kênh sao

Vợ đau đẻ nhưng anh hàng xóm lại là người đưa vào viện, tới lúc vợ chết trên bàn mổ, bác sĩ lấy điện thoại mở ra đọc tin nhắn của người chồng mà tím tái

Vân không nói nên lời, chỉ chỉ xuống phía dưới, chỉ thấy dòng máu đỏ chảy ra ướt đẫm váy. Như hiểu ra chuyện, anh hàng xóm vội vàng đưa cô đến bệnh viện. Sau đó, cô ngất đi không còn hay biết gì nữa.

Minh là con một trong gia đình khá giả. Vốn là công tử được chiều chuộng từ bé, nên ngay cả khi lấy vợ, hắn ta vẫn không phải động chạm vào bất cứ việc gì. Công việc bập bõm, ngày làm ngày chơi, còn lại toàn bộ thời gian Minh đều cắm đầu vào quán game. Chính xác, hắn chính là một con nghiện game chính hiệu.

Tuy nhiên, được cái ngoài thú vui này, hắn ta cờ bạc không, gái gú không nên bố mẹ cũng mặc kệ. Khi Minh lập gia đình, ông bà mua cho một căn chung cư nhỏ để con trai ra ở riêng, hi vọng hắn sẽ thay đổi mà tu tâm dưỡng tính.

Vân – vợ Minh cũng nhiều lần buồn phiền về chồng, nhưng giờ cô đang mang thai, nên cũng không suy nghĩ nhiều, sợ ảnh hưởng đến đứa trẻ. Dù sao mấy việc lặt vặt trong nhà cô cũng tự mình lo được.

Bây giờ, Vân đã mang thai 9 tháng, cái bụng đã to lắm rồi. Sáng dậy mở mắt đã không thấy chồng đâu, cô đoán ngay chắc đang mải cày game trong quán nét. Bỗng nhiên, cô cảm thấy đau bụng dữ dội. Cố nén đau tìm điện thoại gọi cho Minh, nhưng mấy cuộc liền không thấy anh nghe máy, cô cố gắng nhắn lại tin hi vọng anh đọc nhanh được ‘Chồng ơi, về ngay em đau bụng‘.

Mặt đã tím tái, tận nửa tiếng sau vẫn chưa thấy Minh đâu. Vân cố lết từng bước ra cửa, vừa mở được cánh cửa, cô đã ngã vồ xuống đất. Cũng may, lúc đó anh hàng xóm đi qua nhìn vậy hoảng hốt chạy lại đỡ:

– Cô làm sao vậy?

Vân không nói nên lời, chỉ chỉ xuống phía dưới, chỉ thấy dòng máu đỏ chảy ra ướt đẫm váy. Như hiểu ra chuyện, anh hàng xóm vội vàng đưa cô đến bệnh viện. Sau đó, cô ngất đi không còn hay biết gì nữa.

 

Ảnh minh họa. 

Minh chạy như điên vào bệnh viện. Nhưng tất cả đã quá muộn, vợ con đều đã không còn, hắn ta la hét như một kẻ điên.Vân tử vong vì khó đẻ, mất máu quá nhiều, đứa con cũng không giữ lại được. Không chỉ anh hàng xóm, ngay cả các bác sĩ cũng nhìn Minh tức giận. Sau đó, người hàng xóm liền đưa ra chiếc điện thoại, nói:

– Cô ấy luôn cầm điện thoại chờ, vậy mà anh trả lời thế này?

Minh thất thần. Lúc vợ gọi, anh đang mải chơi điện tử. Lúc có tin nhắn đến không để ý, nghĩ Vân gọi về ăn cơm nên chỉ nhắn lại ‘Vợ gọi gì đấy? Anh đang dở trận‘. Mãi đến khi đọc lại tin nhắn, cùng hàng chục cuộc gọi lỡ khác của bố mẹ, anh mới phi như bay vào đây, nhưng tất cả đã quá muộn. Vợ anh, con anh, chỉ vì một phút vô tâm của anh mà đã ra đi mãi mãi. Nỗi hối hận, đau đớn này có lẽ sẽ giày xéo Minh cả đời.

Ảnh minh họa. 

Bài học cuộc sống: Phụ nữ rất yếu đuối, họ luôn cần được yêu thương, đặc biệt là sự quan tâm người chồng khi họ mang thai, bởi phụ nữ mang thai càng nhạy cảm hơn rất nhiều. Đừng vì một phút vô tâm mà đánh mất đi những điều quý giá nhất.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...