kênh sao

Vợ đang sinh thì mất mạng, ngày chôn cất quan tài nặng trĩu không khiêng nổi mới biết nguyên nhân đáng sợ

Sống trong một ngôi làng nhỏ gần núi, vợ chồng Sơn đã kết hôn được 3 năm mới có tin vui.

Trước đó, áp lực đối với vợ chồng Sơn rất lớn. Mẹ anh nói rằng, nếu cô mãi vẫn không có thai thì Sơn buộc phải giữ người khác để giữ hương khói cho gia đình. Cho đến một ngày, Sơn nghe nói làng bên có ngôi chùa rất thiêng nên quyết định đưa vợ đến đó.

Vợ chồng Sơn đi bộ quãng đường khoảng nửa tiếng liền nhìn thấy một ngôi chùa phía trước. Chùa không lớn nhưng sạch sẽ và trang trọng, nhưng điều kỳ lạ là chẳng có bóng dáng ai ở đó. Tuy nhiên, vợ Sơn vẫn quyết vào vái lạy và cầu xin thần linh.

a3

Ảnh minh họa. 

Sau khi thắp hương xong chuẩn bị đứng dậy, đột nhiên có một chiếc hộp gỗ xuất hiện trước mặt hai người. Sơn bị sốc. Khi mở chiếc hộp ra, bên trong là một con búp bê bằng gỗ nhỏ.

Xem thêm: Thanh niên tình nguyện vào hỏi, cẩn trọng dàn cảnh táo tợn chuốc thuốc mê bắt cóc trẻ em

Bảy ngày sau, Sơn vui mừng khôn xiết khi biết tin vợ có thai. Chiếc hộp gỗ luôn được vợ chồng nâng niu để dưới gối, họ tin rằng điều thần kỳ đã xảy ra, những gì họ cầu nguyện và mong ước đã thành sự thật.

 

a1

Ảnh minh họa. 

Mang thai gần 10 tháng, vợ Sơn chuyển dạ. Vì lo lắng, Sơn mời hẳn 2 bà đỡ đến giúp. Thế nhưng, quằn quại suốt 3 ngày, vợ anh vẫn không thể nào sinh được. Nhìn cô đau đớn khiến anh lo vô cùng. Cho đến khi, tiếng bà đỡ hoảng hốt vang lên khiến Sơn điếng người:

- Mẹ bầu ngừng thở rồi, đứa trẻ còn chưa được sinh ra, chắc chắn không còn giữ được…

Sơn suy sụp, không ăn không uống suốt 1 ngày. Vì một xác hai mạng nên gia đình phải thu xếp chôn cất sớm. Tuy nhiên, đến lúc nâng lên, 8 thanh niên khỏe mạnh cũng không nhấc nổi quan tài, dường như bên trong có thứ gì đó rất nặng. Đoán chắc chẳng phải điềm lành, mẹ Sơn lập tức mời đạo sĩ già trong làng đến xem xét.

a2

Ảnh minh họa. 

Sau khi xem xét kỹ, vị đạo sĩ quyết định bảo mọi người mở quan tài. Thật ngạc nhiên, bên trong là một đứa trẻ mới sinh, vừa nhìn thấy ánh mắt trời nó liền khóc òa lên. Là một cậu bé mũm mĩm, vẫn còn dây rốn, Sơn rưng rưng. Đây là con của anh, con của anh và vợ. Có lẽ, giây phút cuối đời, vợ anh đã tích cóp chút hơi tàn để sinh con ra.

Ôm con trên tay, Sơn tiễn vợ đi mà lòng nặng trĩu. Anh nợ cô một lời cảm ơn cũng như xin lỗi…

BHCS: Mẹ luôn sẵn sàng hi sinh tất cả vì con, cho dù còn chút hơi tàn, họ vẫn muốn dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất. 

“Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội”

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...