kênh sao

Vợ mất khi sinh con, 3 năm sau 1 lần đưa con đi chơi thấy con gọi: “Mẹ ơi!”, chồng quay lại thì lạnh sống lưng trước cảnh tượng trước mắt

Không ngờ cảnh tượng kinh khủng trước mắt sau 3 năm ngày vợ mất khiến anh chồng chỉ biết quỳ gối khóc lớn.

Yêu nhau 9 năm anh chị mới có thể làm đám cưới. Trong suốt 9 năm yêu nhau có đến 5 năm anh phải nằm liệt giường vì căn bệnh thoái hóa cột sống. Anh đã nhiều lần khuyên chị lấy chồng nhưng chị quyết đợi tới ngày anh có thể đi lại bằng chính đôi chân của mình để họ có thể làm đám cưới. Và cuối cùng nhờ tình yêu thương và sự tận tụy chăm sóc hết lòng của chị cuối cùng anh đã vượt qua được bệnh tật để có thể khoác trên người bộ vest chú rể sánh bước bên chị trong trọng đại nhất của cuộc đời.
 
Bạn bè ai cũng cảm phục chị, còn gia đình anh thì biết ơn và quý trọng chị vô cùng. Chị giống như một người tạo động lực lớn cho anh vượt qua mọi khó khăn, nếu không có chị thì chắc chắn anh đã không thể có ngày hôm nay. Đám cưới diễn ra trong sự chúc mừng của bạn bè cùng họ hàng hai bên.
 
Niềm vui nhân lên gấp bội khi 4 tháng sau đó, chị bất ngờ thông báo có tin vui cho cả gia đình nhà chồng. Không ngày nào mẹ chồng chị không lên chùa thắp hương cầu nguyện cho con dâu và cháu. Chị được mẹ chồng và chồng chăm sóc yêu thương hết mực. Em bé trong bụng ngày một lớn dần vô cùng khỏe mạnh. Cả hai vợ chồng đều mong ngóng từng ngày để con yêu bé bỏng ra đời.
 
me-hien-ve-2
 
Vợ mất từ khi mới sinh, anh phải một mình nuôi con trai khôn lớn. (Ảnh minh họa).
 
Nhưng chẳng ai có thể ngờ, khi chỉ còn nửa tháng nữa là tới ngày sinh thì chị bất ngờ gặp tai nạn khi đang làm về. Chị được đưa đi cấp cứu ngay lập tức nhưng cái kết thì quá đau xót. Bác sĩ vừa mổ lấy con ra thì chị đã không thể nào qua khỏi và ra đi mãi mãi. Chị còn chưa được nhìn mặt con lần cuối vì sinh non nên đứa con trai nhỏ phải được bác sĩ chăm sóc trong phòng đặc biệt. Cả nhà chồng chị đau đớn khóc than thương tiếc cho cô con dâu ngoan hiền. Sao ông trời lại nhẫn tâm với chị như vậy?
 
 
Anh nằm xòa xuống đất ôm lấy quan tài của vợ. Anh không nỡ lòng nào muốn xa vợ, chỉ muốn để cô  nằm đó mãi bên mình. Mọi người phải dùng sức mới lôi được anh ra để đưa quan tài của chị mang đi chôn. Những ngày ấy cả gia đình anh ngập trong nước mắt.
 
May mắn thay, đứa con trai được bác sĩ cứu sống nhưng mãi mãi nó không bao giờ được nhìn thấy mặt mẹ ruột của mình. Ngày nào anh cũng ôm trong tay, nói chuyện rồi đưa cho con xem ảnh của mẹ, mỗi lần như vậy anh lại chực trào nước mắt. Thằng bé được bố cho xem ảnh mẹ nhiều tới mức cứ nhìn thấy ảnh mẹ ở bất cứ nơi đâu trong nhà là nó lao tới gọi “Mẹ ơi” ngay. Anh chăm sóc con rất cẩn thận, hàng đêm đều đọc truyện cho con trai nghe rồi gối đầu tay cho con ngủ, con bé cũng quấn bố vô cùng.
 
me-hien-ve-1
 
Đứa con trai nhìn thấy bóng mẹ và gọi lớn. (Ảnh minh họa).
 
3 năm sau ngày vợ mất anh có cảm tình với bất cứ 1 cô gái nào khác và quyết định đi thêm bước nữa để con trai có một người mẹ trên danh nghĩa. Một lần anh dẫn con đi chơi cùng với cô gái mà anh sắp lấy làm vợ. Anh bế con tới chỗ có vòng đu quay ở công viên để cho con chơi trò đó vì thằng bé rất thích. Anh để con lên đu quay. Nhưng rồi vừa mới bế con tới gần thì bất ngờ anh giật bắn mình khi thấy đứa con trai đang ôm vai bố ú ớ gọi: “Mẹ ơi!!”.
 
Theo phản xạ anh quay người và bước về phía con chỉ và rồi khi bố con anh mới đi được chừng 4 bước thì bất ngờ nghe tiếng động rất lớn sau lưng. Chiếc đu quay rơi tự do, lao thẳng xuống đất trong tiếng la hét hoảng sợ của những người chứng kiến. Trên vòng quay lúc đó vẫn có người. Lúc đấy anh mới biết bố con anh vừa thoát chết. Mặc mọi người đang nhốn nháo đứa con thì cứ quay lại nhìn chỗ nó thấy mẹ rồi lay bố. “Bố ơi, mẹ đâu rồi. Không thấy mẹ nữa”
 
me-hien-ve-3
 
Anh quỳ gối khi phát hiện sự thật kinh hoàng. (Ảnh minh họa).
 
Chiếc đu quay đang trong giai đoạn tu sửa nên bị sập, một điều lạ là khi mua vé, cô người tình mới đã được cảnh báo trước nhưng cô lại cố tình giấu diếm không nói cho anh. Anh quỳ gối xuống đất khóc lớn,  anh biết hôm nay chính vợ đã cứu con mình. Nếu con trai không nhìn thấy bóng mẹ thì số phận con anh không biết ra sao?  Vợ anh đã mãi mãi không còn trên cõi đời này nữa nhưng lúc nào cô ấy cũng dõi theo bố con anh.
 
Cũng may từ đây anh cũng biết được bản chất xấu xa của cô vợ sắp cưới, anh quyết định hủy hôn và không bao giờ lấy vợ mà ở vậy nuôi con trai. Bởi khó có người phụ nữ nào có thể thay thế được vợ trong lòng anh.
 
Bài học cuộc sống: Dù không còn ở bên cạnh nhưng mẹ luôn là người theo dõi và chăm lo cho con của mình, không bao giờ để cái xấu làm hại con. Các ông bố nếu quyết định đi thêm bước nữa cũng phải suy xét kỹ bởi trên đời này, khó có người phụ nữ nào có thể thay thế được người mẹ đứt ruột đẻ ra con mình.
 
*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...