kênh sao

Vợ sinh non chết thảm trong bệnh viện, đêm nào cũng nghe tiếng khóc từ tủ quần áo, mở ra mới phát hiện bí mật đau lòng

Tiếng khóc nỉ non khiến anh thức giấc hàng đêm, đến khi mở tủ quần áo anh mới chết sững phát hiện ra thứ bên trong hóa ra là...

Những tiếng khóc kì lạ hàng đêm khiến Thành thường xuyên thức giấc, nhưng mỗi lần tỉnh dậy anh đều thấy con trai vẫn nằm ngủ yên trên tay mẹ mình, vậy tiếng khóc mà anh nghe được là từ đâu?

Anh và Lan yêu nhau từ hồi còn là học sinh cấp 3, cũng chính nhờ sự động viên của vợ mình mà anh cố gắng thi đỗ đại học. Rồi khi lên học đại học, Lan cũng thường xuyên sang nấu cơm, chăm sóc và giúp anh nhiều việc. Thành cảm kích lắm, lúc nào cũng nghĩ mình sau này phải kiếm được nhiều tiền rồi cưới Lan về làm vợ, mang đến cho người con gái này niềm hạnh phúc mà nhiều người phải mong ước. Nghĩ là làm, từ thời sinh viên anh đã cố gắng đi làm thêm, học tập chăm chỉ và khi vừa ra trường đã được nhận ngay vào một công ty nước ngoài với mức lương khá cao. Mặc dù rất vui nhưng Lan cũng cảm thấy bất an bởi Thành ngày càng lao đầu vào công việc, kiếm tiền mà thời gian cho cô ngày càng ít. Lan cũng có đôi lần nói với Thành về chuyện này nhưng anh vẫn khăng khăng :

- Anh sẽ mang đến cho em một cuộc sống hạnh phúc và đầy đủ nhất.

Thấy Thành nghĩ cho mình nhiều như vậy nên Lan lại không nói thêm gì nữa.

vo blogtamsuvn 002

Ảnh mang tính chất minh họa

 

Sau khi Thành đi làm được 2 năm, công việc ổn định hơn thì anh đã cầu hôn Lan tại một nhà hàng sang trọng với đầy nến và hoa. Tại đây anh khiến rất nhiều người phải ghen tỵ với cô gái này, anh cảm ơn cô vì đã bên cạnh động viên anh, chăm sóc cho anh và hứa sẽ là người chồng tuyệt vời nhất của cô. Ngay sau đó, một đám cưới hân hoan nhất đã được tổ chức với sự hạnh phúc của đôi bạn trẻ và niềm vui của hai bên gia đình. Ai cũng mừng cho Lan lấy được một người chồng vừa tốt lại vừa thành đạt.

Thời gian đầu lấy nhau, Lan cũng khá hạnh phúc mặc dù Thành bận rộn nhưng vẫn cố gắng về sớm ăn cơm với cô bởi đó là lời đề nghị của cô trước khi cưới. Cô nói mình sẽ rất cô đơn nếu như anh thường xuyên về muộn. Tuy nhiên, nửa năm sau đúng vào lúc cô biết mình có thai cũng là khoảng thời gian Thành cố gắng để ngồi vào được ghế trưởng phòng. Anh thường xuyên đi tiếp khách đến nửa đêm mới về, ngay cả việc thông báo mình có thai mà cũng phải 2 tuần sau khi biết cô mới nói được với anh.

- Anh hạnh phúc lắm, chúng ta sắp có con rồi. Anh mà lên được chức trưởng phòng nữa thì đúng là đại hỷ.

Mặc dù đó là chuyện vui nhưng nghe xong câu nói này của Thành, Lan cũng chỉ biết im lặng. Làm gì có người phụ nữ nào mang thai mà muốn ở nhà một mình đến tận khuya, chồng khi ngày nào cũng nửa đêm mới về và luôn trong tình trạng say bí tỉ. Nghĩ là nghĩ vậy nhưng biết Thành lo cho gia đình nên mới như vậy nên cô lại cố nén lại suy nghĩ và chịu đựng một mình.

vo blogtamsuvn 001

Ảnh mang tính chất minh họa

Những ngày đầu cô bị nghén, ăn gì nôn ấy, người lúc nào cũng mệt mỏi. Những lúc đi khám thai định kỳ, nhìn ai cũng có cả vợ cả chồng đi cùng còn chồng cô thì lúc nào cũng kêu đang họp, đang bận, cô tủi thân lắm. Mẹ chồng cũng thường xuyên sang chăm sóc cho cô nhưng đâu thể thay thế được người chồng. Mỗi lần nhìn thấy anh say khướt về lúc đêm muộn cô lại khóc, cô khóc vì tủi thân vì không hiểu tại sao anh lại phải cố sống cố chết như vậy. Cô đâu cần một cuộc sống như vậy, điều cô cần nhất là anh có thể ở bên cô như những người chồng khác, buổi tối vợ chồng cùng nhau ăn cơm, cùng đi khám thai, cô muốn cho anh xem con đã biết đạp như thế nào rồi. Nhưng tất cả những điều đó cho đến nay cô chỉ làm được một mình.

Đến tháng thứ 8, khi đang xếp quần áo sơ sinh cho con để gọn gàng trong tủ thì Lan bỗng thấy bụng mình đau quằn quại, cô gọi cho anh mà không thấy bắt máy, chỉ gọi được cho mẹ chồng. Cô thấy mình bị chảy máu và ngất lịm đi.

Khi Thành tới nơi thì chỉ kịp nhận xác vợ và câu nói khiến anh sụp đổ của bác sĩ:

- Vợ anh bị mất máu nhiều quá, sinh non vì suy nghĩ quá nhiều trong quá trình mang thai. Xin lỗi chúng tôi chỉ giữ lại được đứa trẻ.

Anh đau khổ, ngồi gục xuống tại sao cuộc đời anh lại thành ra như thế này.

vo blogtamsuvn 003

Ảnh mang tính chất minh họa

Từ sau khi vợ mất, ngày nào về đến nhà anh cũng thức đến gần sáng mới ngủ. Một hôm khi đang ngủ anh bị đánh thức bởi tiếng khóc nỉ non. Tưởng con khóc nhưng khi anh dậy thì thấy đứa bé vẫn nằm ngủ ngon trong tay mẹ anh. Nhiều hôm sau anh vẫn nghe thấy tiếng khóc này hình như phát ra từ tủ quần áo.

Anh tới mở ra thì thấy bên trong là một cái làn nhựa chứa đầy đồ của con trai còn mới tinh. Tất cả những thứ này là vợ anh đã chuẩn bị một mình, anh không hề biết đến những việc này. Anh chợt nhận ra thời gian qua mình chỉ mải mê chạy theo những thứ phù phiếm mà bỏ quên mất thứ quan trọng mình phải quan tâm, gìn giữ đó là tình cảm gia đình. Anh bật khóc rồi ra ngoài nhà thắp nén nhang khấn vái và xin lỗi vợ.

Bài học: Phải biết trân trọng những gì đang ở bên cạnh, đừng vì những ham muốn trước mắt mà quên đi những người thân yêu cũng cần mình chăm sóc. Tiền bạc, địa vị chỉ là vật ngoài thân, con người mới là quan trọng nhất. Vì vậy, hãy biết trân trọng trước khi đã quá muộn.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...