kênh sao

Xem đi xem lại vẫn không thể lý giải 6 màn ảo thuật, hóa ra là… Học sinh tiểu học cũng có thể đỡ đạn bằng răng

Từ nhỏ đến lớn, chúng ta đã xem qua rất nhiều chương trình ảo thuật và nhiều người bị choáng ngợp bởi những màn ảo thuật đó, đôi khi ta còn không thể tin vào mắt mình với những hành động như vậy.

Dưới đây là 6 thủ thuật thường hay sử dụng trong các màn ảo thuật.

Ảnh minh họa

1. Biến ra cá vàng

 

Ảnh minh họa

▲ Trên miệng bình có một tấm phin mỏng, cá vàng được đặt trên tấm phin đó sau đó, người biểu diễn ảo thuật hô khẩu hiệu đồng thời nhấc tấm phin ra khỏi miệng bình thì lúc đó cá vàng sẽ rơi xuống.

2. Nuốt kim

Ảnh minh họa

▲ Đây là một trò biểu diễn cực kỳ nguy hiểm, và nó đã được tập dượt đến độ thuần thục để không có bất kỳ sai sót nào xảy ra. Đầu tiên, nhà ảo thuật cầm nắm kim chỉ và giả vờ nuốt chúng khi uống nước, nhưng thực chất ông nhổ nắm kim chỉ đó vào ly nước. Vì nước trong ly vẫn còn nên khán giả không thể thấy được thứ gì rớt trong đó.

Còn sợi chỉ có gắn kim mà nhà ảo thuật kéo từ miệng ra thực chất đã được ông chuẩn bị sẵn từ trước. Ông quấn chúng vào một cuộn giấy nhỏ rồi kẹp trong ngón tay. Sau khi giả vờ nuốt nắm kim chỉ xong, ông đưa tay vào miệng, kẹp cuộn giấy này vào hàm răng. Bằng sự khéo léo, ông từ từ kéo sợi chỉ từ miệng ra, làm như thể vừa kéo nó từ trong bụng ra vậy.

3. Đi xuyên qua cơ thể con người

Ảnh minh họa

▲ Trên thực tế họ sử dụng một mảnh vải để che mắt khán giả, cô gái chỉ cần đứng sang một bên trong khi nhà ảo thuật thò đầu ra khỏi mảnh vải là được.

4. Đỡ đạn bằng răng

Ảnh minh họa

▲ Những viên đạn trong tiết mục ảo thuật được làm bằng sáp. Do đó, khi họ bắn chúng sẽ tan chảy ngay lập tức. Để tăng tính chân thực, trong tiết mục, nhà ảo thuật còn có thể đặt thêm tấm chắn bằng thủy tinh để khi người phụ tá bắn tấm kính vỡ còn ảo thuật gia thì không hề bị thương.

Về phần viên đạn nằm trong răng, ảo thuật gia chỉ cần khéo léo lôi viên đạn thật ra (đã ngậm sẵn ở trong miệng từ trước). Màn trình diễn đòi hỏi sự phối hợp khéo léo giữa ảo thuật gia cũng với các phụ tá để người xem có cảm giác như trúng đạn thật.

5. Dùng kiếm xuyên ngang cơ thể người

Ảnh minh họa

▲ Cây giáo không hề làm ảo thuật gia bị thương vì đầu của nó thực chất chỉ là nhựa hoặc cao su dẻo và nhà ảo thuật đã trang bị một thiết bị trên chiếc đai ở eo, nó đóng vai trò là một tấm đỡ có khả năng giúp cơ thể có thể nằm thăng bằng trên ngọn giáo.

Đặc biệt, trên chiếc đai này còn có một lỗ nhỏ, ăn khớp với thân của ngọn giáo. Khán giả nhìn thấy ngọn giáo xuyên qua người, thực chất chỉ là phần đầu ngọn giáo được chuẩn bị sẵn và gắn lên phần lỗ có gắn nam châm ở trên chiếc đai tại vòng eo mà thôi.

Những người phụ tá cần đặt nhà ảo thuật ở vị trí ăn khớp đã chuẩn bị và phần còn lại là khả năng biểu diễn hấp dẫn của nhà ảo thuật.

6. Thoát khỏi áo choàng straitjacket

Ảnh minh họa

▲ Khi tay áo được buộc chặt lại với nhau, ảo thuật gia sẽ phải ôm hai cánh tay qua ngực mình và hít một hơi thật sâu. Sau khi thở ra, chiếc áo sẽ được nới ra chút ít do lực từ cơ thể. Từ đó, nó sẽ tạo ra chỗ trống bên trong để ảo thuật gia cử động cánh tay và tự cởi trói.

Tuy nhiên, màn ảo thuật này cũng từng xảy ra trục trặc. Một lần, nhà ảo thuật Houdini đã vướng phải sự cố, ông đã phải tự làm trật khớp vai để hoàn thành phần trình diễn của một mình.

Xem xong bạn có muốn trở thành nhà ảo thuật không?

Mặc dù biết được những thủ thuật của ảo thuật gia nhưng chắc chắn họ phải luyện tập rất nhiều để thực hiện điêu luyện các hành động, điều này cũng không dễ dàng gì.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...