh nông dân nghèo, 1 tuần sau hủy trao đổi thì chết đứng khi vợ mình tình nguyện ở lại làm vợ hai của anh ta với lý do khó tin

Anh triệu phú đã mất một tuần mà vẫn chưa thể tìm được lý do vì sao anh nông dân lại yêu vợ đến vậy. Chị vợ anh ta về nhà anh chỉ có biết ăn với ngủ thôi mà. Chán quá, anh đề nghị đổi vợ lại vì anh thấy nhớ vợ anh rồi.

Giàu có là thứ duy nhất khiến anh hơn người khác. Đó cũng chính là điều khiến anh tự hào nhất ở mình. Nhìn vào cuộc sống của anh, chắc chắn sẽ có rất nhiều người ngưỡng mộ. Giàu có, con cái đề huề, một cô vợ xinh đẹp. Thế nhưng, thứ anh luôn thấy thiếu trong căn nhà đầy đủ tiện nghi của chính mình chính là sự hạnh phúc. Nói cụ thể hơn, anh đã không còn thấy yêu thương vợ mình được như lúc mới cưới.

Anh chẳng biết tại sao, vợ anh, một người phụ nữ tài sắc, luôn hết lòng hết dạ vì bố con anh. Chị là người vợ mà nhiều người đàn ông mong muốn có được. Ấy thế mà giờ anh có chị trong tay, được sống bên cạnh chị, anh lại thấy chán ngán. Anh chẳng muốn ôm chị, đi làm về mệt mỏi cũng chẳng thể khiến anh lại gần bên chị. Thời gian của anh dành gần hết cho công việc và anh chẳng thấy nó có khoảng trống nào thừa ra để anh nhớ đến chị. Anh nản nhưng anh lại không thể ngoại tình. Anh dù có không còn thấy yêu chị, nhưng sự phản bội sẽ khiến anh ghê tởm chính con người mình. Anh thấy sợ, anh không muốn cuộc hôn nhân của mình cứ chìm vào bế tắc thế này. Anh cần tìm ra cách giải cứu tất cả. Anh cần tìm lý do đi yêu vợ lại.

Một ngày nhìn sang nhà người nông dân bên cạnh, anh đứng hình khi thấy họ dù đã chung sống với nhau rất lâu, còn lâu hơn cả vợ chồng anh nhưng tình cảm của họ vẫn cứ nồng thắm như những ngày đầu anh mới chuyển đến đây sống. Anh thấy khó hiểu quá!! Họ nghèo khó như vậy, lý do gì lại khiến họ cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ bên nhau thế cơ chứ.

dang-hang-blogtamsuvn1

Chán quá, anh đề nghị đổi vợ lại vì anh thấy nhớ vợ anh rồi. (Ảnh minh họa)

Nhìn cô vợ nở nụ cười tươi rạng rỡ của anh nông dân nghèo, anh trộm nghĩ. Phải chăng cô ta có bí quyết gì mới khiến cho chồng yêu thương mình như vậy. Bất chợt trong đầu anh này ra cái suy nghĩ đó. Hay anh thử đổi vợ cho người nông dân nghèo khổ kia, biết đâu anh sẽ tìm ra được lý do vì sao anh ta yêu thương cô vợ quê mùa đến vậy và anh sẽ áp dụng nó để giải quyết sự bế tắc trong cuộc hôn nhân này của mình.

Anh gặp ngay anh nông dân, đưa ra đề nghị của mình. Họ thỏa thuận rằng không được ngủ với vợ của đối phương, còn những cứ chỉ thân mật như những cái ôm, những cái nắm tay đều có thể làm. Và thời gian đổi là 1 tháng. Anh triệu phú nghĩ chỉ cần 1 tháng thôi cũng đã đủ để anh tìm ra câu trả lời rồi. Anh đâu ngờ, mọi chuyện lại diễn biến với sự ngoài dự đoán của anh…

Ngày đầu tiên, anh triệu phú về muộn. Anh về tới nhà thì chị vợ nông dân kia đã ngủ từ lúc nào. Vì bên nhà cũ chị đã quen ngủ từ 11 giờ. Giờ này đã là gần 1 giờ sáng anh mới về. Anh tặc lưỡi, giờ này gì đã muộn, mọi khi anh còn tới 3 giờ sáng mới về nhà thì sao. Hôm sau, anh tỉnh dậy thì chị vợ anh nông dân đã ra đồng từ lúc nào. Nhìn đồng hồ hơn 9 giờ sáng. Anh cuống cuồng đến công ty. Tối hôm đó, anh vẫn tiếp tục về muộn và chưa có cơ hội tìm hiểu về lý do kia.

Còn bên nhà anh nông dân…

nha-giau-blogtamsuvn

“Em không về làm vợ anh nữa, em chấp nhận làm vợ hai anh nông dân!!”. (Ảnh minh họa)

Anh thức dậy sớm, là cho chị vợ nhà giàu bữa sáng. Chỉ là bát mì úp không thôi nhưng chẳng hiểu sao chị lại thấy ấm áp đến lạ. Kết hôn với anh 3 năm nay, anh chưa bao giờ vào bếp nấu cho chị ăn bất cứ món gì. Trước khi ra khỏi nhà đi làm, anh nông dân hôn lên trán chị vợ nhà giàu một cái trìu mến. Họ tạm biệt nhau nhưng tối anh nông dân lại về sớm, cùng chị dọn dẹp nhà cửa, cơm nước , chăm sóc con cái, căn nhà nhỏ lại rộn rã tiếng cười.

1 tuần sau đó…

Anh triệu phú đã mất một tuần mà vẫn chưa thể tìm được lý do vì sao anh nông dân lại yêu vợ đến vậy. Chị vợ anh ta về nhà anh chỉ có biết ăn với ngủ thôi mà. Chán quá, anh đề nghị đổi vợ lại vì anh thấy nhớ vợ anh rồi. Nhớ cả những lúc chị thức đợi anh đi đêm về, nhớ cả tô cháo chị chuẩn bị cho anh vẫn nóng hổi dù đã 9 giờ sáng và chị đã ra khỏi nhà. Anh đâu ngờ, vợ anh lại nhìn anh, dõng dạc:

-Em không về làm vợ anh nữa, em chấp nhận làm vợ hai anh nông dân!!

-Em điên à!! –Anh triệu phú hét lên

-Em không điên. Anh nông dân tuy nghèo khó nhưng lại cho em biết được thế nào là một người chồng thật sự, quan tâm, chia sẻ, lo lắng cho em. Còn anh, anh đã làm được gì cho em. – Chị vợ anh triệu phú giọng tủi hờn

-Phải đấy, anh giàu mà chẳng bằng một góc của chồng tôi. Anh ấy quan tâm tôi lắm chứ chẳng đi tối ngày như anh đâu. Giờ người ta ngủ mới chịu về. Giờ người ta làm lại ngủ. Hỏi sao không biết yêu vợ thế nào. – Chị vợ anh nông dân mắng anh triệu phú té tát

Anh triệu phú sững sờ. Phải rồi, bao nhiêu lâu nay, anh đã làm được gì cho người vợ của mình ngoài những đêm để chị thức trắng chờ anh về bên mâm cơm nguội lạnh, những đêm một mình chị chăm con trong viện, đêm sinh nhật chị, chị ngồi nhìn chiếc bánh kem đã châm nến cả trăm lần. Anh rơi nước mắt. Anh tiến về phía vợ mình, nói lời xin lỗi. Anh đã hiểu, anh phải yêu vợ thế nào rồi!!

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...