kênh sao

Vợ đang bầu 3 tháng bỗng đột ngột qua đời, chuẩn bị khâm liệt đặt quan mới thấy máu ồ ạt, công an ập tới phát hiện âm mưu kinh hoàng

Đến lúc chuẩn bị đưa vợ đi chôn vì nhớ vợ quá nên anh mở nắp quan tài ra nhìn vợ. Thế rồi anh tá hỏa khi thấy vợ chảy máu ồ ạt.

Cưới nhau 2 năm mà Ngọc cô vẫn chưa có bầu, hàng xóm cứ suốt ngày dị nghị gia đình Hải vô phúc mới cưới được cô con dâu “cau điếc” như Ngọc. Đặc biệt, bà mẹ chồng vốn dĩ không ưa nên khi cô hiếm muộn lại được thế chửi mắng. Còn Hải thì bận bịu công việc nên không có thời gian quan tâm chăm sóc vợ. Biết rõ điều đó Ngọc cũng cố gắng trở thành con dâu ngoan hiền thế nhưng dù đúng hay sai mẹ chồng cô cũng không coi con dâu ra gì. Cô cũng vì thế vô cùng tủi thân nhưng không dám chia sẻ với chồng vì sợ anh lo lắng, ảnh hưởng đến công việc.

– Đúng là nhà tôi vô phúc lắm mới có được người con dâu như cô. Cưới vợ về chỉ để sinh con thôi mà cũng không làm được.

– Con xin lỗi mẹ … con đang uống thuốc rồi chắc cũng sắp có tin vui thôi.

– 2 năm cưới rồi mà cô vẫn bảo tôi chờ đợi nữa sao. Mấy đứa cưới cùng đợt với cô đã có con sắp chạy được rồi mà giờ cô vẫn “tịt”. Nếu không đẻ được thì ly hôn cho thằng Hải lấy vợ khác.

Nghe những lời cay nghiệt của mẹ chồng, Ngọc vô cùng đau đớn nhưng cũng chỉ giữ trong lòng vì cô nghĩ chắc mẹ chồng  mong muốn có cháu lắm nên mới nói vậy. Ngọc cũng cố gắng mang thai để mẹ chồng không còn ghét bỏ cô nữa. Và rồi cuối cùng trời không phụ công cô khi sau thời gian dài uống thuốc thì cô cũng mang thai. Giây phút khoe que thử thai 2 vạch mà Hải ôm lấy Ngọc bật khóc vì quá đỗi hạnh phúc.

Mọi người ai cũng đau xót và kinh ngạc trước sự ra đi bất ngờ của người vợ trẻ. (Ảnh minh họa)

Cứ tưởng mọi chuyện tốt đẹp, ai dè ngày chồng đi công tác được 2 ngày thì nghe tin vợ đột ngột qua đời. Anh hỏi lý do vì sao vợ chết thì mẹ anh chỉ lắc đầu nói không biết. Anh ôm quan tài vợ suốt cả đêm khóc không ngừng. Đến lúc chuẩn bị đưa vợ đi chôn vì nhớ vợ quá nên anh mở nắp quan tài ra nhìn vợ. Thế rồi anh tá hỏa khi thấy “phần dưới” của vợ chảy máu ồ ạt.

Lúc đó, anh vội gọi cảnh sát đến để làm rõ nguyên nhân cái chết đáng ngờ của vợ. Đau đớn thay, lúc bấy giờ anh mới biết vọ anh đã bị sảy thai, nguyên nhân là do mẹ chồng đi xem bói bảo bé gái trong bụng cô khắc tinh với bà, nếu đứa con sinh ra thì bà sẽ gặp nạn lớn. Thế nên hàng ngày, mẹ anh mang thuốc bổ cho con uống nhưng thực ra bà ngầm bỏ thuốc tiêu thai, đỉnh điểm là sau 1 tháng con dâu kêu đau bụng quằn quại rồi lăn đùng ra chết.

Anh chồng vô cùng đau đớn khi nhìn thấy mặt vợ lần cuối và phát hiện sự thật kinh hoàng. (Ảnh minh họa).

Quay ra định nhìn mẹ hỏi thì lúc đó mẹ của Hải run lẩy bẩy…

– Mẹ không cố ý đâu Hải ơi. Thật ra mẹ chỉ cho con Ngọc uống thuốc phá thai thôi. Dù sao đứa bé cũng là con gái, mẹ chỉ nghĩ mất đứa này có đứa khác, còn cái mạng ta thì sao, con không tiếc hả?

– Vợ chồng con khó khăn mới có con vậy mà mẹ lại làm thế, đứa bé là con gái cũng là cháu của mẹ cơ mà…Mẹ sao độc ác như vậy chứ? Khổ thân vợ con quá…

Vừa nói Hải vừa gào khóc, mẹ Hải cũng như người điên dại. Bà hối hận nhưng không còn kịp nữa rồi, con dâu và đứa cháu chưa kịp ra đời của bà đã nằm lạnh xác trong quan tài. Bà sẽ phải trải giá đắt trước pháp luật và ngay cả  tòa án lương tâm của chính mình.

Bài học cuộc sống:

– Chỉ vì mê tín dị đoan, tin vào những lời vô căn cứ của thầy bói mà biết bao vụ án mạng thương tâm xảy ra. Đã đến lúc chúng ta đó là lúc cần xem lại nhiều mặt trong đời sống xã hội, từ từng gia đình tới từng con người. Bởi chỉ khi nào lối sống thực dụng, ăn xổi ở thì chỉ cầu lợi lộc cho mình, coi trọng vật chất hơn các giá trị tinh thần được xiển dương thì mê tín dị đoan mới có thể bùng phát, những điều tốt đẹp sẽ bị coi thường.

– Gia đình là nơi người phụ nữ trao niềm yêu thương và sự tin tưởng. Các ông chồng hãy dành nhiều thời gian để quan tâm, chăm sóc và hiểu vợ mình hơn.

– “Ác giả, ác báo” : Người làm điều ác luôn bị trừng trị đích đáng, nếu không chịu vòng lao lý cũng bị day dứt lương tâm suốt đời. Vì vậy, trong cuộc sống chúng ta phải luôn hướng thiện, tu tâm tích đức để có được cuộc sống hạnh phúc, thanh thản.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...