kênh sao

Ỷ có tiền khinh người, gã Việt kiều bị từ chối khi mời chú bảo vệ đi uống bia

Chấp nhận lời xin lỗi của gã Việt kiều 32 tuổi từng xưng hô mày - tao và nói chuyện xấc láo với mình song chú bảo vệ từ chối lời mời đi uống bia.

Chiều 19.5, D.N sửng cồ, xưng hô mày - tao và nói chuyện thiếu văn hóa với chú bảo vệ chung cư ở quận 7, TP.HCM sau khi nhắc nhở chuyện dắt chó qua bãi cỏ công viên.

Dắt chó đi cùng D.N, vợ anh ta là P.V cũng nói chuyện xấc láo không kém, kiểu “nồi nào úp vung đó”.

Khi anh công an giải thích rằng D.N đã sai vì dắt chó ra đường không rọ mõm và sẽ bị phạt, gã Việt kiều thách thức: “Phạt 100 triệu không sao”.

D.N tuyên bố với anh công an: "Phạt 100 triệu không sao".

Hầu như ai xem clip cũng bức xúc và cho rằng D.N ỷ cho tiền nên không coi ai ra gì. Danh tính cùng địa chỉ Facebook của D.N lẫn P.V bị dân mạng tìm thấy và phát tán. Nhiều người nhắn tin chửi bới và dọa xử lý vợ chồng này.

Sau đó, D.N đăng ảnh chụp quang cảnh ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) kèm chú thích ngụ ý quay trở về Mỹ làm việc, song thực chất là chỉ muốn đánh lạc hướng những ai muốn truy tìm mình.

Nóng mắt trước cách hành xử của D.N, ngay trong tối 19.5, anh Nguyễn Việt Sin, Huỳnh Phương và các chiến hữu đã tìm đến tận nhà của gã Việt kiều. Họ đề nghị D.N ra quán để nói chuyện rồi quay lại clip.

Tại đây, D.N mong mọi người đừng quấy rấy vợ anh vì tự làm tự chịu và hứa sẽ tới gặp để trực tiếp xin lỗi chú bảo vệ.

Chiều 20.5, D.N tới gặp chú bảo vệ để trực tiếp xin lỗi và hứa sẽ không tái phạm.

Chú bảo vệ chấp nhận lời xin lỗi của D.N song từ chối khi được anh ta mời đi uống bia.

D.N tới xin lỗi chú bảo vệ nhưng bị từ chối đi uống bia.

Bài học D.N rút ra từ chuyện trên: “Không phải nhiều tiền là được tôn trọng ở Việt Nam. Muốn người khác tôn trọng thì phải biết đối nhân xử thế”.

Trước đó, anh Nguyễn Việt Sin cũng nhắn nhủ D.N: “Hai vợ chồng bạn muốn thành công hơn trong cuộc sống, có địa vị hơn và được nhiều người tôn trọng hơn thì phải thay đổi tư duy về xã hội Việt Nam. Có những người tài sản mấy chục ngàn tỉ nhưng họ không thể hiện giàu có, hay đi ra đường vẫn bị khinh thường rất nhiều. Các anh chị mình tài sản vài trăm ngàn tỉ vẫn ngồi vỉa hè, vẫn ăn ốc. Cái chuyện đó rất bình thường”.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...